Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất!

Nhật Nguyên, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:00 28/08/2020

Khán giả quốc tế lẫn người nghe nhạc US-UK tại Việt Nam đang có những phản ứng khen - chê khác nhau về màn kết hợp của BLACKPINK và Selena Gomez trong Ice Cream.

Ice Cream của BLACKPINK kết hợp với Selena Gomez có thể xem là một bước đi "Mỹ tiến" đầy tham vọng. Ca khúc không chỉ được nhà YG lựa chọn thời điểm phát hành "chuẩn kiểu Mỹ" (00h00 ngày thứ sáu - thời điểm Billboard bắt đầu một tuần lễ xếp hạng mới), cất công kết hợp với Selena Gomez mà cũng sở hữu một phong cách âm nhạc được yêu thích tại xứ cờ hoa. Đặc biệt, đây là ca khúc đầu tiên BLACKPINK sử dụng 99,9% tiếng Anh trong bài hát. Giống với Dynamite ra mắt vào tuần trước của BTS, Ice Cream hoàn toàn có thể xem là một ca khúc US-UK đúng nghĩa chứ không còn là một sản phẩm thuần Kpop nữa.

Vậy, khán giả quốc tế lẫn người nghe nhạc US-UK tại Việt Nam đang nghĩ gì về Ice Cream?

MV Ice Cream - BLACKPINK & Selena Gomez

Đông đảo fan quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới đều có chung một nhận định: Ice Cream quả thật mang một phong cách và màu sắc rất-Ariana-Grande. Điều này không có gì quá khó hiểu khi ekip tham gia sáng tác và sản xuất Ice Cream gồm cả Ariana Grande, Tommy Brown (producer "ruột" của Ariana Grande với các hit thank u next, 7 rings, Be Alright,...), Victoria Monet (nhạc sĩ "ruột" kiêm bạn thân của Ariana Grande). Tuy nhiên, chính thành phần của ekip khiến fan không khỏi khó hiểu: vì sao Ariana Grande không hát chung với BLACKPINK cho rồi mà lại để "nhường" cho Selena Gomez?

Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất! - Ảnh 2.

Một số khán giả còn đùa rằng ca khúc này thực ra là bản demo của Ariana Grande bị lộ ra và gửi cho BLACKPINK - Selena Gomez. Tuy nhiên, chính việc này lại khiến một bộ phận người nghe nhận xét ca khúc Ice Cream mang quá rõ nét phong cách của Ariana Grande mà làm lu mờ cả BLACKPINK lẫn Selena Gomez.

Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất! - Ảnh 3.

Ủa bộ Ariana Grande viết đoạn 1:25 của Jennie á hả? Hot quá trời hot luôn á trời ơi!

Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất! - Ảnh 4.

Hình như Ariana Grande quên để mấy đoạn "yuh" vào trong ca khúc này rồi ha!

Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất! - Ảnh 5.

Tui thấy rất rõ cái "vibes" của Ariana trong bài Ice Cream của BLACKPINK đó! Yêu thực sự luôn.

Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất! - Ảnh 6.

Nói thiệt lòng thì Ice Cream nghe vui vẻ mà. Giọng cả Selena với BLACKPINK hòa quyện vô nhau ổn đó chứ, và có "vibes" rất rõ của Ariana. Tổng thể thì tôi thấy ổn đó!

Bộ phận fan US-UK tại Việt Nam cũng đang có sự phân hóa rõ rệt, một số dành lời khen vì BLACKPINK lần này đã chịu thử nghiệm phong cách âm nhạc mới chứ không phải những bản nhạc căng đét khá giống nhau như Ddu-Du Ddu-Du, Kill This Love hay How You Like That nữa. Tuy nhiên, bộ phận khán giả lớn hơn vẫn cho rằng phần hát của Selena Gomez thực sự làm "sáng bừng" cả ca khúc và làm lu mờ hoàn toàn phần thể hiện của BLACKPINK. Nhiều người nghe nhạc khác nhận xét Ice Cream "trơn tuột", "cũng lạ tai" tuy nhiên chưa hội tụ đủ yếu tố để leo hạng cao trên BXH Billboard Hot 100.

Nhiều người khắt khe cho rằng Ice Cream chỉ đẹp về mặt visual và hết, còn ngoài ra nhạc trơn tuột, hoàn toàn gây thất vọng. Bên cạnh đó còn là bình luận thể hiện việc bức xúc khi biết ca khúc có đến 9 người thực hiện khâu sáng tác nhưng kết quả cuối cùng lại đáng thất vọng đến như thế này. Nhìn chung có thể thấy fan US-UK đang chia 2 luồng dư luận rõ rệt về Ice Cream, trong đó các ý kiến chỉ trích màn kết hợp này vẫn chiếm tỉ lệ cao hơn.

(Nguồn: Twitter, Facebook - Clip: YouTube)

Fan US-UK khen chê lẫn lộn màn hợp tác của BLACKPINK và Selena Gomez, nhưng Ariana Grande mới là người được nhắc đến nhiều nhất! - Ảnh 9.

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm