Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 "đức tính tốt đẹp" của việc ăn vặt bữa xế

Anh Róc Rách, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:11 22/07/2021

Ai mà có ngờ ăn vặt bữa xế cũng có nhiều ích lợi cho sức khoẻ đến thế.

Từ trước đến nay, việc ăn vặt luôn bị đánh giá thấp, tuy nhiên hành động này không hoàn toàn xấu như chúng ta vẫn tưởng. Trên thực tế, đồ ăn vặt cũng có rất nhiều lợi ích, từ giảm cân đến cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, bạn hãy lên dần thời gian biểu cho bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như bữa xế vào buổi chiều chẳng hạn, vì chúng ta sắp cùng nhau khám phá "bộ mặt khác" của việc ăn vặt đây.

1. Bổ sung vitamin

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 1.

(Ảnh: Depositphotos.com)

Ăn vặt giúp bạn kết hợp nhiều chất dinh dưỡng hơn cho cuộc sống. Chỉ thông qua việc ăn 3 bữa 1 ngày, thật khó để hấp thu mọi loại vitamin mà bạn cần. Đó là lý do chúng ta thường được khuyến khích ăn các loại rau củ quả trong ngày. Những người ăn uống đúng giờ đúng bữa sẽ bỏ lỡ các loại vitamin thiết yếu, kết quả là họ có xu hướng bị giòn móng tay và rụng tóc.

2. Hạn chế việc ăn quá nhiều

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 2.

(Ảnh: Unsplash.com)

Bữa sáng, trưa và tối có thể sẽ không đủ với tất cả mọi người. Các bữa ăn vặt nhẹ có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, đồng thời giúp bạn không ăn quá nhiều khi chuyển sang các bữa chính trong ngày. Thực tế, bạn có thể lên thời gian biểu cho giờ ăn vặt. Đây là cách mà các quốc gia như Thuỵ Điển (fika - bữa giải lao để uống cà phê và ăn nhẹ), Nhật Bản (Sanji no oyatsu - bữa ăn nhẹ lúc 3 giờ chiều)... thực hiện.

3. Tăng cường sức mạnh não bộ

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 3.

(Ảnh: Depositphotos.com)

Não bộ sử dụng glucose làm nhiên liệu, đặc biệt khi bạn thực hiện các công việc khó khăn. Các khả năng về tinh thần sẽ giảm mạnh khi bạn bị hạ đường huyết. Việc ăn vặt bằng các loại thực phẩm như sô cô la hoặc quả óc chó sẽ giúp cải thiện sự tập trung tinh thần của bạn.

4. Giảm bớt căng thẳng

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 4.

(Ảnh: WarnerBros, Columbia Pictures)

Khi bạn cảm thấy không vui, cơ thể sẽ tiết ra cortisol. Chất này có thể làm giảm lượng đường trong máu, theo một chuyên gia dinh dưỡng. Vì vậy khi bạn cảm thấy bất ổn, hãy thưởng thức một món ăn vặt lành mạnh để cơ thể tiết ra serotonin.

5. Thoát khỏi "cơn gà gật" buổi chiều

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 5.

(Ảnh: Relativity Media)

Đây là một phản ứng tự nhiên đối với nhịp sinh học. Nó khiến bạn cảm thấy buồn ngủ trong khoảng 13 giờ đến 15 giờ. Tuy nhiên, bạn có thể tránh "cơn gà gật" này bằng cách ăn vặt rau củ quả. Trái cây sấy và đậu phộng không ướp muối cũng có thể giúp bạn chống lại cơn thèm ngủ.

6. Cải thiện các mối quan hệ xã hội

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 6.

(Ảnh: Unsplash.com)

Ăn vặt thực sự hữu ích đối với việc kết bạn. Nghiên cứu từ Đại học Oxford phát hiện, ăn uống cùng nhau làm gia tăng hạnh phúc và cải thiện mối quan hệ. Hơn thế, riêng việc chia sẻ đồ ăn vặt với người khác cũng có thể giúp bạn dễ dàng phá vỡ sự ngại ngùng. Nó khiến chúng ta cảm thấy được trân trọng và được quan tâm.

7. Buổi tối ngủ ngon

Gạn đục khơi trong, cuối cùng đã khai quật ra được 7 đức tính tốt đẹp của việc ăn vặt bữa xế - Ảnh 7.

(Ảnh: Shutterstock.com)

Ăn trước khi đi ngủ không hoàn toàn là việc làm có hại cho sức khoẻ. Điều quan trọng nằm ở chỗ bạn ăn món gì. Ví dụ, hạnh nhân sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn do có chứa melatonin. Các thực phẩm giàu canxi sẽ giúp ngăn chặn rối loạn giấc ngủ.

Bên cạnh đó, uống một cốc sữa nóng hoặc trà hoa cúc trước khi lim dim vào giấc có thể giúp bạn giảm cân.

Bạn có ăn vặt nhiều không? Món ăn vặt yêu thích của bạn là gì?

Nguồn: Bright Side

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà

    Sáng ngày ra: Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị chỉ trích gay gắt vì đề xuất để CSGT làm shipper, Tóc Tiên mặt mộc tóc bết nấu nồi phở “to chà bá” ở nhà
  • Đọc thêm