Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Huế

Hà Nam, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:09 08/05/2021

Đây là bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên trong cộng đồng ở đợt dịch mới tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chiều 8/5, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Theo đó, bệnh nhân này là nữ, 23 tuổi. Bệnh nhân làm việc tại một cơ sở thẩm mỹ viện và một phòng khám ở đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng.

Lúc 13h, ngày 6/5/2021, bệnh nhân này đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, được ghi nhận triệu chứng là sốt 38 độ C, ho khan, đau rát họng.

Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Huế - Ảnh 1.

Lực lượng y tế Thừa Thiên Huế khẩn trương đưa các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này đi cách ly

Ngay sau đó, Bệnh viện Phong Điền xác định đây là ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên được đưa bệnh nhân vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lúc 6h35 ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả nghi ngờ Covid-19.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế và cũng cho kết quả xác định ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Hiện, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đang khẩn trương chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cử 2 Đội phản ứng nhanh của CDC tỉnh Thừa Thiên Huế và 2 Đội phản ứng nhanh của huyện Phong Điền tiến hành điều tra, xác minh dịch tễ, đồng thời truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm