Gen Z có tên trong danh sách trúng cử, trở thành Đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nước

NE, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:14 14/06/2021

Quàng Thị Nguyệt đang thu hút sự chú ý sau khi trở thành Đại biểu Quốc hội khoá XV.

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố kết quả bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV. Trong danh sách 499 người trúng cử, Quàng Thị Nguyệt trở thành cái tên nổi bật khi là người trẻ tuổi nhất có tên.

Gen Z có tên trong danh sách trúng cử, trở thành Đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nước - Ảnh 1.

Quàng Thị Nguyệt - Đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nước

Quàng Thị Nguyệt (SN: 1997) sinh ra và lớn lên tại bản Búng Giắt 1, xã Mường Mươn, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Cả cuộc đời gắn bó với ruộng nương, cô gái dân tộc Khơ Mú gây bất ngờ khi là 1 trong 2 ứng cử viên trẻ tuổi nhất tham gia ứng cử. Với 150.131 phiếu, đạt tỷ lệ 77,26% số phiếu hợp lệ, Gen Z trúng cử, trở thành Đại biểu Quốc hội ở tuổi 24.

Được biết, trước khi tham gia ứng cử, Nguyệt đã theo học 4 năm ở Học viện Phụ nữ nhưng chưa tìm được công việc phù hợp. Cô nàng lại chọn cất bằng đại học, trở về với bản làng và tiếp tục công việc của nông dân.

Năm 2020, dù mới sinh con nhỏ nhưng được Hội phụ nữ và Đoàn thanh niên của xã tin tưởng giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, Nguyệt đã vượt qua những sợ sệt, lo lắng để làm hồ sơ và đi tiếp xúc cử tri thật nghiêm túc. Trong quá trình bầu cử, cô nàng cũng khiến nhiều người ấn tượng với hình ảnh ứng viên trẻ tuổi địu con tham gia tiếp xúc với các cử tri.

Gen Z có tên trong danh sách trúng cử, trở thành Đại biểu Quốc hội trẻ nhất cả nước - Ảnh 2.

Thuộc thế hệ Gen Z với những cái nhìn mới mẻ, việc Quàng Thị Nguyệt trúng cử, trở thành đại biểu trẻ nhất của cả nước có ý nghĩa rất lớn. Với trình độ và học thức của mình, Quàng Thị Nguyệt được kỳ vọng sẽ góp sức cho sự phát triển, đổi thay về đời sống của đồng bào vùng cao, biên giới.

Ảnh: Facebook nhân vật

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, đã có hơn 28.000 bệnh nhân được chữa khỏi Covid-19

    Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới, hiện 31 chuỗi trước đây đều đã được khoanh vùng, giám sát chặt.
  • Đọc thêm