Ghế phi công có gì đặc biệt mà giá lại đắt ngang 1 chiếc xe hơi: Tiết lộ của người trong nghề có thể khiến bạn bất ngờ đấy!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 18:21 26/02/2021

Nghe xong những sự thật về chiếc ghế phi công, chắc hẳn bạn sẽ há hốc mồm kinh ngạc cho mà xem!

Trên TikTok hiện tại, có khá nhiều tài khoản được lập ra bởi chính những người làm nghề phi công hoặc tiếp viên hàng không. Tại đây, họ chia sẻ rất nhiều bí mật nghề nghiệp cũng như thông tin bổ ích để mọi người hiểu hơn cho công việc của mình.

Mới đây, một nam phi công đã đăng tải video giới thiệu về chiếc ghế "thần thánh" mà mình hay ngồi để điều khiển máy bay, đồng thời giải thích vì sao nó lại có giá đắt ngang ngửa 1 chiếc xe ô tô. Video nhanh chóng nhận được hơn 3,4 triệu views cùng gần 160k likes trên TikTok.

Ghế phi công có gì đặc biệt mà giá lại đắt ngang 1 chiếc xe hơi: Tiết lộ của người trong nghề có thể khiến bạn bất ngờ đấy! - Ảnh 1.

Đoạn clip của nam phi công hiện đang nhận được rất nhiều sự chú ý trên TikTok

Cùng khám phá thử xem ghế phi công có gì đặc biệt bạn nhé!

Đầu tiên, chiếc ghế luôn được bọc một lớp lông cừu "xịn" giúp phi công cảm thấy êm ái, thoải mái khi ngồi. Chưa kể, lớp lông này còn có khả năng chống cháy nữa.


Bên dưới phía tay trái của ghế có 3 cần điều khiển với 3 tính năng khác nhau: Cần bên phải giúp ngả lưng ghế xuống 45 độ; Cần ở giữa để điều khiển ghế tiến lên - xuống; Còn cần bên trái sẽ giúp ghế nâng lên và hạ xuống dễ dàng.


Ngoài ra, phía bên hông ghế cũng được trang bị 2 nút bấm giúp phi công dễ dàng điều khiển chiếc ghế lên - xuống hoặc tiến - lùi tùy ý, trong trường hợp họ không muốn dùng những chiếc cần gạt.


Phía sau lưng ghế là một hộc nhỏ dùng để đựng áo phao cho phi công.


Tựa tay bên phải của cơ phó và bên trái của cơ trưởng có thể nâng lên để giúp phi công lấy đồ đạc trong vali một cách dễ dàng nhất. Ngoài ra phi công còn có thể điều chỉnh góc nghiêng và độ cao của vật này để đặt tay cho thoải mái.

Ghế phi công có gì đặc biệt mà giá lại đắt ngang 1 chiếc xe hơi: Tiết lộ của người trong nghề có thể khiến bạn bất ngờ đấy! - Ảnh 10.

Cuối cùng, chiếc ghế này được trang bị một dây đai an toàn 5 điểm thắt để đảm bảo phi công sẽ không rơi ra khỏi ghế trong bất kỳ tình huống nào khi đang ở trên không trung.

Ghế phi công có gì đặc biệt mà giá lại đắt ngang 1 chiếc xe hơi: Tiết lộ của người trong nghề có thể khiến bạn bất ngờ đấy! - Ảnh 12.

Nguồn: @namcopho

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rich kid lớp 11 ngồi Maybach kể về cái khó của người giàu: "Họ mua cái gì cũng phải xem giá"

    Gia Kỳ - rich kid 2k3 từng gây xôn xao cộng đồng mạng vì lấy thẻ đen làm thước kẻ, chi 100 triệu để bay cùng Ngọc Trinh hoá ra ngoài đời rất... khiêm tốn.
  • Đọc thêm