Fangirl của BLACKPINK thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm, bật mí nộp hồ sơ vào ngôi trường nghe tên đã thấy ngầu!

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:02 26/07/2021

Nữ sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) là thủ khoa khối D duy nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 năm nay đã xuất hiện nhiều thủ khoa cực kỳ xuất sắc, trong đó có nữ sinh Bùi Thị Ngọc Quỳnh đến từ Kon Tum. Cô bạn là thủ khoa khối D toàn quốc với tổng điểm là 29,15 với Toán 9,4; Ngữ văn 9,75 và Tiếng Anh 10. 2 á khoa theo sau cô nàng đạt 29,1 điểm đều đến từ Hà Nội.

Được biết, Ngọc Quỳnh là học sinh lớp 12 Văn, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum. Sau khi đạt được thành tích ấn tượng, 10X cho biết mình rất vui và bất ngờ. "Mình như đang ở trong mơ vì kết quả đó nằm ngoài sức tưởng tượng của mình", nữ sinh chia sẻ.

Fangirl của BLACKPINK thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm, bật mí nộp hồ sơ vào ngôi trường nghe tên đã thấy ngầu! - Ảnh 1.

Sau khi biết thông tin mình là thủ khoa toàn quốc, nữ sinh đã nhận được nhiều sự chúc mừng từ gia đình, bạn bè, nhiều người còn mừng thay cho cô nàng vì kết quả quá xuất sắc. Ngoài 3 môn khối D, điểm các môn còn lại của cô nàng cũng rất khả quan, trong đó Sử 6.5, Địa lý 8.75 và GDCD 9.75.

Ngọc Quỳnh cho biết, trong 3 bài thi, 10X thăng hoa và cảm thấy tự hào nhất về bài thi Ngữ văn. Cô nàng tâm sự: "Với bài Nghị luận văn học, mình chủ yếu tập trung vào phần nội dung và nghệ thuật, có nghĩa là đảm bảo được tất cả các ý chính và yêu cầu của đề bài. Cùng với đó, mình có thêm một chút sự liên hệ, so sánh với các bài văn, tác phẩm khác để cho bài làm của mình thêm sinh động hơn!"

Fangirl của BLACKPINK thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm, bật mí nộp hồ sơ vào ngôi trường nghe tên đã thấy ngầu! - Ảnh 2.

Dù là một học sinh chuyên Văn nhưng kết quả thủ khoa khối D cho thấy cô nàng không hề học lệch và vẫn có học lực ổn định ở các môn tự nhiên, đặc biệt là Toán. Nói về điều này, Ngọc Quỳnh chia sẻ: "Mặc dù là học sinh chuyên Văn nhưng mình lại có sự yêu thích với môn Toán. Từ trước đến giờ điểm số môn Toán của mình khá là ổn, tuy gặp khó khăn ở các bài vận dụng cao nhưng mình nắm rất chắc các kiến thức cơ bản bình thường!"

Để có 3 điểm số cực cao, trong đó có 1 môn tuyệt đối và 1 môn suýt soát chạm ngưỡng 10, cô nàng đã phân bố thời gian ôn tập trong suốt thời gian qua cho các môn đều như nhau mà không quá tập trung vào một môn học nào. Bằng chứng cụ thể hơn là điểm trung bình năm lớp 10 của Ngọc Quỳnh đạt 9.0, 2 năm tiếp theo đều đạt 9.3.

Dù có thành tích đáng khâm phục, song nữ sinh vẫn rất khiêm tốn và cho rằng điểm số của mình đến từ sự tập trung và cố gắng.

Fangirl của BLACKPINK thành thủ khoa khối D toàn quốc với 29,15 điểm, bật mí nộp hồ sơ vào ngôi trường nghe tên đã thấy ngầu! - Ảnh 3.

Ngoài việc học, Ngọc Quỳnh cũng rất năng nổ tham gia các hoạt động, phong trào của trường và vẫn dành thời gian cho việc xem phim, nghe nhạc. 10X cho biết mình luôn phân bổ thời gian giữa học và chơi một cách hiệu quả nhất.

Bật mí thêm từ nữ sinh này, cô nàng là một fan "bự" của 2 nhóm nhạc Kpop đình đám là BLACKPINK và GOT7, ngoài ra cô cũng dành hâm mộ cho nữ ca sĩ Billie Eilish.

Với số điểm cao ngất ngưởng của mình, cô gái đến từ Kon Tum tự tin nộp hồ sơ vào Đại học An ninh Nhân dân để theo đuổi ước mơ làm công an của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau gần 2 tháng chống chọi Covid-19

    Trưa ngày 28/9, thông tin ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng sau chuỗi ngày chiến đấu với Covid-19 khiến cả showbiz đau lòng và tiếc thương. Cố ca sĩ Phi Nhung hưởng dương 51 tuổi.
  • Đọc thêm