Gần 900.000 sĩ tử làm xong thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, chuẩn bị bước vào kỳ thi đặc biệt nhất lịch sử

Team Học Đường x Team Đời Sống x Team Xã Hội, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:14 08/08/2020

Các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, đính chính sai sót về thông tin, nghe cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi và lịch thi, chuẩn bị cho môn thi đầu tiên sẽ diễn ra vào sáng mai - Ngữ văn.

Chiều nay 8/8, gần 900.000 sĩ tử trên cả nước đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra với môn đầu tiên là Ngữ văn vào sáng mai. Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 được tổ chức giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới. Thế nhưng với sự nỗ lực của toàn ngành giáo dục, kỳ thi vẫn được tổ chức sau 2 tháng trì hoãn.

Sĩ tử lớp 12 ở TP.HCM làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. (Nguồn: Kinglive)

Đến thời điểm này, ngoài Đà Nẵng, 6 thành phố, huyện, thị xã thuộc tỉnh Quảng Nam, thành phố Buôn Mê Thuột và 1 điểm thi tại Bắc Giang, 1 điểm thi tại Lạng Sơn có thông báo thi đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch bệnh, còn lại các tỉnh thành đều đã sẵn sàng cho công tác tổ chức thi. 

Các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn ở điểm thi đã được thiết lập. Thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, vị trí chỗ ngồi cũng được giãn cách. Các thí sinh có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở sẽ được theo dõi bởi cán bộ y tế. Các điểm thi đều dành ít nhất 2 phòng thi dự phòng cho các sĩ tử gặp các vấn đề về sức khỏe. Đặc biệt, các thí sinh thuộc diện F1, F2 cũng sẽ tham gia kỳ thi vào đợt sau, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Các thí sinh Hà Nội đến làm thủ tục dự thi ở điểm trường THPT Phan Đình Phùng. (Nguồn: Kinglive)

Tiêu điểm sự kiện

  • Mới nhất
  • Xem từ đầu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12

    Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.
  • Đọc thêm