Fan tràn vào đoạn beat được cho là giống Chúng Ta Của Hiện Tại, kênh đánh bản quyền Sơn Tùng lập tức lên tiếng!

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:43 22/02/2021

Fan Sơn Tùng đang tràn vào đoạn clip này để tìm hiểu thực hư sự việc MV Chúng Ta Của Hiện Tại "bay màu", tuy nhiên GC - đơn vị đánh bản quyền đã lập tức lên tiếng.

Drama lại nổ ra, và cái tên của Sơn Tùng (lại) là cái tên sáng nhất đêm nay khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị một đơn vị đánh bản quyền, dẫn đến việc YouTube đã xoá (hoặc tạm ẩn) sản phẩm âm nhạc mới nhất của nam ca sĩ.

Ngay khi MV Chúng Ta Của Hiện Tại bị xoá vì lí do bản quyền, netizen đã ồ ạt tràn sang một đoạn beat nhạc có tên Chill R&B Guitar Type Beat "CREAM" của kênh GC - đơn vị đã đánh bản quyền MV của Sơn Tùng - để "hóng biến". Đoạn nhạc này được cho là khá tương đồng với Chúng Ta Của Hiện Tại, dẫn đến việc ca khúc của Sơn Tùng bị đánh bản quyền như trên. Tuy nhiên khi lắng nghe đoạn beat này, đa số lại cảm thấy khó hiểu.

Chill R&B Guitar Type Beat ''CREAM''

Khi vào phía dưới phần bình luận của đoạn beat trên tại YouTube, chúng ta có thể thấy số lượng bình luận bằng tiếng Việt đang gia tăng nhanh chóng. Phần đông xuất hiện "đặt gạch" để "hóng biến" từ Việt Nam sang. Antifan được dịp hạ bệ và chỉ trích Sơn Tùng đạo nhạc. Trong khi đó người hâm mộ của Sơn Tùng lẫn một bộ phận khán giả khách quan lại cho rằng beat nhạc trên quả thật không hề giống bất kì đoạn nào trong Chúng Ta Của Hiện Tại.

Fan tràn vào đoạn beat được cho là giống Chúng Ta Của Hiện Tại, kênh đánh bản quyền Sơn Tùng lập tức lên tiếng! - Ảnh 3.

Sơn Tùng có lượng fandom lớn nhất nhì Vpop, và cũng đến lúc họ sẵn sàng "chiến đấu" vì thần tượng. Rất nhiều bình luận cả bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh đều chỉ trích GC đã đánh bản quyền vô lí ca khúc Chúng Ta Của Hiện Tại trong khi theo cảm nhận của họ, cả hai không hề có điểm tương đồng.

Fan tràn vào đoạn beat được cho là giống Chúng Ta Của Hiện Tại, kênh đánh bản quyền Sơn Tùng lập tức lên tiếng! - Ảnh 4.

Ở một diễn biến khác, trên một đoạn beat khác cùng kênh GC đăng tải, đơn vị sản xuất âm nhạc này đã lập tức có phản hồi đầu tiên. Theo đó, khi có người hâm mộ hỏi: "Vì sao bạn lại đánh bản quyền MV của thần tượng chúng tôi? MV được quay trong cả 1 tháng trời, anh ấy cũng làm việc rất chăm chỉ để rồi bạn xoá như vậy. Thật độc ác!".

GC đã hồi đáp: "Nó đã được rút về rồi và chính producer của ca khúc thừa nhận họ đã copy ca khúc của chúng tôi. Làm tiền trên công sức của chúng tôi ư? Chúng tôi không làm vậy ở đây. Bạn không tìm hiểu kĩ mọi chuyện đúng không? Nhưng video sẽ sớm được đăng lại thôi, yên tâm."

Fan tràn vào đoạn beat được cho là giống Chúng Ta Của Hiện Tại, kênh đánh bản quyền Sơn Tùng lập tức lên tiếng! - Ảnh 5.

Clip: YouTube - Ảnh: chụp màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm