EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù album… có đúng 1 bài

Linh Giang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:36 10/09/2020

Trong số những nghệ sĩ được Gaon cấp chứng nhận Bạch kim lần này, thành tích của BLACKPINK và EXO-SC là khủng nhất.

Ngày 10/9, BXH Gaon (Hàn Quốc) đã công bố số liệu album trong tháng trước cũng như cấp chứng nhận về doanh số, lượt stream và tải về cho hàng loạt nghệ sĩ. Có 7 ca sĩ, nhóm nhạc vinh dự nhận chứng nhận Bạch kim ở 3 mảng nói trên.

Ở mảng album, chứng nhận Bạch kim được trao cho những nghệ sĩ bán trên 250 nghìn đĩa cứng. Tuy nhiên EXO-SC là đại diện duy nhất nhận được chứng nhận Bạch kim kép vì doanh số album 1 Billion Views vượt 500 nghìn bản.

Chứng nhận Bạch kim Gaon (Album):

- How You Like That - BLACKPINK

- ZERO : FEVER Part.1 - ATEEZ

- THE DREAM CHAPTER: MAGIC - TXT

- 1 Billion Views - EXO-SC

Đáng nể không kém thành tích bán đĩa của EXO-SC là BLACKPINK và How You Like That. Sản phẩm âm nhạc này được nhóm nữ nhà YG phát hành dưới dạng đĩa đơn, gồm ca khúc How You Like That và bản âm thanh nhưng đến nay đã tẩu tán được 302.752 bản.

EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù tung album… có đúng 1 bài - Ảnh 2.

EXO-SC là nghệ sĩ duy nhất đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon ở mảng album lần này

EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù tung album… có đúng 1 bài - Ảnh 3.

BLACKPINK tung single với đúng 1 bài nhưng vẫn đạt chứng nhận Bạch kim "ngon ơ"

Gaon còn trao chứng nhận Bạch kim cho những ca khúc có 2,5 triệu lượt download (tải về). Ở mảng này, 2 nghệ sĩ được vinh danh là BTOB và Im Chang Jung.

Chứng nhận Bạch kim Gaon (Download):

- Only One For Me - BTOB

- There Has Never Been A Day I Haven't Loved You - Im Chang Jung

Đáng chú ý là 2 ca khúc này đều phát hành từ năm 2018 nhưng tới ngày 10/9/2020 mới đạt chứng nhận Bạch kim của Gaon.

MV Only one for me - BTOB

MV There Has Never Been A Day I Haven’t Loved You – Im Chang Jung

Chứng nhận Bạch kim ở mảng streaming được trao cho những bài hát có 100 triệu lượt nghe trực tuyến. Chỉ có đúng 1 nghệ sĩ nhận danh hiệu này là Jeon Sang Keun và ca khúc I Still Love You A Lot.

MV I Still Love You A Lot - Jeon Sang Keun

EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù tung album… có đúng 1 bài - Ảnh 8.

Ca khúc I Still Love You A Lot nhận chứng nhận Bạch kim mảng streaming của Gaon

Gaon là bảng xếp hạng âm nhạc uy tín hàng đầu Hàn Quốc, chuyên cung cấp chứng nhận cho các sản phẩm âm nhạc dựa vào doanh số hay lượt stream, tải về từ tháng 1/2018. Theo Gaon, nghệ sĩ "ẵm" chứng nhận Bạch kim (Platinum) khi album đạt doanh số 250 nghìn bản, và Triệu bản (Million) nếu lượng bán ra cán mốc 1 triệu đĩa.

Ở mảng download, chứng nhận Bạch kim dành cho bài hát có lượt tải về đạt 2,5 triệu. Nếu đạt 10 triệu thì sẽ nhận chứng nhận Kim cương (Diamond). Các ca khúc có 100 triệu lượt stream sẽ được cấp chứng nhận Bạch kim. Chúng đạt chứng nhận Hàng tỷ (Billion) khi cán mốc 1 tỷ lượt nghe trực tuyến.

EXO-SC đạt chứng nhận Bạch kim kép của Gaon nhưng thành tích bán đĩa của BLACKPINK mới gây sốc dù tung album… có đúng 1 bài - Ảnh 9.

Các loại chứng nhận của Gaon dành cho 3 mảng album, download và streaming

Nguồn: Gaon, Ảnh: Chụp màn hình, Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm