Game thủ Free Fire 16 tuổi rinh giải vô địch 100 triệu, lấy tiền giúp mẹ chữa bệnh

Gia Minh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:57 10/10/2020

Streamer Free Fire Trần Thanh Vũ (16 tuổi) đã giành được chức vô địch Streamer Đại Chiến. Qua đó, game thủ trẻ tuổi này có 100 triệu để giúp mẹ chữa bệnh.

Mới đây, mùa 2 của Streamer Đại Chiến đã chính thức kết thúc. Hãy cùng điểm lại những điểm sáng sau nhiều vòng đấu hồi hộp và gay cấn.

Hiệu ứng cộng đồng - những con số biết nói

Streamer Đại Chiến mùa 2 đã rất thành công khi nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ cộng đồng Free Fire. Ngay từ vòng 1, giải đã tạo được hiệu ứng mạng xã hội khi các fan chia sẻ, kêu gọi vote cho 21 streamer yêu thích của mình với hơn 2,5 triệu lượt vote từ 1,33 triệu fan.

Với vòng 2, Garena làm khán giả "phát sốt" với 3 MV mang màu sắc riêng, từ Pop, Rap tới Dân gian. Những MV mãn nhãn, triệu view này đều lần lượt lọt vào top trending trên YouTube chỉ sau 24h đăng tải. Vòng 3 cũng leo top thịnh hành cho trò chơi.

Game thủ Free Fire 16 tuổi rinh giải vô địch 100 triệu, lấy tiền giúp mẹ chữa bệnh - Ảnh 1.

Stream trực tiếp của vòng 3 Streamer Đại Chiến "chiếm lĩnh" top 1 thịnh hành trò chơi trên YouTube

Nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử Free Fire

Giải đấu lần này đã chứng kiến "ngôi vương" thuộc về streamer trẻ tuổi nhất trong lịch sử Free Fire. Vô Lý Gaming, tên thật là Trần Thanh Vũ, chàng trai sinh năm 2004 đến từ Đồng Nai đã giành chức Vô Địch giải đấu Streamer Đại Chiến, và "ẵm trọn" giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Game thủ Free Fire 16 tuổi rinh giải vô địch 100 triệu, lấy tiền giúp mẹ chữa bệnh - Ảnh 2.

Trần Thanh Vũ - Vô Lý Gaming trong lễ trao giải Nhất của Streamer Đại Chiến

Khi được hỏi về động lực thúc đẩy tới chiến thắng, Vô lý Gaming - Thanh Vũ chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn, mẹ Vũ lại lâm bệnh nặng nên 10X quyết tâm đạt giải để có thể phụ giúp gia đình. Nhờ kiên trì luyện tập, Vũ đã vượt qua 20 đối thủ để giành giải thưởng cao nhất của Streamer Đại Chiến.

Cậu bạn cũng cho biết mình rất bất ngờ với kết quả này và quyết định sẽ dùng tiền thắng giải để chữa bệnh cho mẹ. Vũ cũng tâm sự bản thân sẽ tiếp tục luyện tập không ngừng nghỉ để tới khi đủ 18 tuổi, bạn sẽ tiến tới con đường trở thành tuyển thủ eSports chuyên nghiệp.

Điều này đã được cộng đồng mạng vô cùng ủng hộ, nhiều người cho rằng Vũ như một tấm gương sáng của làng game thủ vậy, giúp xóa bỏ định kiến của nhiều người về công việc này.

"Mới 16 tuổi mà đã có quyết tâm mãnh liệt như vậy rồi. Nể thật!"

"Game thủ ai cũng suy nghĩ được vậy thì thật tuyệt!"

"Ở độ tuổi mọi người ăn chưa no, lo chưa tới, Vũ lại quyết tâm kiếm tiền để chữa bệnh cho mẹ"

"Thật cảm động!"

Game thủ Free Fire 16 tuổi rinh giải vô địch 100 triệu, lấy tiền giúp mẹ chữa bệnh - Ảnh 3.

Những gương mặt nổi bật tại Streamer Đại Chiến

Game thủ Free Fire 16 tuổi rinh giải vô địch 100 triệu, lấy tiền giúp mẹ chữa bệnh - Ảnh 4.

Streamer Đại Chiến khẳng định vị thế là sân chơi hàng đầu cho các streamer Free Fire khi liên tục thu hút được những gương mặt mới tham gia

Streamer Đại Chiến mùa 2 là sân chơi đầy tiềm năng cho các streamer hot của Free Fire Việt Nam, trong đó có những cái tên hàng đầu với video triệu lượt xem trong cộng đồng Free Fire như As Mobile, Gao Bạc, Cô Ngân TV, Bác Gấu, Anh Ford, Lão Gió... Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đấu giải của Free Fire có thể thức thi đấu solo xoay vòng giữa 21 streamer. Chính thể thức thi đấu này đã đem tới những màn thi đấu chưa từng có trong lịch sử Free Fire.

Mùa 2 cũng chào đón những cái tên vừa mới mẻ nhưng cũng vừa gạo cội. Đây là năm đầu tiên Streamer Đại Chiến có sự tham gia của Bác Gấu Gaming, tượng đài trong cộng đồng Free Fire Việt Nam.

Ngoài ra còn có sự góp mặt những gương mặt hoàn toàn mới, lần đầu góp mặt tại Đại Lộ Danh Vọng như Ma Gaming, Thành Mốc, WAG Dark, Học Mõm… Đặc biệt, Ma Gaming và Vô Lý Gaming là những cái tên mới, trẻ nhưng đầy triển vọng với kỹ năng cao và tay bắn cực kì tốt.

Ảnh: Garena

Bình luận

  • Trí tuệ nhân tạo có thể biến ảnh người chết thành sống dậy: Ý tưởng độc đáo nhưng cũng có phần kinh dị

    Khi mà cộng đồng mạng biết đến Deep Nostalgia, họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo này để tạo ra những thứ đáng sợ nhất.
  • Đọc thêm