Ghế sofa mà có 5 dấu hiệu này thì đừng "cố đấm ăn xôi", tiễn luôn khỏi nghĩ nhiều

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 09:00 23/07/2021

Ghế sofa là nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn hàng ngày nên đừng tiếc tiền cho món đồ này.

Một chiếc ghế sofa hiện nay có tuổi thọ trung bình tận 15 năm. Tuy nhiên, nếu bạn thường ngủ trên ghế sofa khiến nó xuống cấp, hoặc đơn giản là không còn phù hợp với ngôi nhà, thì đây là 6 dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên mua 1 chiếc ghế sofa mới.

1. Ghế sofa không "vừa" với không gian

Để tiết kiệm, nhiều người tận dụng 1 chiếc sofa cũ và nhét nó vào 1 không gian mới. Bạn có thể di chuyển những chiếc ghế nhỏ hơn vào phòng ngủ hoặc phòng làm việc. Tuy nhiên, không nên đặt một chiếc ghế dài vào 1 không gian nhỏ và để nó cọ xát với bề mặt của các đồ nội thất khác. Điều này sẽ khiến vải bọc bị mài mòn quá mức và có thể làm hỏng khung. Và đó là lúc để thay thế chiếc ghế sofa của bạn.

Ghế sofa mà có 5 dấu hiệu này thì đừng cố đấm ăn xôi, tiễn luôn khỏi nghĩ nhiều - Ảnh 1.

2. Bạn nghe thấy những tiếng cọt kẹt

Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu cọt kẹt mỗi khi ai đó ngồi xuống ghế sofa, đó là dấu hiệu cảnh báo rằng chiếc ghế dài đã bị hư hại về cấu trúc. Tiếng ồn có thể là vấn đề với các khớp nối trên khung bằng gỗ hoặc kim loại, cũng có thể do lò xo kim loại yếu đi. Vì vậy, trừ khi món đồ là vật kỷ niệm của gia đình, chi phí sửa chữa do hư hỏng cấu trúc và thay thế vải bọc có thể gần bằng một chiếc ghế sofa mới.

Ghế sofa mà có 5 dấu hiệu này thì đừng cố đấm ăn xôi, tiễn luôn khỏi nghĩ nhiều - Ảnh 2.

3. Có mùi hoặc gây ngứa

Thú cưng, mùi cơ thể và đồ ăn rơi rớt có thể khiến ghế sofa có mùi. Ngoài ra, rệp cũng có thể làm tổ trên ghế sofa của bạn. Nếu sau khi làm sạch mà các vấn đề này vẫn không hết thì đã đến lúc đổi ghế sofa rồi.

Ghế sofa mà có 5 dấu hiệu này thì đừng cố đấm ăn xôi, tiễn luôn khỏi nghĩ nhiều - Ảnh 3.

4. Phong cách thay đổi

Gu thẩm mỹ luôn thay đổi theo từng thời. Những chiếc ghế sofa bọc vải hoa đã từng trendy nay lại trông hết sức quê mùa và lỗi mốt. Vì vậy, hãy cân nhắc đổi 1 chiếc ghế sofa khác để nó phù hợp hơn với phong cách bạn đang theo đuổi.

Ghế sofa mà có 5 dấu hiệu này thì đừng cố đấm ăn xôi, tiễn luôn khỏi nghĩ nhiều - Ảnh 4.

5. Vải bọc bị sờn rách

Trẻ con nhảy trên ghế sofa, thú cưng cào móng có thể huỷ hoại vải bọc ghế sofa và làm lộ lớp đệm bên dưới. Ngoài ra, vải sẽ bị phai màu nếu bạn đặt ghế sofa ngay trước cửa sổ đón ánh nắng trực tiếp. Không chỉ làm thay đổi màu sắc, tia cực tím của mặt trời cũng có thể làm sợi vải yếu đi đến mức dễ bị rách hơn. Thay vải bọc ghế sofa có thể tốn 1 khoản kha khá, vậy nên thay thế nó là giải pháp đơn giản hơn nhiều.

Ghế sofa mà có 5 dấu hiệu này thì đừng cố đấm ăn xôi, tiễn luôn khỏi nghĩ nhiều - Ảnh 5.
Ghế sofa
  • Giá: 5,8 triệu - 9,850,000 đ

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm