Gái đảm ở nhà không la cà, khoe mâm cơm 2 người giá chỉ hơn 100k quay đầu mà đầy ú ụ

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:46 11/06/2021

Lại tới giờ cơm rồi cả nhà ơi!

Nấu ăn không phải việc gì quá cao siêu đến mức làm khó được mọi người. Tuy nhiên, biết nấu là một chuyện còn nấu ngon, nấu được những món ăn người ta nhìn vô thấy thèm lại là chuyện khác.

Và cô nàng có tên Thanh Thoa, đến từ Khánh Hòa dưới đây chứng minh mình chính là cao thủ trong bếp khi khoe loạt mâm cơm nhà đáp ứng đủ tiêu chuẩn kể trên. Thoa cùng chị gái hiện đang làm việc tại TP.HCM. Sống xa gia đình, lại chỉ có 2 chị em với nhau nên Thoa nghiễm nhiên giữ vai trò đầu bếp chính.

Những mâm cơm đầy màu sắc do Thanh Thoa thực hiện

Thanh Thoa chia sẻ cô nàng đã biết nấu ăn từ khi mới lên lớp 6 do bố mẹ thường đi làm cả ngày. Lớn lên, khả năng nấu nướng của Thoa càng trở nên hoàn thiện hơn khi cô nàng thường xuyên tự tìm hiểu cách nấu hoặc chế biến lại theo công thức của riêng mình.

Tuy mâm cơm chỉ dành cho 2 người ăn nhưng lúc nào cũng đầy ắp các món, độ dinh dưỡng và tính vệ sinh luôn được Thoa ưu tiên hơn cả. Đặc biệt, do có nhà tài trợ kim cương là bố mẹ nên chi phí ăn uống của Thoa giảm được kha khá.

"Chủ yếu các thực phẩm bố mẹ mình sẽ gửi ngoài quê vào nên mình ít đi chợ lắm. Có đi thì mình cũng chỉ mua rau hoặc cân đối lại thực phẩm bố mẹ gửi vào xem thử có thiếu gì không thì mua thêm thôi. Để không nhàm chán trong bữa ăn, mình sẽ lên thực đơn trước, tránh các bữa ăn bị trùng nhau. Nếu hôm nào ngán cơm thì mình chuyển sang nấu các món bún, cháo hoặc các món khác ngoài cơm để thay đổi khẩu vị", Thoa cho biết.

Cô nàng thường lên thực đơn trước để tránh bị trùng món

Mỗi bữa ăn của 2 chị em Thoa tùy theo mỗi bữa sẽ có chi phí dao động trung bình từ vài chục nghìn đến 120k. Và mỗi buổi vào bếp, Thoa thường dành 30 - 45 phút để chuẩn bị các món ăn. Hơi mất công một chút nhưng bù lại thì cô nàng có thể thỏa thuê thực hiện sở thích bếp núc của mình, lâu lâu thì nhận lời khen từ dân tình, thậm chí có người còn xin ở chung hoặc làm hàng xóm để được... ăn ké nữa cơ.

Với Thoa, những mâm cơm nhà luôn có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Cô nàng nói: "Mình luôn nhớ đến một câu bố mình từng dặn rằng bữa cơm gia đình chính là nơi gắn kết các thành viên lại với nhau, là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình. Chính vì những điều bố mình đã dạy nên dù sống xa nhà và công việc bận rộn đến đâu, mình vẫn phải thu xếp thời gian để nấu và ăn cùng người thân".

Gái đảm ở nhà không la cà, khoe mâm cơm 2 người giá chỉ hơn 100k quay đầu mà đầy ú ụ - Ảnh 3.

Lâu lâu Thoa sẽ "đổi gió" sang nấu xôi

Gái đảm ở nhà không la cà, khoe mâm cơm 2 người giá chỉ hơn 100k quay đầu mà đầy ú ụ - Ảnh 4.

Hay nấu bún miến như thế này

Nhìn thấy mê chữ ê kéo dài liền!

Ảnh: NVCC

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là chuỗi các nội dung, hoạt động do Kenh14.vn, người nổi tiếng và độc giả cùng chung tay xây dựng theo cách thức hoàn toàn mới để chúng ta cùng VUI-KHOẺ vượt qua mùa dịch. Chiến dịch mang đến thông điệp: Ở nhà chống dịch, tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế cộng đồng.

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là sự hợp sức của các "tinh cầu" bao gồm các mục thuộc Kenh14.vn. Bạn muốn giải trí và tỏa sáng ở lĩnh vực nào, chúng tôi đều có thể mang đến. Chuỗi hoạt động bao gồm: Miss Ở Nhà, Truy Tìm Bạn Cũ, Đấu Giá Đồ Sao, Đẹp Cùng Sao, House Tours, Oke Giải Đố, Sao’s Suggestion.

Ở Nhà Không La Cà vì ở nhà là hạnh phúc!

Gái đảm ở nhà không la cà, khoe mâm cơm 2 người giá chỉ hơn 100k quay đầu mà đầy ú ụ - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NÓNG: Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng ngày 24-7

    Hà Nội quyết định cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 6h00 ngày 24/7/2021 trên phạm vi toàn Thành phố
  • Đọc thêm