Forbes gọi IZ*ONE tan rã là "mất mát lớn đầu tiên" của Kpop năm 2021, Knet không đồng tình mà mỉa mai: Nỗi hổ thẹn của Kpop thì có!

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:00 02/05/2021

Cư dân mạng Hàn Quốc không đồng tình với cách gọi của Forbes, họ còn mỉa mai IZ*ONE dù nhóm đã tan rã.

IZ*ONE đã chính thức tan rã vào ngày 29/4/2021, khép lại hành trình dài 2 năm 6 tháng. Từng có tin đồn là 12 cô gái gia hạn hợp đồng hay lập nhóm nhỏ, tuy nhiên hợp đồng của nhóm nữ bước ra từ show Produce 48 vẫn kết thúc như kế hoạch ban đầu. Đối với tạp chí Forbes danh tiếng, họ coi việc IZ*ONE tan rã là nỗi mất mát lớn qua bài viết với tựa đề: "Sự tan rã của IZ*ONE đánh dấu mất mát lớn đầu tiên của Kpop trong năm 2021".

Forbes gọi IZ*ONE tan rã là mất mát lớn đầu tiên của Kpop năm 2021, Knet không đồng tình mà mỉa mai: Nỗi hổ thẹn của Kpop thì có! - Ảnh 1.

Bài viết của tạp chí Forbes với tựa đề: "Sự tan rã của IZ*ONE đánh dấu mất mát lớn đầu tiên của Kpop năm 2021"

Thế nhưng tựa đề nói trên lại khiến cộng đồng mạng Hàn Quốc tranh cãi gay gắt. Tất cả là vì hình ảnh của IZ*ONE đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau scandal gian lận tại series show sống còn Produce, cả 12 vị trí debut trong đêm chung kết mùa 3 (Produce 48) đều đã bị thao túng. Vì scandal này mà các cô gái từng bị phản đối comeback, yêu cầu tan rã trước cả khi hợp đồng hết hạn.

Theo một số người, IZ*ONE nỗi hổ thẹn của Kpop, vì nhóm mà danh tiếng của Kpop bị ảnh hưởng nên IZ*ONE tan rã chẳng hề là nỗi mất mát lớn như Forbes miêu tả. Mặt khác, một số netizen lại nghi ngờ độ nổi tiếng của nhóm khi cho rằng họ chẳng có bản hit nào.

Forbes gọi IZ*ONE tan rã là mất mát lớn đầu tiên của Kpop năm 2021, Knet không đồng tình mà mỉa mai: Nỗi hổ thẹn của Kpop thì có! - Ảnh 2.

IZ*ONE đã tan rã nhưng vẫn bị chỉ trích nặng nề

Knet bình luận:

- Tôi đoán nhà báo viết bài này thích IZ*ONE.

- Nhà báo có phải fan của IZ*ONE không vậy?

- IZ*ONE là nỗi hổ thẹn của Kpop.

- Họ chẳng có bản hit nào, và vì mấy cô này mà danh tiếng của Kpop bị hủy hoại.

- Tôi nghĩ bài báo được đăng bởi một fan thất vọng vì IZ*ONE tan rã…

- Họ nổi tiếng thế cơ à…? Tôi chưa từng nghe ca khúc nào của họ.

- Tôi cảm thấy tiếc cho các nạn nhân.

- Nhà báo là fan đấy à?

- Chà, đây cũng là nhóm nữ lớn nên tôi đoán họ mới viết bài báo như thế này.

Forbes gọi IZ*ONE tan rã là mất mát lớn đầu tiên của Kpop năm 2021, Knet không đồng tình mà mỉa mai: Nỗi hổ thẹn của Kpop thì có! - Ảnh 3.

Knet không cho rằng sự tan rã của IZ*ONE là mất mát lớn

Dù độ nổi tiếng của các ca khúc do IZ*ONE thể hiện gây tranh cãi, nhưng không thể phủ nhận khả năng bán album cực khủng của 12 cô gái. Trong 25 album của nhóm nữ Kpop có doanh số ngày đầu cao nhất, IZ*ONE chiếm trọn 3 vị trí thuộc top 5. 12 cô gái tuy hoạt động ngắn ngủi nhưng cực kỳ thành công, thế nên fan vô cùng tiếc nuối khi nhóm "tan đàn xẻ nghé".

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm