Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ

Hà Bích Ngọc, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:00 11/08/2021

Căn bếp của Thuỳ Dương mất tới 2 tháng rưỡi để hoàn thành.

Meo Thuỳ Dương hiện là một food stylist kiêm art director. Vì công việc liên quan đến ẩm thực nên căn bếp - nơi cho ra đời những bức ảnh lung linh được Thuỳ Dương cực kỳ đầu tư và tâm đắc.

Khi bắt tay vào thuê nhà và thiết kế bếp, Thuỳ Dương phải "chịu chi" 2 tháng tiền thuê nhà để có được căn bếp như mong muốn. Nhiều người chắc hẳn đang thắc mắc đi thuê thôi tại sao phải đầu tư như vậy, cô nàng cho rằng: "Một ngày mình dành ít nhất 10 tiếng trong bếp nên nếu không đầu tư vào bếp quả là một sự thiếu hụt cho việc chăm sóc tâm hồn. Chẳng hạn bạn sống trong 1 không gian thoải mái, dễ chịu, đầy ánh sáng thì không chỉ là công việc nấu nướng bạn dễ dàng hơn mà còn có thêm nhiều cảm hứng để làm việc khác".

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 1.

Food stylist Meo Thuỳ Dương

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 2.

Bếp của Thuỳ Dương được mô phỏng theo các nhà bếp Contemporary Shaker. Vì tính cầu toàn nên trong quá trình hoàn thiện, mỗi chi tiết cô đều đòi hỏi mức độ hoàn thiện cao. Ví dụ như những lúc sơn bếp lên màu không đẹp phải test đi test lại màu sơn và cho ra màu ưng ý nhất. Những thứ lặt vặt như vậy cũng làm tăng chi phí xây dựng.

Một số chi tiết như thanh đồng treo, móc treo, giá phơi khăn... không có sẵn ở Việt Nam nên Thuỳ Dương cũng phải đặt hàng làm riêng rồi chờ đợi kết quả sau ít nhất 2 tuần. Vì vậy, để hoàn thiện công trình này, cô bỏ rất nhiều kiên nhẫn, thời gian và công sức tìm đồ decor, phụ kiện bếp. Tổng thời gian xây dựng và decor mất 2,5 tháng.

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 5.

Bạn không dùng những mặt đá vân vằn vện phức tạp làm mất tập trung khi nấu nướng

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 6.

Căn bếp sang xịn mịn như hình Pinterest

Hệ tủ lớn để giấu tất cả các thiết bị nhà bếp

Ngoài thành quả là căn bếp lung linh như tạp chí, kinh nghiệm thi công, thiết kế bếp của cô cũng có thể tổng kết được thành 1 cuốn cẩm nang.

Theo cô, đầu tiên bếp cần có ánh sáng. Nếu sau khi nấu dù đã lau chùi kỹ, bật max công suất hút mùi mà vẫn cảm thấy bếp nhà mình ngột ngạt, ẩm ướt thì hãy xem lại cách bài trí của căn nhà. Bếp cần gần một nguồn sáng nhất định: cửa sổ hoặc ban công, có nhiều hơn 1 cửa sổ thì càng tốt. Hãy để cửa mở khi nấu ăn, ánh sáng chiếu vào làm sáng căn bếp, gió trời lưu thông giúp khô thoáng mọi ngóc ngách. Rửa rau dễ ráo nước và việc dọn dẹp dễ dàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn có những bức ảnh chụp đồ ăn nhìn là thấy kích thích, ánh sáng là yếu tố đóng vai trò then chốt.

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 9.

Căn bếp ngập tràn ánh sáng sẽ giúp bạn tìm được cảm hứng nấu ăn

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 10.

Thực tế, nhiều bà nội trợ khó có thể cưỡng lại cám dỗ mua những bộ nồi xinh xắn, các thiết bị nho nhỏ... Tuy nhiên, hãy giữ tiêu chí "less is more" và để bếp làm đúng nhiệm vụ của nó là nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khoẻ. Theo Thuỳ Dương, bếp không cần lộng lẫy quá mức mà hãy chọn những thứ phù hợp, chẳng hạn như: nhà bạn ít người chỉ cần bếp 2 mặt là được, rổ rá nên chọn kích cỡ vừa đủ dùng và xếp gọn được vào nhau để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, giấu tất cả những chi tiết vụn gồm đũa, thìa, nĩa, kẹp, đồ đong, cân đo... để bếp gọn nhất có thể.

Những chai lọ đựng gia vị, nguyên liệu nấu ăn, gạo, hạt nên đồng bộ để chúng trông sạch sẽ hơn. Thuỳ Dương thường sử dụng chất liệu thuỷ tinh cho chai, lọ và inox cho dụng cụ, đồ gỗ, mây tre đan cho thùng, hộp, giá để đồ. Cô nàng cũng tiết chế đồ plastic vì trông chúng không thân thiện môi trường và nhanh xỉn màu.

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 11.

Dụng cụ nấu nướng nên đồng bộ với nhau

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 12.

Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như miếng giẻ rửa bát

Tiếp theo đó là sự tiện dụng. Hãy để những nhóm dụng cụ liên quan vào cùng một khu vực giúp cho việc sử dụng tiện lợi và tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhất. Ví dụ cân điện tử thì phải đi với que nhiệt độ, khuôn làm bánh thì phải đi với máy đánh trứng. Giấu tất cả bọn chúng vào ngăn kéo cạnh cái lò nướng, còn găng tay chống nhiệt treo cạnh lò là xong.

Sắp xếp đồ đạc 1 cách khoa học để tiện lợi khi sử dụng

Việc dọn dẹp cũng không thể xem thường vì "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm". Rửa bát cũng cần phải có thứ tự khoa học. Bạn nên rửa dao, thớt trước; rửa nồi, xoong, chảo sau. Thìa dĩa, đũa, dụng cụ tiếp theo, còn bát và đĩa rửa cuối cùng

Food stylist chi 2 tháng tiền nhà để thiết kế bếp xịn như tạp chí, chỉ ra loạt tips giúp chị em có căn bếp trong mơ - Ảnh 15.

Căn bếp sạch sẽ là 1 điểm cộng lớn

Nguồn: Blog Meo Thuỳ Dương

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm