Fan từng "vung" gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án "đấu" lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:29 25/08/2020

Dù fan rất "máu" để thần tượng có cơ hội ra mắt, tuy nhiên nhóm nhạc dự án này vẫn không thể trở thành sự thật.

Trước khi bị xóa sổ vì scandal thao túng phiếu bầu, Produce 101 là show sống còn đình đám nhất Hàn Quốc. Đây là cái nôi tạo ra vô số nhóm nhạc nổi tiếng như I.O.I, Wanna One, IZ*ONE hay X1. Trong đó mùa 4 của chương trình, được biết đến với tên gọi Produce X 101 là gây tranh cãi nhất. Fan của những thực tập sinh không được debut trong đội hình X1 từng có dự định lập 1 nhóm nhạc khác, thậm chí không tiếc tiền đầu tư để dự án này thành sự thật. 

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 1.

Ngoài nhóm chiến thắng Produce X 101 là X1, fan còn muốn lập nhóm nhạc dự án gồm những người bị loại

Mọi chuyện bắt đầu sau đêm chung kết Produce X 101. Không chỉ X1 - nhóm nhạc thành lập sau chương trình gây chú ý mà 9 thực tập sinh bị loại cũng được quan tâm không kém. 9 người đó là Kim Mingyu, Geum Donghyun, Goo Jungmo, Song Yuvin, Lee Sejin, Lee Jinhyuk, Tony, Ham Wonjin và Hwang Yoonsung. Họ là những gương mặt nổi bật suốt cuộc thi, đã thế còn sở hữu lượng fan hùng hậu.

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 2.

9 thực tập sinh được nhắm vào đội hình nhóm nhạc BY9

Không chấp nhận việc thần tượng của mình không thể ra mắt, nhiều fan đã lên kế hoạch để 9 thực tập sinh này hoạt động cùng nhau trong 1 nhóm nhạc dự án. Họ đặt tên nhóm là BY9 (viết tắt của từ "Be Your Nine" - là số 9 của bạn).

Để dự án thành hiện thực, người hâm mộ BY9 đã gây quỹ và thu về số tiền lên tới 100 triệu KRW (gần 2 tỷ VNĐ). Không chỉ có vậy, họ còn gửi thư đến công ty quản lý của từng thành viên để xin phép cho idol tham gia nhóm nhạc này. Fan của BY9 rất chịu chơi và chịu chi nên nhiều ý kiến cho rằng nhóm nhạc này hoàn toàn có thể là đối thủ xứng tầm của X1 nếu thành hiện thực.

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 3.

BY9 sẽ là đối thủ đáng gờm của X1 nếu ra mắt

Sự nhiệt huyết của fan và sức ảnh hưởng của BY9 lớn đến nỗi có thời gian truyền thông Hàn Quốc thường xuyên đưa tin rầm rộ về dự án này. Sự kỳ vọng của công chúng khiến công ty quản lý của các thực tập sinh phải chính thức lên tiếng. TOP Media - công ty của Lee Jinhyuk thông báo rằng anh chỉ gia nhập BY9 nếu nhóm có đủ 9 thành viên.

Xin chào, đây là TOP Media.

Chúng tôi xin cảm ơn người hâm mộ vì đã yêu thích cũng như ủng hộ màn quảng bá và hoạt động của Lee Jinhyuk.

Sau chương trình Produce X 101, công ty và Lee Jinhyuk đã nhận nhiều lời hỏi han về nhóm nhạc dự án BY9, do đó chúng tôi xin đưa ra thông báo chính thức.

Chúng tôi đã hỗ trợ và lên kế hoạch cho hoạt động cá nhân của Lee Jinhyuk và xem xét tích cực về nhóm nhạc BY9 mà fan ủng hộ. Chúng tôi xin tuyên bố rằng chúng tôi có hứng thú tham gia BY9, nhưng chỉ khi nhóm có đủ 9 thành viên như kế hoạch. Ngoài ra chúng tôi không cân nhắc gia nhập bất cứ nhóm dự án nào khác.

Chúng tôi hiện đang chuẩn bị và tiến hành nhiều hoạt động đa dạng dành cho Lee Jinhyuk, qua đó sẽ chia sẻ với fan nếu có thông tin mới.

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 5.

Lee Jinhyuk chỉ gia nhập BY9 nếu nhóm có đủ 9 người

Dù Lee Jinhyuk và nhiều thành viên khác tỏ thái độ tích cực với dự án BY9, thế nhưng cuối cùng "nhóm nhạc trong mơ" của fan chẳng thể thành hiện thực. Công ty của các thực tập sinh đều có kế hoạch riêng cho "gà nhà", do đó họ gặp khó khăn nếu gia nhập chung 1 nhóm.

1 đại diện âm nhạc cho hay: "Nhóm nhạc này được tạo ra dựa trên sự nổi tiếng của các thực tập sinh trong chương trình Produce X 101. Không phải là chưa hề có sự bàn bạc về nhóm, mà là không có cuộc thảo luận nào thật sự nghiêm túc. Khả năng ra mắt của họ đã biến mất từ lâu".

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 6.

Fan "đập tiền" cho BY9 nhưng nhóm không bao giờ có thể ra mắt

Chẳng những BY9 đánh mất cơ hội debut mà X1 cũng tan rã vào đầu năm 2020. X1 được mệnh danh là "tân binh khủng long" vì là nghệ sĩ nhận cúp nhanh nhất năm 2019, lập kỷ lục là nhóm nhạc có doanh số album đầu tay cao nhất Kpop trong tuần đầu khi "tẩu tán" tới 500 nghìn bản. Thế nhưng vì bê bối gian lận phiếu bầu của Produce X 101 mà X1 phải tan rã tức tưởi, trong khi họ hội tụ đủ yếu tố để trở thành nhóm nhạc hàng đầu.

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 7.

X1 tan rã sau vài tháng vì scandal gian lận

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Fan từng vung gần 2 tỷ VNĐ để thành lập nhóm nhạc dự án đấu lại X1, kết quả là kế hoạch ra mắt tiêu tùng, nhóm đối thủ thì tan rã - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm "chuyện ấy" mà quên tắt camera khi học online

    Một đoạn clip nóng đang thu hút sự bàn tán của người dùng MXH.
  • Đọc thêm