(G)I-DLE giành cúp chiến thắng tại Inkigayo nhưng lại khiến dân mạng phẫn nộ: "Chạy quảng cáo cướp hạng 1 của Jessi có gì mà tự hào?"

Hằng Bùi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:14 25/08/2020

Việc (G)I-DLE giành thứ hạng #1 vừa qua tại Inkigayo khiến cho cộng đồng mạng không khỏi xôn xao.

Vừa qua, các cô gái (G)I-DLE đã giành cúp chiến thắng tại show âm nhạc Inkigayo. Ra mắt ca khúc DUMDi DUMDi vào đầu tháng 8, (G)I-DLE đã lần lượt "hạ gục" nhiều nghệ sĩ để xuất sắc giành hạng nhất. Với lần thắng cúp tuần này tại Inkigayo, (G)I-DLE khiến cho các fan không khỏi tự hào khi vượt qua "chị đại" Jessi với số điểm 7007.

(G)I-DLE - DUMDi DUMDi (Inkigayo)

(G)I-DLE giành cúp chiến thắng tại Inkigayo nhưng lại khiến dân mạng phẫn nộ: Chạy quảng cáo cướp hạng 1 của Jessi có gì mà tự hào? - Ảnh 2.

(G)I-DLE vượt qua "chị đại" Jessi và JYP - Sunmi để giành cúp chiến thắng tại Inkigayo.

Tuy nhiên, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cộng đồng fan mới đây đã vô cùng xôn xao trước việc MV DUMDi DUMDi của (G)I-DLE sở hữu lượt view chạy ads (view từ quảng cáo) quá cao và ảnh hưởng đến thành tích nhận cúp.

Cụ thể, nếu như MV NUNU NANA của Jessi đạt hơn 18 triệu view (không chạy ads) thì MV DUMDi DUMDi của (G)I-DLE đạt hơn 61 triệu view nhưng trong đó chứa 40 triệu view từ nguồn ads.

(G)I-DLE giành cúp chiến thắng tại Inkigayo nhưng lại khiến dân mạng phẫn nộ: Chạy quảng cáo cướp hạng 1 của Jessi có gì mà tự hào? - Ảnh 3.

Lượt view thực tế và cả lượt view chạy ads của 2 MV NUNU NANA và DUMDi DUMDi.

Theo luật tính điểm của show Inkigayo thì điểm khác biệt đó chính là không tính đến doanh số album mà chú trọng SNS (35%). Trong đó, SNS tính bằng YouTube (lượt xem là 70%, lượt thích là 10% và bình luận là 20%). Chính vì vậy, kết quả của Inkigayo vừa qua khiến cho cộng đồng fan Kpop cho rằng không có sự công bằng dành cho "chị đại" Jessi.

"Chị đại" Jessi được cho là phải chịu "thiệt thòi" khi ganh đua thứ hạng với (G)I-DLE.

Một số bình luận từ cộng đồng mạng:

- "Không phải nói gì chứ nhưng nhờ ads mà được #1 thì chả tự hào chút nào".

- "Số điểm hơn chị đại thì cũng do YouTube thôi nhỉ, cướp hạng 1 trắng trợn".

- "Liệu có phải gián tiếp cướp hạng 1 của Jessi không ta?".

- "Không phải anti fan nhưng đúng là (G)I-DLE chạy ads nhiều thật sự".

- "Thương chị đại Jessi".

- "Như thế không là cướp thì còn là gì hả các bác, Cube chỉ đến thế thôi ư".

Nguồn: YouTube, Douban; Ảnh: Internet.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs: Thùy Chi bảo tôi rất lăng nhăng, không chung thủy

    "Bây giờ Chi chỉ là em gái thôi, em gái thân chứ không phải em gái mưa. Chi là người rất đạo đức nên Chi không có lung tung", ViruSs nói.
  • Đọc thêm