Fan Gundam đâu hết rồi: Nhật Bản vừa thử nghiệm robot khổng lồ nặng gần 25 tấn, biết đi bộ và... quỳ

J.D, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:55 27/09/2020

Robot khổng lồ ở ngoài đời thực - chuyện ngỡ như không tưởng nay đã có thật rồi.

Chắc hẳn là trong chúng ta, có không ít người là fan của những con robot khổng lồ cực ngầu. Có thể kể đến Power Rangers (chính là 5 anh em siêu nhân), rồi Transformers, và đặc biệt kinh điển nhất có lẽ là Gundam - dòng phim siêu nổi tiếng từ cuối thập niên 1970.

Nhưng nhìn chung, robot khổng lồ từ lâu vẫn chỉ được xem là sản phẩm trong các câu chuyện viễn tưởng. Việc mang một con robot như thế ra ngoài đời có thể nói là không tưởng do các vướng mắc về kỹ thuật. Tuy nhiên biết gì không, chuyện không tưởng nay đã thành thật rồi! Mới đây, các nhà khoa học tại thành phố Yokohama (Nhật Bản) đã chính thức vận hành một con robot Gundam khổng lồ, quay video lại và khiến mạng xã hội như bùng nổ.

Robot Gundam khổng lồ tại Yokohama, Nhật Bản

Được biết, con robot được đặt tên là RX-78 Gundam, với thiết kế dựa theo Gundam RX-78-2 trong series phim Mobile Suit Gundam kinh điển của Nhật Bản.

Trong video, con Gundam khổng lồ có thể đi bộ, quay đầu, giơ tay, hay thậm chí là quỳ xuống. Đây là một thành công rất ấn tượng, bởi bản thân việc chịu đựng trọng lượng của cơ thể đã là rất khó với một kích thước to lớn như vậy. Theo lời theo Jun Narita, trưởng nhóm thiết kế dự án, con robot cao tới hơn 18m, nặng khoảng 24 - 25 tấn, được ghép từ hơn 200 bộ phận từ thép và nhựa carbon. Nó được khởi công từ năm 2014, và phải mất 6 năm để hoàn thiện.

Theo dự tính, con robot sẽ được trưng bày tại Nhà máy Gundam Yokohama vào tháng 10/2020 để thu hút và chiều lòng khách du lịch cũng như người hâm mộ. Ai tới đây cũng sẽ được tận tay chạm vào con robot và tìm hiểu được quá trình nó được tạo ra. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, cộng đồng "Gundam-fan" sẽ phải chờ đợi thêm ít lâu nữa.

Quá trình thử nghiệm robot cao 18m tại Nhật Bản

"Quyết định này được đưa ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người hâm mộ và các nhân viên trước đại dịch toàn cầu Covid-19," - công ty vận hành cho biết. "Chúng tôi thành thực xin lỗi người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi, và mong rằng mọi người hiểu cho." Dự kiến, ngày khai trương sẽ được tiến hành trong năm nay.

Nguồn: CNN, Daily Mail

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giá iPhone có thể tăng nếu Google thua kiện chính phủ Mỹ

    Google cho rằng giá bán của smartphone sẽ tăng vọt nếu họ thua vụ kiện từ chính quyền Mỹ.
  • Đọc thêm