Full album đầu tay của BLACKPINK đạt 800 nghìn bản đặt trước, ngôi vị "nữ hoàng bán đĩa" của TWICE đổi chủ đến nơi rồi?

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:00 04/09/2020

BLACKPINK chỉ mất 1 tuần để album đầu tay của họ đạt số lượng đặt trước cực khủng.

Ngày 4/9, YG Entertainment thông báo rằng THE ALBUM - full album đầu tiên của BLACKPINK đã cán mốc 800 nghìn bản pre-order (đặt trước) trên toàn cầu. Tại Hàn Quốc, số đơn đặt trước lên đến 530 nghìn bản, 270 nghìn đơn còn lại đến từ Mỹ và Châu Âu. Vì đơn đặt hàng vượt quá số lượng dự kiến nên YG hiện đang sản xuất thêm album.

Full album đầu tay của BLACKPINK đạt 800 nghìn bản đặt trước, ngôi vị nữ hoàng bán đĩa của TWICE đổi chủ đến nơi rồi? - Ảnh 1.

Album đầu tay của BLACKPINK đã cán mốc 800 nghìn bản đặt trước

Đáng chú ý, full album đầu tay của BLACKPINK được mở bán từ ngày 28/8. Như vậy, 4 cô gái nhà YG đạt tới con số 800 nghìn bản đặt trước chỉ trong vòng 1 tuần, vượt qua kỉ lục mà TWICE từng lập trước đó. Nhóm nữ đến từ JYP đạt 500 nghìn bản đặt trước album MORE & MORE trong vòng 16 ngày (từ 11/5 đến 27/5).

Full album đầu tay của BLACKPINK đạt 800 nghìn bản đặt trước, ngôi vị nữ hoàng bán đĩa của TWICE đổi chủ đến nơi rồi? - Ảnh 2.

Kỉ lục album đặt trước từng thuộc về MORE & MORE của TWICE (500 nghìn bản trong 16 ngày)

Hiện tại TWICE được mệnh danh là "nữ hoàng album" khi họ đã bán 9 triệu đĩa cứng trong 5 năm hoạt động và là nhóm nữ bán được nhiều album nhất Kpop. Thế nhưng sự tăng trưởng như vũ bão của BLACKPINK trong mảng album, thể hiện qua thành tích pre-order của album đầu tay cho thấy 4 cô gái tới từ YG hoàn toàn có thể trở thành đối thủ đáng gờm của TWICE.

Không chỉ có vậy, số lượng đặt trước album đầu tay của BLACKPINK còn khiến nhiều người còn hồi hộp chờ xem họ có thể phá kỉ lục album bán chạy nhất của nhóm nữ tại Hàn Quốc hay không. S.E.S đang là nhóm nữ nắm kỉ lục này với album Love, phát hành năm 1999 (760 nghìn bản).

BLACKPINK sẽ comeback với THE ALBUM vào ngày 2/10. Album đầu tay của 4 cô gái gồm 4 phiên bản, ngoài ra còn 1 bản LP đặc biệt và sản xuất với số lượng giới hạn. Phiên bản digital (nhạc số) sẽ phát hành vào ngày 2/10, còn đĩa cứng lên kệ vào 4 ngày sau đó (6/10).

4 phiên bản khác nhau của THE ALBUM - full album đầu tay của BLACKPINK

Nguồn: OSEN, Tổng hợp - Ảnh: Internet

Full album đầu tay của BLACKPINK đạt 800 nghìn bản đặt trước, ngôi vị nữ hoàng bán đĩa của TWICE đổi chủ đến nơi rồi? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm