Em bé 10 tuần tuổi nói "I love you" khiến bố mẹ kinh ngạc trong khi cư dân mạng thì được một phen thích thú

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:33 21/08/2020

Dù chỉ mới 10 tuần tuổi nhưng cậu bé đã bắt chước gần như hoàn hảo câu "I love you" sau khi bố mẹ nói.

Cô Kesia Cameron sống tại New York (Mỹ) mới đây đã được một phen kinh ngạc khi cậu con trai 10 tuần tuổi của cô bỗng nhiên thốt ra 3 từ "I love you" (tạm dịch: con yêu bố mẹ).

Cụ thể, khi ông bố bà mẹ đang chơi đùa cũng cậu con trai tên là Roan, cô Kesia đã ôm con trai nhỏ trong vòng tay và nói với cậu bé "I love you" trước khi bé con bắt chước theo lời mẹ một cách gần như hoàn hảo. Roan cử động miệng và phát ra những âm thanh gần giống với những gì mẹ nói, điều khiến bố mẹ của em phải kinh ngạc và vỗ tay hoan hô.

Bé trai 10 tuần tuổi nói "I love you" trước sự kinh ngạc của cả bố lẫn mẹ.

Đoạn video nói "I love you" của bé Roan đã được bà ngoại Lara Skadsen đăng lên TikTok và nhanh chóng lan truyền, đạt hơn 1 triệu lượt xem. Hình ảnh đáng yêu hết nấc của cậu bé đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

"Trời ơi! Cậu bé nhắc lại đúng như lời mẹ nói kìa. Cứ tiếp tục trò chuyện với bé như thế đi, đây là một thiên tài trong tương lai đấy."

"Biểu cảm của em bé kiểu như này: "Ủa ai làm gì đâu mà há hốc miệng thế kia?"

"Con yêu bố mẹ".

Trước khi biết nói những từ đơn giản như "bố", "mẹ" thì vài tháng đầu đời, đa phần các bé sẽ chỉ có thể thực hiện "baby talk" (loạt phát âm nhại theo của các bé khi được trò chuyện cùng người lớn), theo WebMD. Và có vẻ bé Roan đang học nói nhanh hơn thông thường.

Theo Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia của Anh (NHS) chỉ dẫn, trong khoảng 6 tháng đầu đời, bố mẹ nên dùng kỹ thuật "baby talk" trong lúc cho bé ăn, tắm hay thay tã và thậm chí là hát liên tục để dạy cho bé cách lắng nghe và phản ứng trong các cuộc hội thoại.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cái ôm của thầy Park với Tấn Trường: Niềm tin trở lại sau 12 năm chịu "nghi án" tiêu cực

    Thủ thành Tấn Trường đã có một trận đấu bản lĩnh trước đối thủ từng để lại nhiều ký ức buồn để để minh chứng cho phong độ ổn định và lấy lại niềm tin từ người hâm mộ.
  • Đọc thêm