Fan ao ước SM tạo girlgroup có hình tượng giống SNSD thời mới debut nhưng Knet gạt bỏ, cho rằng thà để nhóm comeback còn hơn!

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:01 30/11/2020

Cư dân mạng cho rằng công chúng muốn thấy SNSD chứ không phải nhóm đàn em mang hình tượng na ná họ.

Khi SM Entertainment giới thiệu nhóm nữ mới aespa, công chúng không khỏi bất ngờ và cảm thấy lạ lẫm trước concept thành viên ảo của họ. Có nhiều tranh cãi xung quanh hình tượng này, do đó một số cư dân mạng đã bàn luận về phong cách mà họ muốn SM tạo dựng cho nhóm nữ của mình, trong đó concept mà SNSD theo đuổi thời mới debut được nhắc đến nhiều nhất.

Ngày mới ra mắt, SNSD xuất hiện với hình tượng ngây thơ, trong sáng. Đây là concept phù hợp với độ tuổi của cả nhóm lúc bấy giờ cũng như tên gọi "Thiếu Nữ Thời Đại". Trong loạt ảnh teaser trước thềm debut, các thành viên mặc đồ trắng thuần khiết, để tóc dài dịu dàng và trang điểm tự nhiên.

Fan ao ước SM tạo girlgroup có hình tượng giống SNSD thời mới debut nhưng Knet gạt bỏ, cho rằng thà để nhóm comeback còn hơn! - Ảnh 1.

SNSD dịu dàng, trong trẻo trong bộ ảnh lúc mới debut

Fan ao ước SM tạo girlgroup có hình tượng giống SNSD thời mới debut nhưng Knet gạt bỏ, cho rằng thà để nhóm comeback còn hơn! - Ảnh 2.

Nhóm thể hiện hình tượng thiếu nữ trong sáng, ngây thơ...

Fan ao ước SM tạo girlgroup có hình tượng giống SNSD thời mới debut nhưng Knet gạt bỏ, cho rằng thà để nhóm comeback còn hơn! - Ảnh 3.

... qua trang phục trắng tinh khôi, kiểu tóc nữ tính

Concept này tiếp tục xuất hiện trong MV Into The New World, Baby BabyKissing You - nhưng ca khúc SNSD phát hành khi mới bắt đầu sự nghiệp. Có thể thấy nhóm thường xuyên diện trang phục mang tông màu sáng như trắng hoặc hồng, làm tóc và trang điểm theo phong cách nữ tính, ngọt ngào. 

MV Into The New World - SNSD

MV Kissing You - SNSD

MV Baby Baby - SNSD

Dù khi đó SNSD có tới 9 thành viên nhưng ai cũng hợp hình tượng ngây thơ, dịu dàng. Cùng với kỹ năng ca hát xuất sắc và vũ đạo đồng đều, SNSD dần được công chúng đón nhận, qua đó trở thành nhóm nữ hàng đầu. Tuy nhiên sau đó các cô gái đã thay đổi concept đa dạng hơn, những nhóm nữ khác của SM cũng không debut với hình tượng giống đàn chị.

YoonA đẹp trong trẻo với hình tượng tươi sáng khi mới debut

Sau này hiếm thấy các cô gái thể hiện concept trong sáng, dễ thương

Thời gian gần đây, khi các công ty Kpop nhắm tới thị trường nước ngoài thì concept trong sáng, ngây thơ cũng không còn phổ biến vì không phù hợp thị hiếu của fan quốc tế. Dù vậy, vẫn có người tiếc nuối hình tượng SNSD theo đuổi khi mới debut và mong SM để nhóm nữ của mình thể hiện phong cách huyền thoại một thời của đàn chị.

Tuy nhiên không phải ai cũng đồng tình với ý kiến trên. Một số cư dân mạng Hàn Quốc cho rằng nhiều công ty Kpop nhỏ và vừa vẫn để "gà" theo đuổi concept nữ tính, đáng yêu nên chẳng việc gì SM phải tạo ra 1 nhóm nữ tương tự. Có người lại hoài niệm về thời SNSD "làm mưa làm gió" và cảm thấy thà SM cứ để các cô gái comeback cho rồi.

Nhiều người mong SNSD comeback hơn là thấy đàn em của họ thể hiện concept từng giúp các cô gái "làm mưa làm gió" một thời

Knet bình luận:

- Hãy để SNSD comeback đi mà.

- Tôi cảm thấy mọi người chỉ là muốn gặp lại SNSD chứ không phải muốn thấy 1 nhóm khác thể hiện concept ngây thơ.

- Tôi nghĩ đến GFRIEND. Vài ca khúc của họ có concept trong sáng, vũ đạo cũng đồng đều nữa.

- Thành thật mà nói, tôi sẽ tìm kiếm nhóm nữ đó nếu họ tuyên bố mình na ná SNSD.

- Tôi nhớ đến SNSD với hình ảnh nhóm nhạc có concept đa dạng, chứ không chỉ mang hình tượng ngây thơ.

- Dạo này concept trong sáng ngây thơ có còn là xu hướng nữa đâu.

- Có nhiều nhóm nữ đến từ công ty tầm trung mang hình tượng này lắm, cần gì SM sản xuất chứ.

- Tôi từng nghĩ SM có thể tạo ra bất kỳ nhóm nữ nào giống SNSD, nhưng sau 13 năm họ vẫn bó tay.

- Tôi nghĩ bài Into The New World của SNSD là huyền thoại. Đến giờ ca khúc này vẫn nổi tiếng.

Nguồn: Knetizen - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Fan ao ước SM tạo girlgroup có hình tượng giống SNSD thời mới debut nhưng Knet gạt bỏ, cho rằng thà để nhóm comeback còn hơn! - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm