Gần 150 y bác sĩ tinh nhuệ ở Hà Nội "chi viện" TP.HCM chống dịch Covid-19

Minh Nhân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 15:50 27/07/2021

Gần 150 y, bác sĩ, kỹ thuật viên thuộc 5 bệnh viện gồm: E, Nội tiết Trung ương, Nhi Trung ương, Da liễu Trung ương và Phụ sản Trung ương đã lên đường "chi viện" TP.HCM điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chiều 26/7, Bệnh viện E cử 45 y bác sĩ lên đường vào TP.HCM hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Đoàn công tác do TS.BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm Tim mạch làm trưởng đoàn, cùng với 45 y bác sĩ gồm 15 bác sĩ và 30 điều dưỡng thuộc các Khoa trong bệnh viện.

Dự kiến, đoàn công tác của Bệnh viện E sẽ hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến ở TP. Thủ Đức, TP.HCM.

Bác sĩ Trần Nam Chung, Phó Trưởng Khoa cơ xương khớp, Bệnh viện E cho biết, đã chuẩn bị kiến thức y khoa, cập nhật và bổ sung quy định, phác đồ điều trị bệnh nhân Covid-19 thông qua các buổi tập huấn của bệnh viện, Bộ Y tế.

"Thực tế nơi tuyến đầu chống dịch sẽ giúp chúng tôi có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19", bác sĩ Chung tâm sự trước lúc lên đường.

TS.BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E chia sẻ, ngay khi nhận được thông tin cần chi viện, đã có 200 y, bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia, trong đó có rất nhiều người trẻ. Ai cũng mong muốn sẽ là "những mảnh ghép nhỏ" trong bức tranh lớn đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống người dân TP.HCM bình yên trở lại.

Cũng trong chiều 26/7, Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ lên đường vào TP.HCM chia lửa khó khăn. Tối cùng ngày, 33 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật đã lên đường. Họ đều đã được tiêm vaccine phòng Covid-19. Đoàn sẽ vào hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến TP. Thủ Đức.

Gần 150 y bác sĩ tinh nhuệ ở Hà Nội chi viện TP.HCM chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bệnh viện Da liễu Trung ương (Ảnh: BVCC)

Ngoài ra, trong tối 26/7, 15 thầy thuốc của Bệnh viện Nhi Trung ương cũng mang tâm nguyện sát cánh đồng đội hỗ trợ TP.HCM. Đoàn gồm 5 bác sĩ và 10 điều dưỡng viên chuyên ngành Cấp cứu, Hồi sức tích cực. Đây là đội quân tinh nhuệ của bệnh viện, đều đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine Covid-19 từ 2 tuần trước.

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, theo phân công, đoàn sẽ điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 quy mô 1.000 giường (đặt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cơ sở 2).

Bên cạnh đó, 33 bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của 16 đơn vị thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương ngày 26/7 đã chuẩn bị hành trang, sẵn sàng góp sức hỗ trợ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM.

Bệnh viện Da liễu Trung ương cũng đã cử đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và trang thiết bị vật tư vào TP.HCM. Đoàn ra quân lần này có 17 cán bộ, trong đó 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng và 2 kỹ thuật viên. Toàn bộ thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh

    Sau khi phát hiện ra vụ việc, vợ chồng anh X. - người bệnh đến chữa vô sinh tại nhà thầy lang Hải (Lục Ngạn, Bắc Giang) đã lập tức trình báo cơ quan chức năng địa phương nhanh chóng vào cuộc giải quyết.
  • Đọc thêm