Event âm nhạc "giải lao" mùa dịch tại chung cư Sài Gòn: DJ chơi nhạc ngay tại ban công, khán giả chill bằng flash điện thoại

Vikendi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:42 02/08/2021

Hoạt động siêu vui mà vẫn đảm bảo an toàn của tập thể cư dân Masteri Thảo Điền trong những ngày giãn cách đang tạo hiệu ứng vô cùng tích cực trên MXH.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều tỉnh, thành phố đã tiến hành giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn và nhanh chóng đẩy lùi Covid-19, trong số đó có Sài Gòn. Do tình trạng những ca bệnh mới còn gia tăng, không chỉ quy định giãn cách được siết chặt hơn mà thời gian giãn cách toàn thành phố cũng đã kéo dài từ 2 tuần lên 1 tháng và vẫn tiếp tục.

Ở nhà lâu chán không? Đáp án đương nhiên là chán, bởi nó không chỉ mang đến cảm giác bức bối mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, công việc, thu nhập của rất nhiều người. Nhưng dù lúc nào thì tinh thần lạc quan của mọi người vẫn luôn tồn tại. Kết quả là tuy chẳng được ra đường, chẳng được tụ tập nhưng mới đây, các cư dân tại khu chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền (Q.2) vẫn có cho riêng mình một event âm nhạc ngay tại chỗ. Đương nhiên, tất cả đã diễn ra theo một cách rất khác bình thường.

"Bữa tiệc âm nhạc" hoành tráng với DJ chuyên nghiệp

Các đại hội âm nhạc bình thường trong ấn tượng của nhiều người thường được tổ chức ở những mảnh đất trống, rộng rãi với hàng ngàn khán giả tập trung một chỗ. Ca sĩ và DJ thì sẽ đứng trên sân khấu với hệ thống đèn LED chỉn chu. Nhưng "đại hội âm nhạc" tối qua (1/8) tại Masteri Thảo Điền thì trái ngược hoàn toàn khi khán giả ai đứng trong nhà của người nấy, còn DJ thì đứng ở ban công của nhà mình.

Event âm nhạc giải lao mùa dịch tại chung cư Sài Gòn: DJ chơi nhạc ngay tại ban công, khán giả chill bằng flash điện thoại - Ảnh 1.

Poster về sự kiện âm nhạc đặc biệt được tổ chức bởi chính các cư dân sống tại Masteri

Thế nhưng thứ gì cần có thì vẫn phải có, đó là hệ thống bàn xoay của DJ, là âm nhạc, là sự cuồng nhiệt của các khán giả... Thậm chí, từ các ô cửa sổ mỗi căn hộ, mọi người còn dùng chính flash điện thoại để "quẩy" theo giai điệu xập xình.

Bữa tiệc âm nhạc có 1-0-2 tại Masteri Thảo Điền

Cư dân các tòa nhà đều hưởng ứng nồng nhiệt

Kết quả, ngập tràn MXH hôm nay là những video ghi lại không khí sôi động tại event âm nhạc có 1-0-2 này. Ai nấy đều tỏ ra vô cùng hào hứng với ý tưởng độc đáo này và cho rằng nếu khu nhà mình cũng có hoạt động thế này thì việc nghỉ dịch sẽ không còn nhàm chán nữa.

Ban tổ chức "tự phát", người chơi nhạc người phụ trách livestream

Được biết, người nghĩ ra ý tưởng này đầu tiên cũng là trưởng BTC event là anh Vivas Vương. Chia sẻ về mục đích tổ chức hoạt động ý nghĩa này, anh cho hay: "Chúng tôi hy vọng lan tỏa năng lượng âm nhạc tích cực đến với cư dân Masteri trong những ngày giãn cách bằng hình thức âm nhạc online. Cư dân feel được âm nhạc nhưng vẫn đảm bảo tinh thần 5K trong giãn cách".

Theo anh Vương, cái khó để tổ chức được một sự kiện âm nhạc giữa tình hình dịch bệnh như vậy là tự thân vận động - có nhiêu chơi nhiêu. Nghĩa là nghệ sĩ (DJ) sẽ phải tự chuẩn bị thiết bị âm thanh, live hình ảnh đạt chất lượng còn người bên BTC như anh sẽ chuẩn bị đường truyền, tín hiệu Zoom... Tất cả đều từ xa và tự làm, không ai có thể qua nhà người khác để giúp đỡ nhau hết. Từ lúc ra idea, kêu gọi mọi người, họp team kỹ thuật đường truyền, sound check đến on air, tất cả chỉ diễn ra trong vòng 24 giờ đồng hồ nên không tránh khỏi một vài sai sót nhỏ. 

Event âm nhạc giải lao mùa dịch tại chung cư Sài Gòn: DJ chơi nhạc ngay tại ban công, khán giả chill bằng flash điện thoại - Ảnh 4.

Phi Thông (ngoài cùng bên trái) là DJ chính của event tối qua cùng các anh em của mình

Để hiểu rõ thêm về việc chơi nhạc mùa dịch thế này, chúng tôi cũng liên hệ với anh Nguyễn Hoàng Phi Thông (25 tuổi) - DJ chính của tối qua. Do ngoài việc kinh doanh tự do, Phi Thông còn làm DJ nên mọi thiết bị đều đã có sẵn. Việc cần làm lúc này chỉ là chuyển bàn DJ ra ban công, Thông chơi nhạc còn một vài người anh em của Thông thì phụ trách livestream, phát qua Zoom để các cư dân trong khu tiện theo dõi.

Bình thường chỉ chơi nhạc trong phòng kín nên phải hạn chế âm thanh còn hôm qua thì lần đầu tiên, Phi Thông được mở nhạc lớn hết cỡ nên cảm giác rất phấn khích. Nhìn cảnh "hàng xóm" từ người trẻ đến người già ra vẫy tay, có người còn cầm cả rượu ra chill, Thông và các anh em cảm thấy vui vẻ lây.

Event âm nhạc giải lao mùa dịch tại chung cư Sài Gòn: DJ chơi nhạc ngay tại ban công, khán giả chill bằng flash điện thoại - Ảnh 5.

Bàn DJ bình thường được đặt trong phòng

Event âm nhạc giải lao mùa dịch tại chung cư Sài Gòn: DJ chơi nhạc ngay tại ban công, khán giả chill bằng flash điện thoại - Ảnh 6.

Nhưng đến tối qua thì đã được chuyển ra ban công để tiện cho việc chơi nhạc

Nhận thấy phản ứng tích cực từ cư dân cũng như mong muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng, trưởng BTC tiết lộ cuối tuần này, anh và "đồng đội" sẽ triển khai 1 đêm nữa. 

"Bọn tôi đang kêu gọi thêm những anh em nghệ sỹ 'ẩn danh' đang giãn cách và sinh sống tại Masteri tham gia! Thời gian chuẩn bị lâu hơn nên thiết bị và phương tiện sẽ kỹ càng hơn, nhân sự tham gia biểu diễn sẽ đông hơn. Hi vọng show sẽ mang lại tinh thần nhiều hơn cho cư dân", anh tâm đắc. Không chỉ thế, anh còn hy vọng trong thời gian tới, mô hình này sẽ được nhân rộng sang cả các khu chung cư khác trên thành phố.

Cư dân Masteri nói gì?

Là cư dân tòa T3B, cách phòng DJ Phi Thông chỉ mấy tầng lầu nên chị Hà Bùi (Hannah Bùi) là một trong số những khán giả có cơ hội được thưởng thức bữa tiệc âm nhạc này một cách rõ nét nhất. Cá nhân chị Hà khá ủng hộ ý tưởng này. Trước đó, chị Hà cũng như các cư dân khác cũng đã biết về việc sẽ có DJ chơi nhạc do có bài post thông báo trong group chung.

"Tôi nghĩ các bạn DJ đã đem lại bầu không khí vui nhộn giải tỏa căng thẳng cho cư dân sau bao đêm im ắng và lo âu khi có tháp chung cư bị phong tỏa, và chúng tôi phải cách ly nghiêm ngặt để chống dịch", chị chia sẻ.

Theo chị Hà thì do khu chung cư không phải ai cũng tham gia group cộng đồng nên một vài nhà có trẻ em nhỏ mà gần sát căn hộ đang chơi nhạc đã phản ứng với Ban quản lý. Phản ứng tiêu cực là cũng có nhưng không đáng kể. Thứ nhất vì loa của BTC là loa cá nhân không phải loa sân khấu, mọi người chỉ kết nối thông minh nghe qua livestream và Zoom là chủ yếu. Thứ hai là thứ tạo ra sự ồn ã đích thực phải là tiếng cười, cụng ly và "say hello" từ chính các khán giả. Có người còn thổi kèn vuvuzuela, rọi đèn led, lazer để tăng không khí. Bên cạnh đó, BTC kết thúc khá sớm, vào 8h30 tối - thời điểm không quá trễ để ảnh hưởng đến giấc ngủ của các em nhỏ.

Chị Hà và gia đình "enjoy" bữa tiệc âm nhạc từ ban công nhà mình

Chung quan điểm với chị Hà là cư dân Bluesea Huynh tại tòa T3A, anh cho hay ở đâu cũng có người này người kia, có người dễ tính thì cũng có người khó tính. Bản thân anh thì thấy hoạt động này khá ý nghĩa. Gọi nó là "đại hội âm nhạc" thì hơi phóng đại nên gọi là một dạng hội "cổ động" thì gần gũi hơn. Nhưng nói chung, sự kiện đã ít nhiều xóa tan không khí tĩnh lặng bao trùm khu dân cư trong đợt dịch kéo dài, một phần giúp cư dân xích lại gần nhau hơn..

Chị Kim Oanh (44 tuổi) - một "khán giả" khác có mặt tối qua thì ví bữa tiệc âm nhạc này với những hôm tất cả mọi người cùng nhau cổ vũ đội tuyển Việt Nam vậy. Ai thích bóng bánh thì vui, ai không thích thì sẽ hơi khó chịu một chút nhưng không khí chung vẫn là rất sôi động.

Là khán giả trẻ nên Nguyễn Dương Linh (31 tuổi) lại cuồng nhiệt hơn hẳn. Cô rất ủng hộ và mong muốn những event DJ như vậy sẽ được tổ chức thường xuyên hơn.

"Event không chỉ tạo ra không khí vui tươi hào hứng mà còn kéo cư dân lại gần nhau hơn. Vì giờ tổ chức bắt đầu lúc 6 giờ tối nên thực tế không ảnh hưởng đến người già và trẻ nhỏ lắm đâu. Thực sự thì nếu có điều kiện thì hoàn toàn có thể nhân rộng hoạt động này nên quy mô lớn hơn, nhưng tất nhiên cũng phải tuỳ từng hoàn cảnh và cư dân tại chung cư đó có đại đa số ủng hộ hay không nữa".

Event âm nhạc giải lao mùa dịch tại chung cư Sài Gòn: DJ chơi nhạc ngay tại ban công, khán giả chill bằng flash điện thoại - Ảnh 8.

Là một trong những cư dân trẻ của Masteri, Dương Linh rất ủng hộ các hoạt động như thế này

Ảnh: NVCC

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Văn Mai Hương và X2X cạnh tranh trực diện K-ICM, Sơn Tùng M-TP dù lấy lại phong độ nhưng vẫn bị một đối thủ khác cản đường

    Sự xuất hiện của những cái tên mới như Văn Mai Hương, X2X góp phần cạnh tranh ngôi Quán quân cùng Độ Mixi, K-ICM và Sơn Tùng M-TP tại HOT14 Weekly tuần này!
  • Đọc thêm