Gái đảm khoe loạt mâm cơm đậm chất mùa hè: Đang đói mà được nấu cho ăn thế này thì hết sảy!

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:37 27/06/2021

Trông mà đói quá cả nhà ơi!

Gì chứ gái đảm đi đâu cũng được mọi người yêu mến và để ý lắm nhé, vì ai mà chẳng mê tít những mâm cơm "ngon lành cành đào" lại còn đủ sắc màu như nhà hàng cơ chứ. Thậm chí có đôi khi, chẳng cần trực tiếp ăn, chỉ cần ngắm loạt mâm cơm như vậy cũng đủ làm người ta thấy thỏa mãn rồi.

Thoa Thoa - một gái đảm đến từ Nam Định, hiện đang sinh sống tại Hà Nội mới đây cũng làm náo loạn khi khoe các tác phẩm vào bếp của chính mình. Thoa vốn là single mom, có một bé trai năm nay đã lên 9 tuổi.

Bộ sưu tập mâm cơm của gái đảm tên Thoa

Cuộc sống vừa đi làm vừa chăm con một mình phải nói là cực kì bận rộn nhưng chưa bao giờ Thoa từ bỏ sở thích nấu nướng. Được biết, Thoa bắt đầu tập tành nấu chỉ từ sau khi lên đại học, ở xa nhà và buộc phải tự lập. Ấy vậy mà nhờ chăm chỉ tìm tòi nên list đồ ăn Thoa biết nấu không chỉ dừng ở cơm nhà bình thường mà cứ càng ngày càng dài.

"Hằng ngày mình thường dành thời gian xem các clip dạy nấu ăn trên YouTube từ các món đơn giản của bữa cơm gia đình rồi đến các món nhậu, món cháo, lẩu.... Cũng gọi là có khiếu trong việc nấu nướng cộng với sự đam mê nấu ăn nên những món lần đầu mình làm thì đều được mọi người khen. Từ đó mình rất chăm đứng bếp, chỉ cần có dịp là đều muốn tìm một số món cầu kì chút để làm", Thoa chia sẻ.

Những mâm cơm như trong bộ sưu tập Thoa chia sẻ là Thoa nấu để ăn cùng anh chị. Anh chị em nhà Thoa đều đang học và làm việc tại Hà Nội, hơn nữa lại sống gần nhau nên chỉ cần có dịp, Thoa sẽ lập tức hóa thân thành đầu bếp để chiêu đãi mọi người.

"Một bữa cơm với những món cầu kỳ cho 3-4 người ăn thì mình thường mất khoảng hơn 1 tiếng để hoàn thành. Chi phí cho từng bữa ăn sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và cảm hứng muốn nấu món gì của mình, do vậy nên mình thường không dự trù chi phí trước", Thoa cho biết thêm.

Gái đảm khoe loạt mâm cơm đậm chất mùa hè: Đang đói mà được nấu cho ăn thế này thì hết sảy! - Ảnh 2.

Các mâm cơm do Thoa nấu luôn cân bằng được các yếu tố từ dinh dưỡng đến màu sắc, mùi vị

Gái đảm khoe loạt mâm cơm đậm chất mùa hè: Đang đói mà được nấu cho ăn thế này thì hết sảy! - Ảnh 3.

Đương nhiên, khoản trang trí sắp đặt cũng khá quan trọng

Thoa có thể nấu được rất nhiều món từ đơn giản đến phức tạp

Với Thoa nấu ăn là niềm vui nên cô không thấy công đoạn nào khó khăn, có khó chắc chỉ có khâu đầu tiên, đó là nghĩ xem "Hôm nay ăn gì?". Tuy nhiên, vì những bữa cơm theo Thoa là có thể gắn kết cả gia đình nên có đau đầu thế chứ đau đầu nữa cô cũng chịu thôi.

Thoa nói: "Bữa ăn chính là linh hồn gắn kết mọi người, món ăn ngon sẽ giúp chúng ta thỏa mãn và vui vẻ. Vì vậy dù có sang giàu hay bận đến đâu thì mình vẫn thích quây quần bên mâm cơm đơn giản cùng gia đình".

Trông mà đói quá cả nhà ơi!

Ảnh: NVCC

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là chuỗi các nội dung, hoạt động do Kenh14.vn, người nổi tiếng và độc giả cùng chung tay xây dựng theo cách thức hoàn toàn mới để chúng ta cùng VUI-KHOẺ vượt qua mùa dịch. Chiến dịch mang đến thông điệp: Ở nhà chống dịch, tự giác bảo vệ sức khỏe bản thân để giảm tải áp lực lên hệ thống y tế cộng đồng.

Vũ Trụ Ở Nhà Không La Cà là sự hợp sức của các "tinh cầu" bao gồm các mục thuộc Kenh14.vn. Bạn muốn giải trí và tỏa sáng ở lĩnh vực nào, chúng tôi đều có thể mang đến. Chuỗi hoạt động bao gồm: Miss Ở Nhà, Truy Tìm Bạn Cũ, Đấu Giá Đồ Sao, Đẹp Cùng Sao, House Tours, Oke Giải Đố, Sao’s Suggestion.

Ở Nhà Không La Cà vì ở nhà là hạnh phúc!

Gái đảm khoe loạt mâm cơm đậm chất mùa hè: Đang đói mà được nấu cho ăn thế này thì hết sảy! - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm