Facebook bắt đầu cho gộp chung tin nhắn Messenger và Instagram

Ivan Lê, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:30 15/08/2020

Instagram ra mắt tính năng mới tích hợp Facebook Messenger.

Theo The Verge, ngày hôm qua, một số người dùng tại Mỹ đã được nhận được bản cập nhật của Instagram trên 2 hệ điều hành iOS và Android. Bản cập nhật kèm nội dung "Có cách thức mới để nhắn tin trên Instagram". 

Facebook bắt đầu cho gộp chung tin nhắn Messenger và Instagram - Ảnh 1.

Ảnh: Internet.

Cụ thể, danh sách các tính năng mới của Instagram gồm có: Giao diện nhắn tin có màu sắc mới, thêm biểu tượng cảm xúc mới, vuốt để trả lời tin nhắn và cả tính năng "trò chuyện với bạn bè đang sử dụng Facebook".

Sau khi bạn cập nhật, biểu tượng DM thông thường (biểu tượng máy bay giấy) ở trên cùng bên phải Instagram sẽ được thay thế bằng logo của Facebook Messenger. Các cuộc trò chuyện trên Instagram có nhiều màu sắc hơn trước, màu sắc tin nhắn của người gửi chuyển đi sẽ thay đổi khi thao tác cuộn lên xuống. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể nhắn tin cho người dùng Facebook từ Instagram.

Facebook bắt đầu cho gộp chung tin nhắn Messenger và Instagram - Ảnh 2.

Ảnh chụp từ Twitter của @ItsJeffHiggins.

Trước đó, Facebook đã nói rõ kế hoạch của mình nhằm hợp nhất các nền tảng nhắn tin như Messenger, Instagram và WhatsApp để người dùng nhắn tin chéo cho nhau. Facebook đang xây dựng lại các cơ sở dữ liệu cơ bản, để người dùng chỉ cần cài 1 ứng dụng là có thể kết nối với những người khác. CEO Facebook - Mark Zuckerberg cũng từng nói rằng, hệ thống tin nhắn sẽ được mã hoá từ đầu đến cuối. Nhờ việc tích hợp các ứng dụng đang phổ biến, kế hoạch của Facebook hoàn toàn có thể cạnh tranh trực tiếp với iMessage của Apple.

Facebook bắt đầu cho gộp chung tin nhắn Messenger và Instagram - Ảnh 3.

Ảnh: Internet.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm