Gấu đen bị thiến sau khi vô tư "đụng chạm" nữ du khách trẻ

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:17 11/08/2020

Sự việc chú gấu Chipi tò mò 1 chút mà bị thiến hiện đang nhận rất nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng.

Như đã đưa tin từ trước, một cô gái khi đang đi bộ tại đường mòn Công viên sinh thái Chipinque ở Mexico thì bất ngờ bị một chú gấu đen lao ra tiếp cận. Trái với phản ứng thông thường, cô nàng liền rút luôn điện thoại ra và... selfie vài tấm với chú gấu. Sau một hồi chụp ảnh chán chê cùng người đẹp, gấu lạnh lùng quay lưng bỏ đi dưới con mắt sững sờ của mọi người.

Chụp ảnh không chị ơi?

Gấu đen bị thiến sau khi vô tư đụng chạm nữ du khách trẻ - Ảnh 2.

Ừ thì làm cái!

Hóa ra, người dân địa phương vẫn gọi nó là "Chipi" hoặc "chú gấu thân thiện". Sau khi câu chuyện được đăng tải, Chipi đã sớm trở thành hiện tượng mạng và được mọi người yêu mến trước sự dễ thương vô cực. Tuy nhiên, con vật hiện đã bị bắt và bị thiến cùng kế hoạch gạch tên ra khỏi công viên!

Các quan chức cấp cao coi việc Chipi quá thoải mái là một mối nguy hiểm đối với du khách tại công viên, sau khi đoạn video trở nên viral trên MXH. Họ cho rằng việc lại gần và tỏ ra thân thiện với một con gấu nặng gần 100kg với tính cách khó đoán quả không phải ý tưởng hay. Con gấu đã bị các nhân viên của cơ quan bảo vệ môi trường Liên bang (Profepa) bắt khi  đang ngủ trưa trong khu vườn sau nhà của một người dân. Các bác sĩ thú y tại Đại học Tự trị Nuevo León đã kiểm tra sức khỏe Chipi và lắp đặt vòng cổ định vị. Sau đó họ thiến nó...

Gấu đen bị thiến sau khi vô tư đụng chạm nữ du khách trẻ - Ảnh 3.

Chipi không ngờ được hậu quả của hành động này lại nặng tới thế.

Gấu đen bị thiến sau khi vô tư đụng chạm nữ du khách trẻ - Ảnh 4.

Dù sao, chú cũng chỉ muốn thân thiện với mọi người mà thôi.

Hiện tại, Profepa đang cân nhắc việc đưa gấu Chipi tới dãy núi Sierra de Nido, nằm ở bang Chihuahua để tránh xa con người. Lý giải về việc cắt bỏ tinh hoàn, cơ quan bảo vệ môi trường cho rằng điều đó sẽ khiến Chipi trở nên ngoan ngoãn hơn và không đánh nhau với những con gấu khác ở vùng hoang dã. 

Tuy vậy, lý do đưa ra lại không hề thuyết phục được cộng đồng mạng và những người yêu quý chú gấu này. Nhân chứng vụ bắt gấu Chipi cũng lên tiếng: "Tội nghiệp Chipi, nó có làm gì nên tội đâu. Con vật đáng thương đang ngủ trong vườn và đột nhiên bị bắt tới một nơi khác. Tôi không nghĩ mình có thể ngủ ngon tối nay được".

Hầu hết mọi người đều tỏ ra phẫn nộ khi tự dưng Chipi bị đối xử tàn tệ, cộng đồng mạng còn đòi tống cổ tất cả những kẻ kia vào tù vì tội hành hạ động vật và làm ăn thiếu suy nghĩ! 

Chipi - còn được gọi là "Con gấu thân thiện" - vốn nổi tiếng với tính cách gần gũi và thân thiết với những khách du lịch và người dân địa phương khác khi họ đến thăm công viên. Vậy nên việc xảy ra phẫn nộ là điều tất yếu.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm