Drama

Gái Việt yêu chồng tây nổi tiếng trên MXH dính nghi vấn ăn cá cần bảo tồn khẩn cấp ở Phú Quốc, thái độ thế nào mà netizen "quay xe"?

Thế Huân, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:57 27/11/2021

Đoạn clip vô tình có sự xuất hiện của loài cá có trong sách đỏ ở Phú Quốc của TikToker này hiện đang được netizen chia sẻ rộng rãi.

Nói về những couple nổi tiếng trên "Tóp Tóp", ngoài đôi Việt Phương Thoa - Chí Thành, một cặp đôi khác cũng đình đám không kém là cô nàng Nguyễn Hồ Trà My và chồng tây có biệt danh "chú Ba". Cặp đôi gây ấn tượng bởi những chia sẻ về cuộc sống thường ngày, sự khác biệt về văn hoá và các món ăn - chuyến du lịch của Trà My và chồng tây.

Mới đây, trong chuyến vi vu Phú Quốc của mình, Nguyễn Hồ Trà My đã vô tình dính phải một lùm xùm khi clip của cô nàng có sự xuất hiện của loài cá vẹt (hay còn gọi là cá mó vẹt). Đây là loại cá đang được kêu gọi bảo tồn tại Phú Quốc trong những năm trở lại đây. Nhiều netizen nghi Trà My đã ăn loại cá này, ở video gần nhất, cô nàng đã phải lên tiếng đính chính về sự xuất hiện "không hề mong muốn" này.

Gái Việt yêu chồng tây nổi tiếng trên MXH dính nghi vấn ăn cá cần bảo tồn khẩn cấp ở Phú Quốc, thái độ thế nào mà netizen quay xe? - Ảnh 1.

Vợ chồng Nguyễn Hồ Trà My - "chú Ba" nổi tiếng trên TikTok

Clip: TikToker nổi tiếng lên tiếng về sự xuất hiện của loài cá đang được kêu gọi bảo tồn trong video của mình

Trong clip kéo dài hơn 1 phút, Nguyễn Hồ Trà My đã chính thức lên tiếng làm rõ trước khi nghi vấn cô nàng đã ăn loại cá đang được kêu gọi bảo tồn. Cô nói: Mình làm clip này để xin lỗi tới các bạn đã xem video trước về hình ảnh những con cá vẹt. Đồng thời cũng cung cấp thông tin để các bạn nhận biết và tuyên truyền không nên ăn nó nhé. Thời điểm khi mình đăng mình cũng không biết đó là cá mó vẹt. Xâu cá mình ăn là cá chim và cá dìa.

Gái Việt yêu chồng tây nổi tiếng trên MXH dính nghi vấn ăn cá cần bảo tồn khẩn cấp ở Phú Quốc, thái độ thế nào mà netizen quay xe? - Ảnh 3.

Bên trái là xâu cá Nguyễn Hồ Trà My ăn, bên phải là những con cá vẹt được thợ lặn để riêng

Gái Việt yêu chồng tây nổi tiếng trên MXH dính nghi vấn ăn cá cần bảo tồn khẩn cấp ở Phú Quốc, thái độ thế nào mà netizen quay xe? - Ảnh 4.

Theo lời cô nàng chia sẻ, cô chỉ ăn cá chìa và cá chim

Còn đây là những bạn cá mó vẹt rất là xinh đẹp đang được nằm trong danh sách bảo tồn. Các bạn có răng chìa ra cứng như con vẹt. Tập tính của các bạn là ăn những rặng san hô chết, và ăn những rặng san hô sống nhô cao để những san hô dưới có thể có dịp nhô lên. Hơn nữa, phân của cá vẹt tạo ra lượng cát, giúp cân bằng. Trong quá trình tìm hiểu, cá dìa cũng có chức năng tương tự.

Ngoài ra, Nguyễn Hồ Trà My cũng chia sẻ khi cô hỏi những người bạn mình ở Phú Quốc, thì loại cá vẹt này thường được cho vào những nhà hàng sang chảnh, cắt làm sasimi. Người thợ lặn đi cùng cô đã cho cá vẹt để riêng. Cô cho biết bản thân cảm thấy rất tệ khi video của mình lại có sự xuất hiện của cá vẹt. Cô hy vọng sau clip này mọi người cũng có thể nhận biết được cá vẹt và chung tay bảo vệ nó.

Cá vẹt được thợ lặn để riêng

Sau khi xem xong video, nhiều netizen thay vì chỉ trích đã ủng hộ hành động của Nguyễn Hồ Trà My:

- Cách giải thích của chị này làm mình nghe rất thuyết phục và quan trọng là nó thật sự chân thành.

- Trái ngược hẳn với mấy thanh niên chụp hình với sao biển, ủng hộ.

- Cái này là vô ý thôi, nhưng cám ơn vì chị đã chủ động lên tiếng.

- Thêm một follow cho bạn này nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm