FDA Mỹ xem xét thêm triệu chứng viêm tim là tác dụng phụ của vaccine Covid-19

Đình Nam, Theo VOV 09:11 24/06/2021

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vừa cho biết, cơ quan này có kế hoạch bổ sung cảnh báo các trường hợp viêm tim hiếm gặp ở các thanh thiếu niên sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer/BioNTech và Moderna.

Các nhóm Cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã nhóm họp để thảo luận các báo cáo về các trường hợp viêm tim sau khi tiêm chủng ở lứa tuổi thanh thiếu niên cũng như mức độ nghiêm trọng của các trường hợp.

Theo số liệu thống kê tại Mỹ, hầu hết các trường hợp xuất hiện viêm tim sau khi tiêm vaccine là nam thanh niên dưới 30 tuổi. Tuy nhiên, các nhóm này vẫn khẳng định, lợi ích của các loại vaccine này đã rất rõ ràng và lớn hơn nhiều những rủi ro, tác dụng phụ của nó.

Ngay sau khi thông tin được đưa ra, cổ phiếu của hãng dược Moderna đã giảm 4,2%; còn hãng Pfizer giảm 1,4%.

Trong khi cơ quan Y tế Mỹ, với các bác sĩ dịch tễ hàng đầu đưa ra tuyên bố, các tác dụng phụ “viêm tim” sau khi tiêm 2 loại vaccine trên là “cực kỳ hiếm” và họ vẫn khuyến khích những người trên 12 tuổi tiêm chủng đầy đủ.

Hiện, biến thể virus SARS-CoV-2 đang lây lan mạnh tại Mỹ khiến cho những người trẻ tuổi tại Mỹ có nguy cơ cao mắc Covid-19. Chính quyền Mỹ đang “ra sức” kêu gọi người dân đi tiêm chủng.

Trước đó, hồi đầu tháng 6, Bộ Y tế Ixraen (Israel) cũng báo cáo có những trường hợp tiêm vaccine Pfizer bị viêm tim, tập trung phần lớn ở nhóm nam thanh niên từ 12-24 tuổi và chủ yếu là người tiêm mũi thứ 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 14 ca khúc hot nhất tuần (09 - 15.10) W/N, SƠN TÙNG VÀ NAL CÓ MÀN SO KÈO ĐẦY ẤN TƯỢNG CHO VỊ TRÍ DẪN ĐẦU

    Tuần vừa qua quả là có nhiều biến động với thị trường âm nhạc Việt Nam khi các cái tên đình đám đang làm mưa làm gió tiếp tục thể hiện sự bứt phá đầy mạnh mẽ của mình. Bên cạnh đó, sự trở lại của W/n - nam ca sĩ với màn comeback "mỗi năm một lần" đang chứng tỏ sức hot không thay đổi của anh chàng trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, cuộc đua vào top 14 ca khúc xuất sắc nhất tuần tiếp tục ghi nhận sự quay trở lại của anh chàng Jack cùng bản hit từng dẫn đầu bảng xếp hạng trong nhiều tuần liên tiếp. Tham gia vào trận chiến dành ngôi vương đang là W/n, Sơn Tùng và Nal. Ai sẽ dành phần thắng đây?
  • Đọc thêm