Gen Z hậu chiến dịch #TeamUnstoppable: Tăng thêm dũng cảm, mạnh mẽ vượt qua những rào cản

ne/ design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:06 08/10/2021

Thông qua #TeamUnstoppable, rất nhiều người trẻ đã được tiếp thêm động lực để làm nên những điều không thể.

Là một thế hệ được nhiều người nhận định "bất khả chiến bại", Gen Z hóa ra cũng có những giai đoạn ngập trong những nỗi sợ hãi, hoài nghi về bản thân hay chịu trận những áp lực đến từ định kiến của người xung quanh. Bằng chứng, trong suốt khoảng thời gian mà chiến dịch #TeamUnstoppable xuất hiện, rất nhiều Gen Z đã chọn lựa đây là nơi kể lại câu chuyện của mình.

Trong số những người trẻ ấy, ai nấy đều có những vấn đề, rào cản riêng. Song không thể phủ nhận tất cả những Gen Z này đều mang trong mình chung một nguồn năng lượng tích cực, làm nên những điều tưởng chừng như không thể. Và, nguồn năng lượng ấy không chỉ dừng lại ở họ, nó còn đang cùng #TeamUnstoppable lan tỏa đến thêm nhiều những Gen Z khác nữa.

Gen Z hậu chiến dịch #TeamUnstoppable: Tăng thêm dũng cảm, mạnh mẽ vượt qua những rào cản - Ảnh 1.

A.M (SN: 2003 - Cao Bằng)

Là một đứa có học lực tầm trung, mình cũng dự đoán được phần nào kết quả kỳ thi THPT nhưng khi trượt hết nguyện vọng, mình vẫn thấy buồn lắm. Mấy nay mình với ba cũng có nói chuyện nhiều về vấn đề này, ba kêu mình ôn lại một năm rồi thi tiếp mà phần mình, mình chỉ muốn đi làm.

Không phải mình không muốn được học lên cao, mà ở trong mình có một nỗi sợ lớn lắm, sợ lại thất bại lần nữa, sợ phí công ba hy vọng. Kèm theo đó là sự mặc cảm khi những đứa bạn cùng lớp liên tục đăng status, đổi hình đại diện theo trường. Những cái "lỡ như" nó cứ quay mòng trong đầu, khiến mình vừa buồn bã vừa thấy nhỏ bé, tự ti và hoài nghi về bản thân nhiều lắm.

Tuần trước, tự nhiên nửa đêm ba gửi cho mình bài đăng của bạn ở Quảng Bình đang tham gia #TeamUnstoppable. Đọc lướt qua mình biết sơ về bạn, về hoàn cảnh gia đình khó khăn, những lời trêu chọc mà bạn phải vượt qua để tiếp tục được học hành. Mình tìm kiếm theo hashtag, đọc thêm được nhiều những câu chuyện của các bạn cùng lứa mình - những Gen Z đang không ngừng cố gắng và nỗ lực để theo đuổi giấc mơ.

Đêm đó, mình thức trắng.

Những cái "lỡ như", mặc cảm bay biến đâu mất hết. Mình chỉ thấy khoảng thời gian qua sao mình "khờ" quá, lớn đến vậy còn "khờ". Chỉ vì những nỗi sợ vô hình, những định kiến tự áp đặt lên bản thân, không chấp nhận nổi thất bại mà mình đã suýt buông bỏ việc học. Sáng hôm sau, mình đã khóc khi nói chuyện với ba và chọn lựa ôn tập thêm một năm để thi lại đại học.

Tới giờ mình vẫn không biết liệu lựa chọn này sẽ đưa mình đi đến đâu, cũng không biết mình có thất bại tiếp không. Nhưng mình biết nếu chỉ vì sợ mà trốn tránh, thứ mình mất không chỉ là "mất mặt" như bây giờ mà còn có cả kỳ vọng của ba, nỗ lực suốt 12 năm đi học hay xa hơn nữa là cả tương lai tươi sáng ở phía trước.

Gen Z hậu chiến dịch #TeamUnstoppable: Tăng thêm dũng cảm, mạnh mẽ vượt qua những rào cản - Ảnh 2.

T.H (SN: 1999 - TP.HCM)

Hồi nhỏ bạn mình kêu muốn tham gia #TeamUnstoppable, cả đám ai cũng cười, trêu chọc tại không nghĩ một đứa dễ thương như bạn từng vấp phải định kiến gì trong đời hết trơn.

Vậy mà đến khi bạn đăng cả một tràng dài, đọc muốn hoa mắt trên Facebook, tụi mình mới hiểu sao vì sao bạn lại muốn tham gia chiến dịch này đến thế.

Hóa ra, bạn mình từng bị tẩy chay, bắt nạt suốt thời cấp 2. Hóa ra, để có thể trở thành phiên bản vui vẻ, năng động như bây giờ, bạn đã phải vượt qua biết bao nhiêu định kiến, những lời xì xầm không đúng ở sau lưng. Hóa ra, bạn đã phải mất rất lâu để dập tắt những nỗi sợ, tiếp tục tiến về phía trước và yêu lấy bản thân nhiều hơn.

Mình nghĩ không chỉ bạn mình mà tất cả những Gen Z xung quanh, ai cũng đã từng có những khoảng thời gian áp lực ngỡ như không thể vượt qua. Song, áp lực đôi khi có thể biến bạn thành than chì nhưng đôi khi cũng có thể biến bạn thành kim cương. Những nỗi sợ, những định kiến và hoài nghi về bản thân có thể đè bạn xuống, chọn lựa nằm im chịu trận hay vượt qua những rào cản để trở thành một phiên bản tốt hơn, đều là do bạn thôi.

Cũng may, #TeamUnstoppable đã xuất hiện. 

Chiến dịch này không chỉ là cơ hội để tụi mình hiểu hơn về bạn mình mà còn giống như một liều thuốc tinh thần, tiếp thêm cho tụi mình sức mạnh "Unstoppable" để nếu có gặp phải rào cản, vẫn đủ dũng cảm vượt qua.

Không chỉ kể lại hành trình vượt qua định kiến của các Gen Z, chiến dịch #TeamUnstoppable còn hướng tới việc lan tỏa năng lượng "không thể ngăn cản". Từ đó, khuyến khích thêm nhiều Gen Z khác bước ra khỏi những định kiến, nỗi sợ hay giới hạn để theo đuổi đam mê và làm nên những điều không thể.

Samsung giới thiệu chiến dịch #TeamUnstoppable trên khắp Đông Nam Á, nhằm khuyến khích các bạn trẻ làm điều không thể và theo đuổi niềm đam mê của mình. Đại diện #TeamUnstoppable tại Việt Nam là Trương Mỹ Anh - nữ ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất sinh năm 2002 - là nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn trẻ cùng tham gia tiếp tục chia sẻ câu chuyện riêng mình.

Thử thách diễn ra đến ngày 17/10/2021 với nhiều giải thưởng hấp dẫn lên tới 118 triệu đồng.

Cùng khám phá và gia nhập ngay biệt đội #TeamUnstoppable tại đây.

Gen Z hậu chiến dịch #TeamUnstoppable: Tăng thêm dũng cảm, mạnh mẽ vượt qua những rào cản - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm