Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:32 17/09/2020

Mặc dù người xem rất phẫn nộ, liên tục góp ý, chỉ trích nhưng kênh của bà Lý Vlog vẫn ra các video “đạo nhái” đều đều, còn vấp thêm nhiều lùm xùm khác gây bức bối không kém.

Từ việc bắt chước bà Tân Vlog A - Z, bà Lý Vlog trở thành nhân vật bị chỉ trích gay gắt liên tục trên YouTube thời gian vừa qua. Các video của bà được xem là “đạo nhái” clip của bà Tân từ câu chào cho đến cách dẫn, cách quay, cách thực hiện món ăn… Mặc dù người xem góp ý mỗi ngày, thậm chí là còn bày tỏ sự phẫn nộ nhưng dường như người đứng sau kênh Bà Lý Vlog (được xem là con trai bà Lý) vẫn tảng lờ những bình luận, tiếp tục “xài chiêu” này để gây tranh cãi.

Không chỉ dừng lại ở việc bắt chước bà Tân, nói từ nhạy cảm lặp lại trong video, con cháu mang phụ huynh ra làm trò cười..., thời gian qua bà Lý Vlog lại khiến dân tình thêm bức xúc với loạt lùm xùm khác.

“Cà khịa” mẹ con bà Tân Vlog vụ cháo gà nguyên lông

Khi con trai bà Tân - Hưng Vlog trở thành tâm điểm chỉ trích vì làm video nấu cháo gà nguyên lông mất vệ sinh, lãng phí thực phẩm, TikTok của bà Lý Vlog đã đăng tải 1 video với nội dung “cà khịa” hai mẹ con bà Tân. Cụ thể, trong video bà Lý Vlog nói: “Ăn cháo gà lâu năm, có thể các cháu chưa biết điều này, gà làm sạch lông nấu cháo ngon hơn gà để cả lông nấu cháo các cháu ạ. Các cháu từ giờ trở đi nấu cháo phải làm sạch cả lông nhé”.

Ngay lập tức, clip này đã “đụng” vào sự bức xúc của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng dù Hưng Vlog đã làm sai đi chăng nữa thì không việc gì bà Lý Vlog phải đá xoáy, trong khi bà cũng bắt chước hai mẹ con bà Tân để làm video. Một số người cũng đoán bà Lý bị con cháu “bắt” quay clip như vậy, đem bà ra làm nhân vật bị “hứng gạch đá” - những người như vậy mới thực sự đáng bị chê trách hơn.

Bớt dùng từ nhạy cảm nhưng vẫn tiếp tục “đạo nhái”, clip ngày càng nhạt

Dù bớt nói những từ nhạy cảm nhưng vẫn liên tục “xài chiêu” bắt chước nội dung và cách làm video của bà Tân, bà Lý Vlog đã khiến cư dân mạng phẫn nộ đỉnh điểm. Người xem còn chỉ ra nội dung những video của bà không bổ ích, không hấp dẫn, cách nói chuyện không có đầu đuôi… Video đăng trên kênh Bà Lý Vlog cũng gần như là bản thô, không được edit, với nhiều người, đây là hành động làm YouTube thiếu tôn trọng người xem.

Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 2.
Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 3.
Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 4.

Các bình luận “quá mệt mỏi rồi” của dân mạng vì bà Lý vẫn “xài chiêu” bắt chước bà Tân Vlog

Làm video không trung thực, lãng phí đồ ăn

Bên cạnh chỉ ra những nội dung video “nhạt nhẽo”, người xem cũng “soi” ra những điểm bất hợp lý trong clip của bà Lý Vlog, được xem là hành động không trung thực. Ví dụ như bà thường xuyên tự nhận bắt/ hái được các loại thực phẩm nhưng lại chỉ quay cảnh khi đã chế biến xong, hay nói số lượng các món một đằng nhưng đoạn sau lại ra một kiểu khác…

Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 5.
Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 6.

Video làm nem rán của bà Lý Vlog khiến dân tình thắc mắc vì bà khoe lượm được 4 quả trứng trong ổ nhưng lên clip lại là 5 quả hoàn toàn khác

Những video đầu điên, bà Lý chủ yếu nấu các món với khối lượng nhỏ, không “khổng lồ” như bà Tân. Đây là điểm hợp lý hiếm hoi được dân mạng công nhận, vì bà Lý chủ yếu nấu xong là tự ăn hoặc ăn với gia đình, chứ không có “các cháu” đến ăn cùng như bà Tân Vlog. Nhưng dần dà, bà Lý đã tăng lượng thực phẩm khi nấu các món lên, gọi tên là món “siêu to khổng lồ” như bà Tân. Theo cư dân mạng, bà chỉ thường ăn 2 - 3 miếng rồi dừng lại, kêu no. Với những clip nấu món size bình thường thì dân mạng còn có thể thông cảm, nhưng với những mâm đồ ăn khổng lồ thì nhiều người cho rằng quá lãng phí.

Bà Lý đã bắt đầu làm những món size khổng lồ

Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 8.

Bà chỉ ăn vài miếng rồi ngừng, lượng thức ăn thừa sẽ đem đi đâu?

Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 9.
Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 10.

Cư dân mạng liên tục “tố” bà Lý Vlog, còn cho rằng các món bà nấu ăn vào sẽ… đau bụng

Tạm kết

Với loạt lùm xùm cả cũ lẫn mới, gần như toàn bộ phần bình luận trong các clip của bà Lý Vlog hiện tại là những comment góp ý, chê trách, bày tỏ sự phẫn nộ, người kêu gọi tẩy chay cũng có. Có thể thấy, việc sản xuất nội dung YouTube không có sự mới mẻ, đột phá mà chỉ “sao chép”, thực hiện qua loa như kênh của bà Lý Vlog dù có thu hút được sự chú ý đi chăng nữa thì cũng là những làn sóng tiêu cực. Hơn hết, điều khiến dân mạng phẫn nộ nhất là việc con cháu bà Lý đem phụ huynh ra làm trò cười. Ở độ tuổi của bà Lý Vlog, gần như không thể tự mình tiếp xúc nhiều với công nghệ, cách quay, dựng như vậy…, nên nhiều người phỏng đoán có con cháu bảo bà thực hiện các clip từ bắt chước cho đến “cà khịa”.

Nguồn: YouTube nhân vật

Gần 1 tháng bị chỉ trích vì “đạo nhái” bà Tân, bà Lý Vlog bị tố thêm loạt “phốt”: Làm video không trung thực, lãng phí thức ăn - Ảnh 11.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm