Fan góp tiền giữ IZ*ONE trước thềm tan rã, mới 10 phút đã thu được 15 tỷ nhưng bị netizen mỉa mai "cố đấm ăn xôi"

Tiêu Tuấn, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:04 21/04/2021

Thế mới thấy IZ*ONE có lượng fan hùng hậu như thế nào.

IZ*ONE là nhóm nhạc thế hệ thứ 3 được debut từ series Produce 101 mùa 3 mang tên Produce48. Tương tự như các nhóm nhạc đi trước, IZ*ONE cũng là nhóm nhạc có thời hạn. Debut từ 31/8/2018, nhóm hoạt động được hơn 3 năm và được thông báo sẽ tan rã vào tháng 4 này.

MV debut La Vie en Rose của IZ*ONE

Trước thời điểm cận kề tan rã, vào ngày 21/4, các fan của IZ*ONE đã khởi động một chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng trên WADIZ (một nền tảng gọi vốn). Chỉ sau 10 phút, số tiền thu về đã chạm mốc không tưởng 737.855.670 won (khoảng hơn 15 tỷ đồng). Hiện tại, chưa thể thống kê con số chính thức nhưng chiến dịch đã vượt qua mục tiêu huy động vốn của người hâm mộ.

Fan góp tiền giữ IZ*ONE trước thềm tan rã, mới 10 phút đã thu được 15 tỷ nhưng bị netizen mỉa mai cố đấm ăn xôi - Ảnh 2.

Fan kêu gọi vốn để IZ*ONE duy trì hợp đồng, số tiền lên đến 15 tỷ trong 10 phút đầu

Con số này đã thể hiện rõ được sức mạnh của WIZ*ONE - fandom IZ*ONE. Là nhóm nhạc được lựa chọn từ quốc dân, tuy vướng phải lùm xùm gian lận nhưng IZ*ONE vẫn nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ. Tuy nhiên, hành động của fan lại bị netizen chỉ trích là mù quáng, không mang đến lợi ích cho idol mà lại "cúng tiền" cho ứng dụng kêu gọi vốn kia:

- Họ sẽ làm gì với số tiền này? Nó có vẻ rất nhiều đối với một cá nhân nhưng các nhãn hàng sẽ không bị lung lay với số tiền đó đâu.

- Còn ý kiến ​​của các thành viên thì sao? Có vẻ như họ không tôn trọng quyết định của các thành viên nhỉ?

- Điều này chỉ khiến các thành viên IZ*ONE rơi vào tình thế khó xử mà thôi.

- Fan đâu có quyền quyết định gì. Các thành viên có thể có kế hoạch riêng cho một nhóm khác sau khi IZ*ONE tan rã.

- Cố đấm ăn xôi làm gì. Công cốc thôi.

Fan góp tiền giữ IZ*ONE trước thềm tan rã, mới 10 phút đã thu được 15 tỷ nhưng bị netizen mỉa mai cố đấm ăn xôi - Ảnh 3.

Netizen chỉ trích fan mù quáng trước hành động này

Mới đây, trong thông báo của mình, Swing Entertainment - công ty quản lý của IZ*ONE đã nói: "IZ*ONE sẽ tan rã vào tháng 4. Các mạng xã hội, nội dung quảng bá, nền tảng số về nhóm vẫn được mở cho đến khi nhóm tan rã. Kế hoạch tương lai của các nền tảng này thế nào sẽ được thông báo sau. Chúng tôi gửi lời cảm ơn đến WIZ*ONE - cộng đồng người hâm mộ của IZ*ONE, đã luôn hỗ trợ nhiệt tình và mong rằng WIZ*ONE sẽ tiếp tục hỗ trợ cho từng thành viên của IZ*ONE như khi họ còn chung nhóm".

Fan góp tiền giữ IZ*ONE trước thềm tan rã, mới 10 phút đã thu được 15 tỷ nhưng bị netizen mỉa mai cố đấm ăn xôi - Ảnh 4.

Theo kế hoạch, IZ*ONE sẽ tan rã vào tháng 4 này

Nguồn: TT - Ảnh: Internet - Clip: YouTube

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ con gái tố bị dùng vũ lực hiếp dâm ở Phú Thọ: Khởi tố, bắt giam người bố

    Ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.
  • Đọc thêm