Ghi nhận số bệnh nhân cao nhất từ khi bùng dịch, TP.HCM vượt mốc 70.000 ca nhiễm Covid-19

Văn Tiên, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:42 27/07/2021

Với 6.318 bệnh nhân mới được Bộ Y tế công bố trong ngày 27/7, TP.HCM đã có 72.740 ca nhiễm Covid-19 tính trong đợt bùng phát dịch thứ 4.

Theo thông tin từ Bộ Y tế tối 27/7, Việt Nam có thêm 5.149 ca mắc mới trong cộng đồng, nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên 7.911 ca, TP.HCM cũng ghi nhận số ca trong ngày cao nhất kể từ đầu dịch với 6.318 bệnh nhân.

Tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4, thành phố đã có 72.740 ca nhiễm, trong ngày 26/7, có thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 16.659.

Nhằm hạn chế tối đa nhu cầu đi lại không thật sự cần thiết, thành phố đã có hướng dẫn đối với dịch vụ vận chuyển (chỉ hàng hoá thiết yếu) bằng xe mô tô 2 bánh sử dụng công nghệ kết nối với khách hàng (dịch vụ shipper). Theo đó, các đơn vị cần rà soát và điều chỉnh giảm 10% số lượng shipper và triển khai ngay việc làm bảng tên thẻ cứng theo quy định và tích hợp mã QR để nhận diện. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, TP. Thủ Đức theo phân công của đơn vị. Riêng các đơn vị dịch vụ giao hàng không sử dụng công nghệ sẽ tập hợp danh sách shipper gửi Sở Công thương xác nhận.

Bên cạnh đó, thành phố cũng đề nghị các địa phương triển khai việc phát phiếu theo hộ gia đình, theo ngày chẵn - lẻ, chia khung giờ đi mua lương thực, thực phẩm thiết yếu để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người. Từ ngày 26/7 đến ngày 1/8, mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ đến 6 giờ hàng ngày, trừ một số trường hợp được cho phép. Xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

Thành phố đã trải qua hơn 55 ngày thực hiện giãn cách, từ Chỉ thị 15, Chỉ thị 10 đến Chỉ thị 16 và vẫn đang tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp tăng cường, siết chặt để nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng và hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Thành phố mong muốn nhận được sự hợp tác, đồng hành của người dân trong việc tuân thủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách giữa người với người, giữa gia đình với gia đình, tổ dân phố với tổ dân phố... hạn chế nhiều hơn nữa sự giao lưu, gặp gỡ giữa người với người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm