Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ

JACOB, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:11 07/03/2021

Bạn nghĩ sao về siêu hit Gangnam Style đình đám một thời này?

Mới đây, siêu hit một thời của Kpop là Gangnam Style đã chính thức cán mốc 4 tỷ view trên nền tảng YouTube. Đây là thành tích khủng nhất đối với một MV Kpop, cho đến nay vẫn chưa có idolgroup hay nghệ sĩ nào có thể vượt qua được. Netizen không còn xa lạ gì đối với siêu hit toàn cầu năm 2012 này, khi điệu nhảy cưỡi ngựa đã trở nên viral khắp thế giới, và ai nấy đều vô cùng thích thú và hưởng ứng. 

Cho đến nay, Gangnam Style vẫn duy trì được sức hút nhất định, và thường xuyên lọt top video được xem nhiều trong tuần, cạnh tranh với các "ông hoàng bà chúa" YouTube là BTS và BLACKPINK

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 1.

Gangnam Style cán mốc 4 tỷ view vào ngày 7/3/2021

MV Gangnam Style - PSY

Trước thông tin này, netizen đã để lại nhiều bình luận bày tỏ ý kiến của mình về thành tích của PSY. Tuy nhiên, thật bất ngờ là đã xuất hiện một cuộc tranh cãi nổi lên về ý nghĩa của thành tích này. 

- Cái này giờ ở Hàn vẫn lắm người nghe.

- Cái này là view thật hot thật, không cày bừa gì nè. Cả Kpop được mỗi Gangnam Style là được coi như hit thế giới ngang tầm USUK. Bây giờ idol nổi tiếng vượt Kpop thì nhiều, nhưng bài hát thì không ấn tượng mấy.

> Ui vậy là không ấn tượng trong khu vực của bạn rồi. Gangnam Style rất nổi, nó tạo được hiệu ứng viral nhưng báo chí và truyền thông phương Tây thật sự không coi trọng nó như một thành tựu hay sự thay đổi lịch sử gì đó đâu, Gangnam Style còn làm những người phương Tây định kiến hơn về nhạc Kpop. Họ chỉ nghĩ nó kiểu "Ôi thật là hề hước", đó là những gì người bên đó thật sự nghĩ. Mình chẳng phủ định độ viral đình đám của Gangnam Style, cơ mà bạn so nó với các hit bây giờ chẳng kệch cỡm à?

> Hẳn là ngang tầm USUK! Bạn biết bên USUK họ đánh giá về bài này như nào không? Như bài hát cho thiếu nhi... Nó viral vì điệu nhảy ngựa thôi chứ chẳng để lại tí giá trị nào hết. Và nghe vui tai. Hết. Gangnam Style là một trong những bài khiến fan USUK đánh giá thấp về nhạc Kpop khi lời của nó hoàn toàn sáo rỗng đấy. Như kiểu quả siêu "HIT" Baby Shark ấy. Nhiều view đấy, viral đấy, cũng không có fan nào cày, nhưng xem nó có sánh ngang được với ai không? Nói cho bạn để bạn hiểu Gangnam Style có "ngang tầm" USUK thật không chứ mình không quan tâm vế sau lắm.

> Bạn không ấn tượng, không có nghĩa là bên đó không ấn tượng. Nhìn đống No.1 Billboard Hot 100, Billboard 200, đề cử Grammy thế kia mà kêu không ấn tượng thì chịu. Nhiều idol Kpop bây giờ view còn tăng nhanh hơn cả nghệ sĩ USUK cơ, chứ đừng nói tới MV này. Nghệ thuật thành công thì phải nhìn vào thành tích toàn diện. Đừng mang view ra để đánh giá một bài hát là "HIT". Nếu view cao được tính là thành công thì Baby Shark sẵn sàng "ẵm" chục cái kèn Grammy rồi...

- Bài này hồi đấy bác tui bảo không thích Kpop mà còn nghe cơ!

- Gangnam Style từng là MV nhiều view nhất YouTube!

> Là MV mở đường cho trào lưu tỷ view sau này của YouTube.

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 3.

Gangnam Style vướng tranh cãi mạnh mẽ về cột mốc 4 tỷ view

Có thể thấy, netizen bất ngờ tranh cãi về tính viral và giá trị của ca khúc Gangnam Style mang lại. Có ý kiến cho rằng đây mới là hit thật, view thật, dù cho "nhiều idol nổi tiếng vượt Kpop" nhưng không sở hữu những sản phẩm ấn tượng.

Dựa vào cuộc tranh luận này liên quan đến vấn đề view YouTube và thành tích thế giới, không khó để nhận ra idol nổi tiếng vượt Kpop vươn tầm thế giới mà vị khán giả này đang nhắc tới là hai cái tên BTS và BLACKPINK. Cả hai đều là "quái vật YouTube", sở hữu loạt thành tích bá chủ và boygroup, girlgroup số một thế giới hiện nay.

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 4.

BTS...

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 5.

...và BLACKPINK bị ngầm nhắc tới trong cuộc tranh cãi về Gangnam Style?

Đáp trả lại ý kiến cho rằng Gangnam Style là "hit thật view thật", netizen đã cho rằng dù độ viral của nó là không thể phủ nhận, nhưng trong con mắt của người dân Mỹ thì điều này chẳng khác gì một "trò hề hước", giống như "bài hát thiếu nhi". Thậm chí, sự viral của Gangnam Style còn làm tăng thêm rào cản giữa USUK và Kpop, khiến người Âu Mỹ thêm định kiến về sự nhạt nhòa và thiếu chất xám của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. 

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 6.

Gangnam Style bị chê nhạt nhòa, là trò hề trong mắt người dân Mỹ, làm tăng rào cản giữa Kpop và USUK

Thậm chí, dù không nhắc thẳng tên, nhưng netizen cũng đưa ra loạt dẫn chứng về Grammy, No.1 Billboard Hot 100, Billboard 200,... đủ hiểu rằng ai nấy đang nhắc về BTS như một ví dụ về việc nghệ sĩ xóa nhòa ranh giới âm nhạc giữa Kpop và USUK. 

Những giải thưởng cho chính người Mỹ làm nên, đang được BTS dần chinh phục, mới thực sự "vươn tầm thế giới", chứ không phải một ca khúc hit viral hàng tỷ view nhưng giá trị đọng lại không có gì. Thậm chí, netizen cũng dẫn chứng cả Baby Shark, ca khúc nhạc thiếu nhi đạt hơn 7 tỷ view làm dẫn chứng, vì chẳng ai so bì với một ca khúc như vậy cả. 

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 7.

Netizen dẫn chứng rằng BTS mới thực sự là nghệ sĩ xóa bỏ rào cản Kpop và USUK

MV Dynamite - BTS

Về phần BLACKPINK, dù không được nhắc đến trực tiếp như BTS, nhưng cũng không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của nhóm ở mảng streaming. Từ YouTube, Spotify đến hàng loạt nền tảng MXH, các cô gái nhà YG Entertainment đều được coi là những "nữ hoàng", với mức độ tương tác, tăng trưởng view vượt xa các ngôi sao Hollywood đình đám. Loạt MV tỷ view của nhóm đều sở hữu mức độ tăng trưởng view đồng đều và cực nhanh chóng, thậm chí vượt cả BTS. Xét về mức độ fandom, không ai có thể phủ nhận fandom của BTS lớn mạnh hơn BLACKPINK, nên chắc hẳn lượng view này không thể chỉ đến từ fan của nhóm được. Vậy không phải "hit thật view thật" thì là gì?

Gangnam Style đạt 4 tỷ view nhưng gây tranh cãi: Người kêu vượt tầm BTS, BLACKPINK, người coi như trò hề trong mắt dân Mỹ - Ảnh 9.

Sở hữu loạt MV tỷ view tăng trưởng mạnh mẽ, sức ảnh hưởng MXH đứng top đầu, không phải "hit thật view thật" thì nên gọi BLACKPINK là gì đây?

MV Lovesick Girls - BLACKPINK

Nguồn: Internet - Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm