Fanwar thời đầu Kpop cứ phải gọi là "đẳng cấp": Kéo hàng trăm người đến "battle" trực tiếp, phải nhờ cảnh sát đến dẹp loạn

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:00 14/08/2021

Ngay từ những trận fanwar đầu tiên của Kpop, mức độ nặng nề đã được thể hiện rõ bằng việc sử dụng cả "nắm đấm".

Fanwar được xem là một thứ không thể thiếu trong suốt quá trình phát triển của Kpop. Cũng bởi vì tâm lý hiếu thắng, muốn idol của mình là nhất hay muốn bảo vệ thần tượng khỏi những lời ra tiếng vào mà fanwar từ đó đã được hình thành. Ở mỗi thời kỳ, fanwar được thể hiện thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Và ở thời kỳ phát triển đầu tiên của Kpop, khi mà internet còn chưa phát triển thì fanwar chính là những trận chiến mặt đối mặt. Đâu chỉ là đôi ba lời nói "cà khịa" qua về cho vui, chẳng thiếu những lần các fandom sẵn sàng dùng "nắm đấm" để giải quyết mọi khúc mắc. Đơn giản thì kéo cả trăm hội viên ra cùng nhau chiến như 2 fandom H.O.T và Sechskies được thể hiện trong Reply 1997.

Fanwar thời đầu Kpop cứ phải gọi là đẳng cấp: Kéo hàng trăm người đến battle trực tiếp, phải nhờ cảnh sát đến dẹp loạn - Ảnh 1.

Một trong những trận fanwar kinh điển thế hệ đầu tiên của Kpop được tái hiện trong bộ phim Reply 1997

Ở thời điểm đó, H.O.T và Sechskies là 2 nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu Kpop. Đương nhiên, họ sở hữu lượng fan khủng, nhiệt huyết chẳng kém gì thế hệ fan hiện tại. Daesang - giải thưởng lớn nhất tại lễ trao giải cuối năm - luôn là thứ "kích war" người hâm mộ hai bên. Trước giờ lễ trao giải diễn ra, fan 2 nhà đã tụ họp trước sân, lời qua tiếng lại rồi lao vào đánh nhau lúc nào không hay.

Những trận fanwar phải dùng đến bạo lực thời kỳ đầu giữa fan của H.O.T và Sechskies

Vị trí trưởng fandom thời đó cũng được các hội viên thần tượng không kém gì idol thực thụ. Chỉ những người có đủ bản lĩnh và chống chọi với các fandom khác để bảo vệ idol mới có thể nắm giữ trong tay quyền lực tối cao ấy. Và một khi trưởng fandom đã động tay động chân thì hàng trăm người hâm mộ cũng nhào vào tạo nên trận hỗn chiến. Khi nhớ lại những ngày tháng đó, một số người hâm mộ thậm chí còn nói rằng cảnh sát đã được gọi đến để dẹp loạn những trận xô xát diễn ra giữa các fan của H.O.T và Sechskies!

Những ký ức tuy dữ dội nhưng lại vô cùng đáng nhớ của thế hệ fan Kpop đời đầu

Nguồn: YouTube

Fanwar thời đầu Kpop cứ phải gọi là đẳng cấp: Kéo hàng trăm người đến battle trực tiếp, phải nhờ cảnh sát đến dẹp loạn - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm