Cô gái bị bắt vì tàng trữ 2kg ma túy cực mạnh đủ để giết chết 1 triệu người

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:37 29/05/2021

Được biết, đây chính là loại ma túy Fentanyl tổng hợp, mạnh hơn Morphine gấp 50 -100 lần và chịu trách nhiệm cho 72,9% số ca tử vong do shock ma túy tại Mỹ.

Mới đây, một cô gái sống tại Bắc Carolina (Mỹ) đã bị cảnh sát bắt giam khi phát hiện cô này mang trong người 2kg ma túy liều lượng cực mạnh.

Karen Garcia Enceda đã bị cảnh sát Quận Durham bắt giữ vào ngày 25 tháng 5, sau khi phát hiện tàng trữ chất ma túy ở trong xe, trong khi đang chở con gái tới siêu thị. Theo ghi nhận tại hiện trường, lượng ma túy Fentanyl mà cô này cầm trong tay có đủ khả năng để giết chết một triệu người!

Cô gái bị bắt vì tàng trữ 2kg ma túy cực mạnh đủ để giết chết 1 triệu người - Ảnh 1.

Hình ảnh Karen Garcia Enceda

Theo Viện Quốc gia Hoa Kỳ, Fentanyl là một loại thuốc phiện tổng hợp có tính chất tương tự như Morphine nhưng mạnh hơn từ 50 - 100 lần. Đây là một loại thuốc kê đơn được sản xuất và sử dụng bất hợp pháp.

Cục Phòng Chống Ma Túy (DEA) cho biết Fentanyl chủ yếu là chất opioid tổng hợp (trừ methadone), là nguyên nhân chính gây tử vong do sử dụng ma túy. 72,9% số ca tử vong do shock thuốc tại Mỹ đều liên quan đến opioid tổng hợp.

Cô gái bị bắt vì tàng trữ 2kg ma túy cực mạnh đủ để giết chết 1 triệu người - Ảnh 2.

2kg Fentanyl mà cảnh sát thu giữ được tại hiện trường

Các báo cáo cho thấy Hải quan và Bảo vệ Biên giới đã thu giữ nhiều Fentanyl hơn vào năm 2021 so với toàn bộ năm 2020.

Tiến sĩ Darien Sutton, một bác sĩ y học cấp cứu có trụ sở tại Los Angeles nói với ABC News: “Một kg Fentanyl có khả năng giết chết 500.000 người. Mọi người không nhận ra mức độ nguy hiểm của nó. Thực sự nếu phải so sánh với nhau, thì độ nguy hiểm của ma túy đá chỉ là hạt bụi với Fetanyl".

Karen Garcia Enceda hiện đã bị buộc tội với hai tội danh buôn người và lạm dụng trẻ em ở mức độ nhẹ và đang bị giam giữ trên một khoản tiền bảo đảm trị giá 100.000 đô la (70.000 bảng Anh) tại Trung tâm giam giữ Quận Durham.

Nguồn: LadBibble

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm