Ghi nhận hàng chục ca nhiễm, nhiều địa phương ở Nghệ An cách ly xã hội

Văn Nguyễn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:58 18/08/2021

Trong các ca nhiễm này phần lớn xuất phát từ chợ đầu mối TP. Vinh. Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang khảo sát để lập bệnh viện dã chiến chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

Sáng 18/8, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An có cuộc làm việc cùng huyện Nghi Lộc khi dịch Covid-19 trên địa bàn này diễn biến phức tạp.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nghi Lộc: Tính từ ngày 13/6 đến nay, huyện có 31 trường hợp nhiễm Covid-19 (4 trường hợp đã khỏi, 27 trường hợp đang điều trị). Trong đó có 11 ca nhiễm cộng đồng; 9 ca liên quan đến chợ đầu mối Vinh và chợ Quang Trung. Các trường hợp F0, F1 tăng lên hàng ngày. Dịch có nguy cơ lan nhanh, khó kiểm soát.

Ghi nhận hàng chục ca nhiễm, nhiều địa phương ở Nghệ An cách ly xã hội - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu, truy vết dịch

Hiện nay, toàn huyện có trên 350 người liên quan đến ổ dịch Chợ đầu mối Vinh, Chợ Quang Trung. Nhiều người liên quan vẫn chưa chủ động đi khai báo y tế… Huyện đang thực hiện cách ly y tế tập trung cho gần 1.500 người về từ các tỉnh có dịch. Xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo và có dấu hiệu quá tải trong các khu cách ly.

Để công tác phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao hơn nữa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Nghi Lộc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 19/8 để tập trung nguồn lực, huy động cả hệ thống chính trị - xã hội cùng chống dịch; tập trung điều tra, truy vết và xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm để phát hiện các trường hợp F0, F1; sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Ghi nhận hàng chục ca nhiễm, nhiều địa phương ở Nghệ An cách ly xã hội - Ảnh 2.

TX Cửa Lò tiến hành chốt chặn các ngả đường

Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Cửa Lò: Thời gian qua, thị xã đã tập trung thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến sáng 18/8, thị xã đang thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe cho 1.240 trường hợp. Các trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe là người về từ vùng dịch các tỉnh phía Nam và người có liên quan đến Chợ đầu mối Vinh và các ca nhiễm ở huyện Nghi Lộc.

Ngay sau khi xuất hiện ca nhiễm, thị xã Cửa Lò đã lập tức thực hiện điều tra, truy vết, xét nghiệm và đưa các trường hợp F1 vào khu cách ly. Trước mắt đã xác định được 80 trường hợp F1 và 250 trường hợp F2. Thị xã Cửa Lò cũng đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với phường Nghi Thủy; phong tỏa Chợ Bến Cá; tạm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn bộ thị xã Cửa Lò.

Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long quyết định: Thị xã Cửa Lò thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19, thời điểm từ 0h ngày 19/8. Thị xã Cửa Lò cần phối hợp cùng thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc thực hiện lập chốt chặn hợp lý; hạn chế tối đa sự đi lại của người dân; tăng cường xét nghiệm; tập trung cao nhất tìm kiếm ca bệnh để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm