Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu

MyA, Ảnh: Hoà Trần, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 12/03/2020

Trở về sau chuyến đi từ Thái Lan, Hoài Sa đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ về quá trình chinh chiến tại "Miss International Queen 2020" và chuyện đời tư.

Trở về từ đấu trường tại Miss International Queen 2020, Hoài Sa vẫn giữ nét tươi tắn rạng rỡ đến buổi phỏng vấn cùng chúng tôi. Sau hành trình dài nỗ lực, Hoài Sa đã dừng chân ở Top 12 chung cuộc - một kết quả không quá cao, nhưng cô đã thật sự khiến fan sắc đẹp Việt Nam không khỏi tự hào. Tất nhiên, ngoài sự rạng rỡ và tràn đầy năng lượng, khuôn mặt Hoài Sa vẫn còn đâu đó chút tiếc mỗi khi nhắc về kết quả tại Miss International Queen.

Ấy vậy mà khi chia sẻ chuyện tình cảm với Trọng Hiếu, gương mặt Hoài Sa bỗng chốc tươi tắn hơn hẳn, ánh mắt lóe lên niềm hạnh phúc. Có thể  nhiều người cho rằng đây là câu chuyện PR cho hình ảnh cá nhân, bởi mấy ai tin đời thực sẽ tồn tại một tình cảm giữa anh ca sĩ đẹp trai với một cô nàng chuyển giới. Tuy nhiên, tình yêu chẳng thể đánh giá bằng cảm nhận, chỉ bằng trái tim và sự chờ đợi bền bỉ. Hãy cứ chờ bởi biết đâu, chuyện cổ tích vẫn luôn có thực!

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 2.

"Con gái có rất nhiều cuộc thi còn người chuyển giới chỉ có một"

Xin chào Hoài Sa, Sau khi kết thúc hành trình dài ngày tại Thái Lan, cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào?

Bây giờ tôi cảm thấy rất thoải mái vì không phải căng thẳng, chạy theo lịch trình dày đặc của Miss International Queen nữa. Tuy chỉ vào được top 12 nhưng tôi vui vì nhận được quá nhiều tình cảm của khán giả nước nhà, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ đến. Dù vậy, trong suốt hành trình tại cuộc thi, tôi cũng đã làm quen với đại diện các nước, có nhiều kỷ niệm nên giờ rời xa tôi thấy hơi buồn.

Bạn nghĩ lý do vì đâu mà bạn không thể đạt được thứ hạng cao hơn?

Một phần là thí sinh năm nay quá đều về ngoại hình, khả năng và tri thức do đó việc khán giả lựa chọn sẽ khó khăn hơn. Một phần là thiếu một chút may mắn nữa. Mục đích tôi đến với cuộc thi là vì ý nghĩa của nó cũng như thể hiện sự tự hào dân tộc. Nên dù dừng chân ở Top 12 nhưng tôi rất tự hào.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 3.

Trong phần thi tài năng, có một vài bình luận cho rằng chất giọng của bạn chưa tốt và trong suốt cuộc thi bạn cũng hơi mờ nhạt, bạn có buồn vì điều này không?

Tôi nghĩ giọng hát mình khá tốt. Đêm hôm đó phải diễn ở ngoài trời, âm thanh không được đảm bảo lại thêm việc tập luyện khiến tôi hơi mệt. Dù vậy, khi tôi cất giọng hát, tất cả khán giả đều hòa làm một, họ gọi to "Việt Nam" và cùng ngân nga theo từng giai điệu. Nếu có ai nói đại diện Việt Nam mờ nhạt hoặc không làm tốt thì đó là điều hoàn toàn sai.

Trong suốt quá trình đi thi, Hoài Sa đặc biệt ấn tượng và có kỷ niệm khó quên với đại diện nước nào không? 

Có thể nói đến đại diện Singapore, cô ấy tâm sự rằng rất mệt khi phải luôn tươi cười, gượng gạo tuy nhiên nụ cười của tôi rất thật, điều này đã truyền năng lượng đến cô ấy. Còn người đẹp Đài Loan thì khen tôi là người quyến rũ nhất ở cuộc thi này, nhìn tôi cô ấy chỉ muốn ôm và hôn mà thôi.

Còn về đại diện của Mỹ, khi đi thi cô ấy nói không có váy, không có giày, thậm chí không biết nhiều về catwalk nên tôi đã giúp đỡ. Lúc về phòng tôi thử đồ, cô ấy chỉ vừa mỗi 1 bộ đồ và đó là chiếc đầm làm riêng cho tôi, chiếc đầm ấy có tên là Hoài Sa. Tôi muốn mặc chiếc đầm ấy lắm nhưng vì không có chiếc áo nào khác vừa vặn nên đành cho bạn mượn

Trong một cuộc thi, người ta thường sẽ có tinh thần cạnh tranh, loại được một đối thủ nào thì hay đối thủ đó, vậy tại sao bạn lại giúp đỡ họ như thế?

Con gái có rất nhiều cuộc thi còn người chuyển giới chỉ có một. Mỗi thí sinh khi đi thi đều có những câu chuyện khác nhau. Cuộc thi của chúng tôi không có xé váy, đập giày,... không có cạnh tranh mà chỉ có lắng nghe bằng trái tim và gọi nhau là chị em.

Vậy sau khi kết thúc cuộc thi, bạn đã dự định gì chưa và sẽ thay đổi điều gì để bản thân mới lạ hơn?

Tôi cảm thấy mọi người khá thích hình ảnh quyến rũ của tôi và có lẽ bản thân sẽ định hướng theo phong cách đó. Còn sau này, ngoài ca hát tôi sẽ làm mọi thứ có thể, từ MC, diễn viên, dancer, múa bale… tôi sẽ làm hết.

Bị so sánh với nhau, tôi buồn 1 thì chắc chắn chị Hương Giang sẽ buồn 10.

Từ trước đến giờ, có bình luận nào khiến bạn phải buồn lòng không?

Việc đặt cái tên Hoài Sa cạnh các nghệ sĩ khác cũng khiến tôi buồn nhiều. Tại sao mình lại cứ lấy ưu điểm của người này để so sánh với nhược điểm của người kia?

Nghệ sĩ khác ở đây có phải là Hương Giang?

Đúng vậy, đó là người tôi bị so sánh nhiều nhất. Tuy nhiên, nếu tôi buồn 1 thì chắc chắn Hương Giang sẽ buồn 10. Hương Giang bước chân vào showbiz từ năm 2012, khi cô ấy cố gắng 6 năm thì tôi mới đặt những bước chân đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp. Đối với một người nghệ sĩ có quá trình hoạt động lâu như Hương Giang lại bị đem ra so sánh với người mới như tôi, phải chăng đó là điều quá bất công với Hương Giang?

Hương Giang bước chân vào showbiz từ năm 2012, khi cô ấy cố gắng 6 năm thì tôi mới đặt những bước chân đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp. Đối với một người nghệ sĩ có quá trình hoạt động lâu như Hương Giang lại bị đem ra so sánh với người mới như tôi, phải chăng đó có phải là điều quá bất công với Hương Giang?

Hoài Sa

Quyết tâm lớn nhất khiến Hoài Sa muốn thay đổi bản thân là gì?

Đến năm 24 tuổi, tôi vẫn không có nhà để ở, tôi sống dựa vào nghề pha chế, lương tháng chỉ có 3 - 4 triệu nhưng chỉ đủ tồn tại một cách chật vật ở Sài Gòn, việc chuyển giới lúc đó chỉ là chuyện xa vời. Đến khi tham gia Việt Nam Idol vào năm 2015, cả 4 giám khảo đều nghĩ tôi chỉ là một nhân tố gây cười. Sau khi bị loại tôi mới quyết định là chính mình, năm 2015 tôi đạt giải Hoa hậu và từ đó tìm lại bản thân.

Khoảng thời gian chưa chuyển giới có điều gì khiến bạn phải đau lòng?

Có nhiều chuyện xảy ra lắm! Tôi điệu từ nhỏ rồi và việc này không vừa mắt các bạn nam. Thời đi học tôi bị các bạn đụng chạm, họ dùng những từ ngữ mang tính miệt thị như “bê đê”, “bóng”... và bị đánh nếu phản kháng. Thậm chí có tận 10 người nhào vô 1 lúc khiến chân bị tổn thương nhưng lúc đó tôi cũng đành giấu trong lòng.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 6.

Sau cuộc thi, Trọng Hiếu là người duy nhất không chia buồn...

Người chuyển giới, giấu kín rất nhiều tâm tư, bởi lẽ không phải ai cũng đủ khả năng để hiểu mọi chuyện. Vậy chẳng hạn như trong chuyện tình yêu, bạn đã từng im lặng để người ta tự nhận ra sự thật?

Tôi luôn sẵn sàng nói sự thật. Tuy nhiên, tôi là không bao giờ nói ra ngay từ đầu rằng mình là người chuyển giới, chuyện đó đã là quá khứ rồi. Chẳng lẽ khi mình sửa một thứ gì đó trên cơ thể, mình phải nói với họ rằng em đã sửa cái này, em đã sửa cái kia. Với tôi người chuyển giới cũng như vậy. Đây cũng chỉ là ca phẫu thuật mà thôi. Mọi người nghĩ tôi không nói ngay từ đầu là lừa gạt thì chẳng có gì là lừa gạt cả. Chắc gì ngay từ lần đầu tiên gặp mặt họ đã nói với tôi sự thật.

Trong suốt cuộc thi, Trọng Hiếu đã làm gì để ủng hộ bạn chưa?

Động viên công khai anh ấy cũng làm, nhắn tin riêng anh ấy cũng làm. Đến lúc tôi thi xong rồi, anh Hiếu là người duy nhất không chia buồn mà nói điều tích cực, anh ấy nói rằng tự hào về tôi, tôi là người quá tuyệt vời.

Bạn có nhận được món quà vật chất nào từ Trọng Hiếu không?

Đến giờ thì vẫn chưa.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 8.

Khoảng thời gian trước đây tôi có quen một người Việt kiều, anh ấy đã tặng cho tôi rất nhiều quà, lo lắng về cuộc sống cho tôi. Thật ra anh ấy muốn đính hôn với tôi và muốn tặng tôi chiếc nhẫn kim cương nhưng tôi từ chối, chỉ muốn đổi lấy 1 chiếc máy tính 10 triệu. Đến bây giờ thì tôi và anh ấy đã kết thúc rồi.

Hoài Sa

Vậy bạn có buồn không?

Thật sự là không, trước đến giờ tôi đã nhận được rất nhiều món quà vật chất rồi, từ nhẫn, dây chuyền, hoa, mỹ phẩm tôi đều có đủ… Do đó tôi không mong chờ nhiều về món quà vật chất nữa.

Món quà nào là đắt giá nhất và ai là người tặng ?

Khoảng thời gian trước đây tôi có quen một người Việt kiều, anh ấy đã tặng cho tôi rất nhiều quà, lo lắng về cuộc sống cho tôi. Thật ra anh ấy muốn đính hôn với tôi và tặng tôi chiếc nhẫn kim cương nhưng tôi từ chối, chỉ muốn đổi lấy 1 chiếc máy tính 10 triệu. Đến bây giờ thì tôi và anh ấy đã kết thúc rồi.

Bạn đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

Cũng có vài thôi, tầm 3 - 4 mối tình chính thức, còn việc đi ăn, đi chơi tìm hiểu thì rất nhiều nhưng cũng không đi đến kết quả tốt.

Tại sao bạn lại chọn anh Hiếu mà không phải là đại gia, người ta thường mặc định là chân dài phải đi với đại gia chứ?

Tôi đã từng. Tuy nhiên, đại gia người ta có tiền, có địa vị. Để yêu một người chuyển giới đã khó, để công khai và chấp nhận mình là một phần trong cuộc sống của họ càng khó hơn. Vậy nên chẳng việc gì phải đánh đổi cả, cứ sống là chính mình, với những gì mình có.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 10.

Mọi người có lẽ đang mong chờ quá nhiều ở chuyện tình cảm của tôi và anh Trọng Hiếu

Có nhiều người nói rằng mối quan hệ của các bạn chỉ là PR thôi ?

Nếu là PR thì chúng tôi sẽ làm rầm rộ hơn vậy nhiều, đi chơi, tặng quà cùng nhau. Valentine là lần gặp cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi tôn trọng cảm xúc của nhau và đều để mọi thứ từ từ. Chúng tôi chỉ dành cho nhau những hành động đẹp.

Tiến triển của Hoài Sa và Trọng Hiếu đã đi đến đâu rồi?

Chúng tôi vẫn là những người bạn.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 11.

Chuyện chuyển giới không hề dễ dàng để chấp nhận. Có nhiều người cho rằng việc Trọng Hiếu đồng ý tìm hiểu bạn chỉ là do tính cách lịch thiệp của anh ấy. Giữa trái tim với lý trí, anh ấy chắc chắn sẽ chọn lý trí và sẽ không tiến đến sâu hơn?

Thật ra anh Trọng Hiếu rất chân thực, mọi người có lẽ đang mong chờ quá nhiều ở chuyện tình cảm của tôi và anh Trọng Hiếu. Họ nghĩ chúng tôi sẽ công bố yêu nhau, làm nhiều thứ lãng mạn nhưng rõ ràng ngay từ đầu chúng tôi chỉ muốn tìm hiểu.

Có nhiều người nói rằng tôi dành tình cảm cho Hiếu quá nhiều nhưng đó là điều dĩ nhiên. 5 năm trời “thầm thương trộm nhớ”, còn anh ấy chỉ mới biết đến tôi mà thôi. Tôi nghĩ những gì anh ấy đang làm cho tôi vẫn đang tiến triển hơn ngày đầu.

Hành động tình cảm nhất anh ấy đã làm cho bạn là gì?

Đó là những hành động rất nhỏ, anh ấy đều mời tôi đi ăn và nói chuyện nhiều về cuộc sống. Đặc biệt, anh ấy hỏi rất nhiều về mối tình trước đây của tôi. Tôi không hiểu sao anh ấy hỏi nhiều đến như vậy. Tôi không ngờ là anh ấy quan tâm như vậy, mà tôi cũng không giấu.

Vậy bạn có nghĩ lỡ như mối tình với Trọng Hiếu không đi đến một kết thúc đẹp thì sao?

Tôi hiểu khi yêu người chuyển giới họ sẽ có những đắn đo nhất định, và tôi cũng quen với chuyện này rồi, nếu không được tôi cũng không có buồn nhiều.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 12.
Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 13.

Gặp Hoài Sa sau Hoa hậu chuyển giới 2020: Lần đầu tâm sự chuyện bị so với Hương Giang và mối quan hệ thật với Trọng Hiếu - Ảnh 15.

Một số hình ảnh đẹp của Hoài Sa trong buổi phỏng vấn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm