Ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Văn Nguyễn, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:10 08/06/2021

Lực lượng chức năng đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông P.C.C, cán bộ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sáng 8/6, tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, trong quá trình triển khai xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên và bệnh nhân trong bệnh viện, lực lượng chức năng đã xác định một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là ông P.C.C. (SN 1964), cán bộ làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên, lực lượng chức năng thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống.

Ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Khu vực Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh bị phong tỏa vào đầu giờ sáng nay

Tại thời điểm phong tỏa, trong Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh có 185 cán bộ, nhân viên y tế, người lao động đang trực làm việc từ đêm 7/6 cùng 483 bệnh nhân nội trú và 372 người nhà chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện.

Cùng thời điểm này, lực lượng chức năng đã lập 6 chốt phong tỏa tại tổ 6, phường Bắc Hà và tổ 3, phường Nguyễn Du (TP. Hà Tĩnh) - nơi bệnh nhân sinh sống với trên 600 hộ dân.

Lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh đang khẩn cấp triển khai việc điều tra, truy vết các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Như vậy, tính từ ngày 5/6/2021 đến nay, địa phương đã ghi nhận 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, phong tỏa bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm