Gen Z tâm sự chuyện bị đưa vào danh sách đen của công ty: Từng làm việc với cựu nhân viên gây ra bê bối lớn

Minh Anh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:27 24/04/2021

Tâm thư trải lòng của gen Z hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như tranh cãi từ phía cộng đồng mạng.

Là nguồn nhân lực tiềm năng trên thị trường lao động hiện nay, Gen Z (những người sinh sau năm 1997) ngày càng thể hiện sự tự tin, khả năng chủ động tiếp cận với công việc và tinh thần sẵn sàng theo đuổi đam mê của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào những cố gắng của chúng ta cũng được nhà tuyển dụng ghi nhận, thậm chí còn bị từ chối đầy thờ ơ và lạnh nhạt.

Mới đây, một tâm thư của gen Z trải lòng về chuyện ứng tuyển đã được cư dân mạng nhanh chóng truyền tay nhau. Câu chuyện được chia sẻ trong group Hội Review công ty có tâm và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo đó, một bạn trẻ gen Z đã ứng tuyển vào một công ty có tiếng - nơi bạn luôn mơ ước được làm việc, với một một CV được chăm chút cẩn thận và đầy tự hào bởi những kinh nghiệm có được trong quá trình làm cộng tác viên cho chính công ty này. Song, mọi sự cố gắng đều đổ sông đổ bể khi bạn nhận được lá thư phản hồi đầy phũ phàng từ phía nhà tuyển dụng.

Gen Z tâm sự chuyện bị đưa vào danh sách đen của công ty: Từng làm việc với cựu nhân viên gây ra bê bối lớn - Ảnh 1.

Gen Z này cũng chia sẻ thêm, trước khi đăng ký ứng tuyển vào công ty, cậu bạn cũng từng có thời gian làm cộng tác viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Trong quá trình làm cộng tác viên, cậu có cơ hội được tiếp xúc với một dự án mà cậu cực kỳ tâm huyết. Trong một năm đầu tiên triển khai, dự án gặp phải khó khăn, tất cả thành viên hầu như đã rời bỏ, cậu bạn này vẫn chăm chỉ gánh vác thay công việc của cả đội, dù không nhận được đồng trợ cấp hay lương thưởng nào. Khi dự án thành công, đem lại doanh thu lớn cho công ty, đội quản lý dự án trở mặt, không cho cậu tiếp tục làm việc. Sau một thời gian, chính đội quản lý dự án đã bị công ty đuổi việc do bị người dùng tố cáo lạm dụng quyền hạn để tham nhũng.

Về phần bạn trẻ gen Z, từ khi tách ra khỏi dự án, cậu luôn nung nấu mong ước quay lại làm việc cho công ty, tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Cậu tự hào đem những kinh nghiệm tích lũy được từ dự án năm xưa để ứng tuyển vào công ty với vị trí mới, nhưng bị công ty từ chối - thậm chí còn đưa vào danh sách đen. Tất cả vì một lý do - bởi vì cậu đã từng làm việc với đội quản lý gây ra bê bối trong công ty.

Người bạn trẻ không khỏi ấm ức khi công ty không quan tâm tới lời giải thích của người trong cuộc mà vội vàng quy chụp cậu là đồng phạm của vụ bê bối. Cuối tâm thư, cậu cay đắng chia sẻ: "Hóa ra, em không là gì đối với họ. Em cảm thấy phí 4 năm theo đuổi công ty để thực hiện ước mơ. Nếu có người của công ty đó trong này, em xin hứa sẽ đánh bật công ty này ra khỏi Big 3 của ngành để họ biết đã bỏ qua một ứng viên cực kỳ tâm huyết".

Gen Z tâm sự chuyện bị đưa vào danh sách đen của công ty: Từng làm việc với cựu nhân viên gây ra bê bối lớn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Phía dưới bài viết, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm cũng như động viên cậu bạn tiếp tục phát triển, vì còn nhiều cơ hội phía trước đang đón chờ những người trẻ giỏi giang, được việc. Tuy nhiên, cũng có không ít người cho rằng cậu bạn này quá đề cao giá trị của bản thân dẫn đến việc ấm ức khi gặp khó khăn và quay sang vùi dập công ty cũ.

"Xem các mốc có lẽ mình ngang tuổi bạn, nhưng khâm phục bạn vì sự kiên trì, cố gắng cũng như tài năng. Mình hiểu bạn bị từ chối công việc mong muốn một cách đầy oan ức, nhưng thiết nghĩ bạn có tài năng và đam mê thì trước sau cũng sẽ trở thành người dẫn đầu, nên đừng lấy việc thách thức công ty làm mục tiêu sự nghiệp. Hy vọng bạn sẽ nghĩ thoáng hơn, và chúc bạn tìm được công việc như ý muốn".

"Thế hệ già cỗi như mình thực sự rất nể thế hệ gen Z các bạn, thông minh, nhiều ý tưởng sáng tạo và quan trọng nhất là có rất nhiều đam mê, đôi khi lấn át cả những lợi ích khác như công danh, tiền bạc. Đó là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của gen Z, vì vậy, dù ham muốn cống hiến đến mấy, cũng nên giữ lại một chút cho riêng mình, để tìm vị thế của mình trong mắt các sếp. Nếu cảm thấy mọi thứ không rõ ràng, hay nhanh chóng rời bỏ, đừng để bị lợi dụng bòn rút năng lực".

"Có lẽ bạn cần thay đổi về cách suy nghĩ của mình với câu chốt. Dù chưa biết tài năng của bạn thế nào, nhưng hãy luôn khiêm tốn để có thể học hỏi nhiều hơn".

"Còn trẻ còn nhiệt huyết thì cứ làm gì mình cho là đúng. Nhưng cũng không nên tự tin quá, vì tự tin quá cũng là nhược điểm đó em à".

"Nếu bạn thực sự có năng lực và chứng minh được giá trị của mình đối với công ty thì chắc chắn không thiếu công ty tuyển dụng bạn. Mình thấy không cần thiết phải thách thức công ty cũ. Chúc bạn thành công và thành công hơn sau này để họ thấy được thực lực của chính mình".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối 30/07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò

    Tám Tin Tối 30.07: Hà Nội xây dựng bệnh viện dã chiến; Nghe tin con từ TP. HCM về, cha chạy đi báo chính quyền rồi cho cách ly ở… chuồng bò;…
  • Đọc thêm