Game thủ nổi tiếng đâm đơn kiện tổ chức Esports chèn ép, lừa dối, bắt nhân viên làm việc như nô lệ

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 21/05/2019

Là một trong những tổ chức Esports hàng đầu thế giới nhưng FaZe Clan lại đối xử bạc đãi với game thủ giúp họ "hái ra tiền".

Turner "Tfue" Tenney là một cái tên không mấy xa lạ đối với cộng đồng Fortnite trên toàn thế giới. Anh thường xuyên tham dự những giải đấu lớn, sở hữu kênh stream trên Twitch "vạn người mê".

Tuy nhiên đằng sau ánh hào quang đó không ai biết được chuyện Tfue đã bị tổ chức FaZe Clan chèn ép đến mức nào. Phải chờ đến khi Tfue đâm đơn kiện FaZe Clan, cộng đồng mạng mới phát hoảng với những gì anh chàng game thủ 21 tuổi này phải chịu đựng trong suốt quãng thời gian qua.

Tfue ký hợp đồng với FaZe Clan từ tháng 4/2018 đến nay. Trong suốt quãng thời gian đó, FaZe Clan đã lấy đi của Tfue 80% số tiền anh kiếm được nhờ tham dự những giải đấu và stream. Họ nói đó là tiền phí giúp anh đánh bóng tên tuổi. Chưa hết, FaZe Clan còn ngăn cấm Tfue ký hợp đồng quảng cáo, tài trợ. Vì vậy, Tfue kể từ khi nổi tiếng đến nay chưa kiếm được một đồng nào mà không chịu kiểm soát của tổ chức FaZe Clan.

Game thủ nổi tiếng đâm đơn kiện tổ chức Esports chèn ép, lừa dối, bắt nhân viên làm việc như nô lệ - Ảnh 1.

Tfue đã phải kiện tổ chức FaZe Clan để đòi lại công bằng cho mình.

Chưa dừng lại ở đó, Tfue cũng đâm đơn tố FaZe Clan ép mình uống rượu, đánh cờ bạc khi anh chưa đủ tuổi. Tfue cũng cho hay trong hợp đồng anh ký với FaZe Clan có điều khoản phải cung cấp nhà riêng để stream. Tuy nhiên, anh đã phải sống chung cùng các streamer khác suốt từ tháng 4 năm ngoái đến hiện tại. Game thủ người Mỹ nhiều lần đòi chấm dứt hợp đồng nhưng không thể vì những lý do khác nhau.

"Bởi vì Esports là một ngành công nghiệp còn non trẻ, những streamer như Tfue đang bị chính tổ chức của họ lợi dụng", luật sư của Tfue viết trong đơn kiện gửi lên tòa án tối cao thành phố Los Angeles.

Cho đến thời điểm hiện tại, FaZe Clan chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc. Ngày hôm qua, họ chỉ đăng tải đúng một chia sẻ trên trang Twitter chính thức, khẳng định bị "sốc" và "xuống tinh thần" với những cáo buộc của Tfue.

Fortnite là tựa game thuộc thể loại Battle Royale nổi đình nổi đám tại châu Âu và Bắc Mỹ. Không chỉ "đọ cơ tay" bằng súng thông thường, người chơi sẽ phải vận dụng nhiều khả năng sáng tạo bằng cách thu tài nguyên, xây tường chiến đấu với đối thủ.

Ngoài lối chơi mới mẻ, Fortnite còn thu hút game thủ bằng những sự kiện in-game rất đáng chú ý. Trong tháng 4 vừa qua, họ đã trình làng các nhân vật trong phim Avengers, đưa ra những nhiệm vụ mới mang tính giải trí cao. Nhân vật gần nhất họ vừa thêm vào game là sát thủ John Wick.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Anh Tuấn cùng công ty trồng 1800 cây rừng giúp người dân chống lũ lâu dài, bền vững

    Hành động của Hà Anh Tuấn đang nhận được rất nhiều lời tán dương từ khán giả.
  • Đọc thêm