Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: "Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài..."

Thế Huân - Hà Hoàng - Ảnh: Lương Khải - Clip: Kinglive - Thiết kế: Trường Dương, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 09/04/2022

Trước sự nổi tiếng bất đắc dĩ trên MXH, Trương Hồ Phương Nga phản ứng ra sao? Cô nói gì về tin đồn yêu đương đồng giới của mình và Dung... Tất cả sẽ được giải đáp.

Vào năm 2015, vụ kiện "hợp đồng tình ái" của Trương Hồ Phương Nga và đại gia công nghệ Cao Toàn Mỹ đã khiến giới truyền thông tốn không ít giấy mực. Vào thời điểm ấy, Phương Nga 8x bị cơ quan điều tra tạm giam một thời gian dài để phục vụ công tác điều tra. Đến phiên xét xử sơ thẩm vào năm 2017, Trương Hồ Phương Nga mới chính thức được tại ngoại sau 2 năm 3 tháng 10 ngày bị tạm giam. Và phải đến tháng 2/2019, vụ án đình chỉ do không chứng minh được hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", Phương Nga chính thức được trả lại quyền công dân.

Tưởng chừng vụ án đã khép lại, một cuộc đời mới lại tiếp tục với Phương Nga khi cô đang đảm nhận vị trí Giám đốc Marketing cho 1 công ty chuyên về nội thất; thì vô số clip phản biện với Luật sư của phía Cao Toàn Mỹ trong phiên xét xử công khai năm nào bỗng được các TikToker đào lại. Cái tên Trương Hồ Phương Nga một lần nữa nóng lên theo cách mà chính cô cũng không ngờ tới.

Clip: Trương Hồ Phương Nga nhớ lại quãng thời gian bị tạm giam ở Chí Hoà, biết ơn vì sự bao dung của mọi người

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 2.

Các clip bạn tự biện hộ lẫn phản biện trong phiên toà cách đây nhiều năm bất ngờ bị các Gen Z "đào lại" trên TikTok. Cảm giác của bạn thế nào?

Tôi rất ngạc nhiên khi thấy video của mình xuất hiện nhiều như vậy. Nhưng nhờ thế mà tôi mới thấy cuộc sống bây giờ của mình quá may mắn và bình an. Tôi đang được sống trong tự do, làm việc và làm những điều mà mình yêu thích.

Bởi vì, khi đứng trong phiên tòa đó tôi đã chuẩn bị cho mình tinh thần chịu án phạt tù rất dài và không nghĩ sẽ quay trở lại với cuộc đời sớm như vậy.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 3.

Những ngày đầu tiên khi bước qua song sắt bạn đã phải đối diện với bản thân ra sao?

Lúc mới vào tôi rất ngỡ ngàng. Tôi nhớ như in ngày hôm ấy tôi được chuyển đến trại giam Chí Hòa. Bước vào bên trong căn phòng chỉ có 28 mét vuông và có tổng cộng 23 người. Chúng tôi ngủ trên nền đất xi măng được lót chiếu cói, mỗi tấm khoảng 1 mét và 3 người sẽ nằm trên 2 tấm chiếu như vậy. 

Tất cả mọi người sẽ sinh hoạt bên trong căn phòng đó, đằng đẵng suốt quá trình tạm giam và mình không được đi ra ngoài. Chỉ trừ trường hợp có điều tra viên đến hỏi, trích xuất để hỏi cung, lấy lời khai. Ngoài chuyện thiếu thốn về mặt vật chất, hơn 20 người trong căn phòng đấy họ đều có lo lắng, áp lực về mặt tinh thần.

Phương Nga đã "sinh tồn" như thế nào trong suốt 2 năm tạm giam?

Tất nhiên về chuyện ăn uống thì không thể nào đầy đủ được như chúng ta ở bên ngoài được, nhưng mỗi người đều có quy định về khẩu phần ăn riêng. Theo kiểu: Bao nhiêu cân gạo, bao nhiêu cân muối, bao nhiêu lạng thịt... Mọi người ở đây đa số đều sống nhờ tiếp tế của gia đình rồi san sẻ với nhau.

Khoảng 2 tuần chúng tôi mới được người nhà thăm nuôi một lần. Mọi người cố gắng gửi những món ăn kho mặn và giữ được lâu như cá kho, thịt kho... Chúng tôi được phép mua đá để trữ đồ ăn. Mỗi buổi sáng khi ngủ dậy, phải đăng ký thứ mình muốn lấy từ thùng đá để người trực vệ sinh ngày hôm đó lấy món ra cho mình. Mỗi người đều xem đó là đồ ăn riêng của họ.

Cuộc sống trong tù rất thiếu thốn. Nhưng tôi luôn nghĩ trong đời sống thường ngày có nhiều hoàn cảnh họ còn bế tắc hơn như thế nhiều và tất cả ai cũng phải nỗ lực để vượt qua.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 4.

Suốt 2 năm tạm giam, có lẽ Phương Nga dành phần lớn thời gian để chuẩn bị cho phiên toà?

Tất nhiên mình phải suy nghĩ chứ. Không chỉ cho phiên toà đâu, vì phiên tòa chỉ là một phần của vụ án, trước đó còn quá trình điều tra, tố tụng. Khi đứng trên vành móng ngựa để biện hộ cho mình, khi ấy tôi không nghĩ đến chuyện "sợ" hay "không sợ". Tôi chỉ tập trung vào thứ đang giải quyết, có khía cạnh pháp lý nào đang chưa đầy đủ để kết tội để mình tập trung vào nó. Tôi cố gắng không bị xao lãng, tiêu cực.

Đến tận lúc này, bạn nghĩ điều gì đã khiến mình mất đi 2 năm tuổi trẻ ở Chí Hoà?

Tôi nghĩ đó là do sự thiếu hiểu biết của tôi về pháp luật. Tôi thời ấy khi có chuyện, mình có xu hướng trông cậy vào một người nào đó hiểu biết để họ dẫn dắt cho mình. Suy cho cùng, tôi nghĩ bản thân phải cố gắng tự chịu trách nhiệm về vấn đề của mình, chứ không phải lúc nào cũng trông cậy vào sự giúp đỡ từ xung quanh.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 5.
Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 6.

Trong số rất nhiều ngành học, tại sao bạn lại học ngành "định giá và thẩm định tài sản"?

Năm tôi vào Đại học là thời điểm mà các công ty ở Việt Nam bắt đầu niêm yết lên sàn chứng khoán. Tôi nhận ra ngành Định giá và Quản lý tài sản ở Việt Nam lúc bấy giờ đang thiếu nhân lực; mà lúc đó ở Nga có ngành học này. Tôi quyết định sau này sẽ về Việt Nam và làm việc trên nên đã theo học ngành này.

Bạn học 1 ngành liên quan đến tài chính - kinh tế như vậy nghe có vẻ chẳng mấy liên quan đến hai chữ "Hoa hậu"?

Cũng có nhiều người cho rằng chuyện tôi thi Hoa hậu là một "bước đệm" để đặt một chân vào hoạt động nghệ thuật. Trên thực tế suy nghĩ của cô Phương Nga khi ấy đơn giản lắm. Quyết định ấy diễn ra một ngày hè, Đại sứ quán Việt Nam tại Nga tổ chức một cuộc thi Hoa hậu người Việt tại Nga. Tôi lại đang có 3 tháng nghỉ ngơi rảnh rỗi. Người Việt xa quê tâm lý chung là rất thích tham gia những hoạt động cộng đồng, khi nhận được lời mời từ phía BTC nên tham gia. Tôi không nghĩ mình may mắn được đăng quang đâu.

Nghe bạn nói cứ như "showbiz chọn bạn" chứ bạn không chọn showbiz nhỉ?

Tôi cũng yêu thích nghệ thuật, từ nhỏ đã thích rồi. Tôi còn nhớ lúc còn ở Nga tôi vẫn đi diễn văn nghệ hay làm MC cho các sự kiện của Đại sứ quán. Khi về Việt Nam, tôi cũng đầu quân vào một công ty tổ chức sự kiện, làm MC. Rồi từ từ tôi có thêm nhiều lời như đi chụp ảnh, dẫn chương trình. Mọi thứ đưa tôi vào showbiz một cách rất tự nhiên.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 7.

Bạn có nghĩ vì bản thân có một kỹ năng giao tiếp tốt nên việc "dấn thân" vào showbiz cũng thuận tiện hơn?

Tôi không biết như thế nào thì được định nghĩa là giỏi giao tiếp. Với tôi, tất cả các mối quan hệ, mọi người mà tôi gặp và tiếp xúc đều thuận theo tự nhiên. Ai cũng có thể chia sẻ, học hỏi lẫn nhau. Thú thật là tôi không quen nhiều người trong showbiz, nếu ai thân thì cũng ít gặp lắm.

Liệu có gì trong showbiz khiến một cô gái tuổi đôi mươi như bạn cảm thấy vụn vỡ?

Thật lòng là không. Vì tôi chưa tham gia showbiz đủ lâu, các hoạt động của tôi có chủ yếu từ cơ duyên, lời mời chứ chưa bao giờ tôi quyết liệt hay dấn thân làm một điều gì đó để được hoạt động một cách chuyên nghiệp trong showbiz.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 8.
Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 9.

Clip: Trương Hồ Phương Nga nói rõ về mối quan hệ với "tri kỷ" Dung

Phương Nga từng nói rằng "lúc này tôi phải sống thật tốt vì sự bao dung của mọi người". Vậy sự bao dung đó là gì?

Tôi nghĩ đó là sự thông cảm và thấu hiểu mà mọi người dành cho tôi. Tất nhiên trong cuộc sống mình sẽ luôn luôn có những quyết định sai, từ chuyện bé đến những thứ lớn lao hơn. Tôi cám ơn vì mọi người đã thấu hiểu và thông cảm cho sự non nớt đó, tôi vẫn đang mong muốn học hỏi và hoàn thiện hơn mỗi ngày.

Chúng tôi khá tò mò rằng ở quan điểm của Phương Nga, gia đình có ý nghĩa như thế nào?

Tôi nghĩ gia đình - người thân là những người luôn có mặt bên cạnh lúc mình gặp khó khăn và luôn thực lòng vui mừng khi cuộc sống của mình có những điều tốt đẹp.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 11.

Vậy Phương Nga hiện tại đang có một gia đình tốt không?

Tôi cũng có người thân đó chính là Dung. Cô ấy là người quan tâm chân thành và luôn giúp đỡ những lúc tôi gặp khó khăn. Thường những mối quan hệ quá thân và hiểu nhau thì mọi người rất ít khi chia sẻ. Mỗi người sẽ có 1 người bạn thân, người có thể tâm sự tất cả mọi chuyện trong cuộc sống. Dung là người đó của tôi, có thể gọi mối quan hệ này là tri kỷ.

Nhiều người đồn bạn và Dung có mối quan hệ tình cảm với nhau sau phiên toà. Thực hư thế nào?

Không. Trước đây cả Dung và tôi đều có bạn trai, nên chúng tôi không yêu nhau theo nghĩa tình cảm trai gái mà mọi người nghĩ đâu.

Những ngày đen tối nhất cũng đã qua đi, bạn có nghĩ mình cũng nên "mở lòng" cho một mối quan hệ yêu đương mới?

Tôi nghĩ cuộc sống là một chuỗi những sự kiện, vui, buồn, đau khổ,... đều có cả, nó xoay vòng chứ không có gì là mãi mãi hay duy nhất. Thế nên, khi ta gặp một vấn đề, thách thức, tôi học cách để đối diện, giải quyết nó để rút ra được bài học. Thời điểm này tôi đang có được sự an tâm, tự tin nhất định và cũng có thể dùng kỹ năng đó để giúp đỡ người xung quanh, có được hạnh phúc.

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 12.

Tôi bây giờ không quan trọng vấn đề yêu đương mà chỉ muốn tập trung làm việc thật tốt để ổn định cuộc sống, tương lai.

Thời nay có quan điểm thế này: Một người phụ nữ họ chỉ "hoàn thiện" khi có một người đàn ông "thành đạt" đứng kế bên. Với Phương Nga lúc này, bạn có cần điều đó?

Tôi không nghĩ như vậy. Khi mình nhận được sự giúp đỡ từ người khác, nó không quan trọng là từ đàn ông hay đàn bà, mọi người bây giờ đều bình đẳng ngang nhau. Chẳng hạn như cùng một ngành nghề, nó cũng có sự tham gia của cả đàn ông và phụ nữ, nên không nhất thiết phải là 1 người đàn ông mới mang lại cho mình cuộc sống hoàn thiện hơn.

Phương Nga nhận ra điều này từ bao giờ?

Tôi nhận ra từ lâu rồi.

Cám ơn Phương Nga vì buổi trò chuyện này!

Gặp Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga 8 năm sau drama tình - tiền chấn động Vbiz: Đứng trong phiên tòa đó, tôi đã chuẩn bị tinh thần chịu án phạt tù rất dài... - Ảnh 13.
https://kenh14.vn/gap-hoa-hau-truong-ho-phuong-nga-8-nam-sau-drama-tinh-tien-chan-dong-vbiz-dung-trong-phien-toa-do-toi-da-chuan-bi-tinh-than-chiu-an-phat-tu-rat-dai-20220407235539795.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm