Gái Tây gây tranh cãi dữ dội chỉ vì cách ăn bún chả "khác người", dân mạng Việt đồng loạt bênh vực: Người ta thấy ngon là được!

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 16:50 08/07/2021

Chỉ vì cách ăn bún chả bị cho là "chưa đúng điệu", cô gái này lập tức rơi vào tâm điểm tranh cãi của dân mạng Việt Nam.

Bún chả là món ăn gắn liền với vùng đất Hà Nội, là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam mà bất kỳ du khách quốc tế nào cũng không nên bỏ lỡ. Mùi vị đậm đà của thịt nướng còn phảng phất hương than hoa quyến rũ, ăn kèm là bún và nhiều loại rau sống tươi mát chấm cùng thứ nước mắm được pha chua ngọt đặc trưng. Tất cả hoà quyện với nhau tạo nên một hương vị gây nhớ thương.

Gái Tây gây tranh cãi dữ dội chỉ vì cách ăn bún chả khác người, dân mạng Việt đồng loạt bênh vực: Người ta thấy ngon là được! - Ảnh 1.

Bún chả từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội và Việt Nam nói chung

Mới đây, trên TikTok xuất hiện đoạn clip cô gái người nước ngoài ngồi thưởng thức bún chả Hà Nội. Chẳng biết là cô đang ăn tại Việt Nam hay trong một nhà hàng món Việt nào đó ở nơi mình sinh sống, thế nhưng khi xem xong video, dân mạng lập tức nổ ra tranh cãi chỉ vì… cách mà cô ăn bún chả.

Cô gái người nước ngoài ngồi ăn bún chả Việt Nam ngon lành nhưng vô tình lại thành tâm điểm tranh cãi trên TikTok (Nguồn: @chu_mavaya)

Theo đó, nhiều bạn cho rằng cô nên cho tất cả nguyên liệu vào bát nước chấm rồi ăn cùng một lúc, như vậy mới đúng chuẩn người Việt. Bên cạnh những góp ý nhẹ nhàng, cũng có bình luận lộ rõ vẻ hằn học: "Ai bảo ăn bún chả kiểu đấy vậy?".

Gái Tây gây tranh cãi dữ dội chỉ vì cách ăn bún chả khác người, dân mạng Việt đồng loạt bênh vực: Người ta thấy ngon là được! - Ảnh 3.

Nhiều bình luận góp ý rằng cô gái nên cho tất cả nguyên liệu vào bát nước chấm để ăn, như vậy sẽ ngon hơn

Gái Tây gây tranh cãi dữ dội chỉ vì cách ăn bún chả khác người, dân mạng Việt đồng loạt bênh vực: Người ta thấy ngon là được! - Ảnh 4.

Một bình luận khác gay gắt hơn, cho rằng ăn bún chả như thế kia là không được

Chính vì những comment có phần tiêu cực ấy đã khiến đoạn clip nhanh chóng trở thành tâm điểm tranh cãi. Rất đông cư dân mạng Việt Nam lên tiếng bênh vực cô gái xinh đẹp kia, khẳng định rằng ăn bún chả kiểu gì là chuyện của người ta, miễn thấy ngon là được:

- "Mình là người Việt Nam nhưng đến giờ vẫn chẳng có khái niệm phải ăn bún chả kiểu nào mới là đúng. Cớ sao các bạn lại khắt khe với một người nước ngoài như vậy?"

- "Dám chắc rằng nhiều bạn ở đây còn chưa bao giờ được ăn bún chả, vậy mà lại lên tiếng chê bai cách người ta ăn."

- "Ăn kiểu gì thì cũng vào mồm cả thôi, miễn người ta thấy ngon, thấy tiện là được!"

- "Mình là người Hà Nội và cũng ăn như chị này mà, có gì mà các bạn phải tranh cãi dữ vậy…"

- "Đến việc cầm dao, nĩa để ăn bít tết có khi bạn còn chưa rành. Sao lại đi bắt bẻ người nước ngoài cách ăn món Việt?"

Rất nhiều bình luận trong video đều bảo vệ cô gái người nước ngoài, cho rằng ăn như thế nào là quyền của họ, miễn thấy ngon là được

Người thủ đô bảo rằng, thưởng thức bún chả "đúng điệu" là phải ăn kèm nhiều loại rau xanh như xà lách, rau thơm, tía tô… Gắp một đũa bún rồi nhúng vào bát nước chấm đầy ắp thịt nướng, thêm cả rau sống rồi thưởng thức hương vị hài hòa của tất cả các nguyên liệu. Một cách ăn thường thấy khác chính là cho bún, thịt và rau ra một chén riêng rồi mới rưới nước chấm lên trên, sau đó trộn đều rồi thưởng thức.

Thế nhưng, ngay cả nhiều người Việt sống ở địa phương khác lần đầu ăn bún chả Hà Nội chắc hẳn cũng chẳng biết phải như thế nào mới đúng, huống chi là các du khách phương xa. Đôi khi, họ còn tự "sáng tạo" cách ăn của riêng mình nữa cơ!

Trong một gameshow nọ ở Hàn Quốc, dân mạng Việt không khỏi bất ngờ vì người dân xứ kim chi nghĩ ra tới 4 cách ăn bún chả khác nhau!

Nguồn: @chu_mavaya

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?" - câu hỏi vô lý và bài học bất ngờ

    Trong vòng phỏng vấn cuối cùng để lựa chọn quản lý bộ phận Marketing, các ứng viên xuất sắc còn lại đã nhận được một câu hỏi vô cùng "vô lý" từ ban tuyển dụng: "Làm thế nào để 1 + 1 + 1 = 13?". Mỗi ứng viên chỉ có 10 giây để suy nghĩ mà thôi...
  • Đọc thêm