Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim

Hiếu Đồng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:13 15/01/2021

Cái chết của Elisa Lam tại khách sạn Cecil - một trong những vụ án bí ẩn nhất thế kỷ sẽ chính thức trở thành phim tài liệu.

Hãng Netflix đã chính thức công bố series phim tài liệu bí ẩn mang tên Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel (Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil). Series này sẽ ra mắt vào ngày 10/2 tới đây, tập trung vào cái chết của Elisa Lam - một trong những vụ án bí ẩn nhất thế kỷ 21. 

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 1.

Elisa Lam là một nữ sinh viên tại Vancouver. Cô bất ngờ mất tích sau khi đến khách sạn Cecil ở Los Angeles, nhiều ngày sau đó thì được phát hiện đã chết bí ẩn. Cho đến nay, vẫn không ai có thể giải thích được nguyên do sự ra đi đầy kinh hãi của Elisa Lam, và một số ý kiến còn cho rằng có sự hiện diện của... thế lực tâm linh.

Hành trình đơn độc của Elisa Lam và những động thái bí ẩn không ai hiểu được trước khi chết

Tháng 1 năm 2013, sau khi đối mặt với nhiều áp lực và cả trầm cảm, Elisa Lam quyết định đi du lịch một mình để giải khuây. Cô đến thuê phòng tại khách sạn Cecil vào ngày 26/1/2013.

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 2.

Hình ảnh của Elisa Lam

Chiều 31/1, Elisa ra ngoài rồi nhanh chóng quay trở về khách sạn. Kể từ đó, cô gái này hoàn toàn biến mất. Bố mẹ của cô vì quá lo lắng đã gọi cảnh sát, tuy nhiên mọi nỗ lực tìm kiếm đều không mang lại kết quả.

Ngày 13/2, cảnh sát công bố đoạn video trong thang máy của khách sạn Cecil, ghi lại những phút giây cuối cùng của cô nữ sinh. Trong đoạn video này, Elisa vào thang máy và bấm nút của nhiều tầng, liên tục đứng ngó nghiêng ở cửa thang máy như đang lẩn trốn hoặc giao tiếp với một ai đó. Cuối cùng, cô đi ra phía hành lang trái và biến mất. 

Elisa có nhiều hành động kỳ lạ khi ở trong thang máy

Cái chết kinh hoàng tại khách sạn là bí ẩn không lời giải

3 tuần sau khi mất tích, khách của khách sạn Cecil bắt đầu phàn nàn vì nước có mùi hôi và đổi màu. Khi kiểm tra bể nước ở trên nóc khách sạn vào ngày 19/2, người ta mới tá hỏa phát hiện nắp bể đã bị mở từ lâu, bên trong là một xác phụ nữ. Đó chính là thi thể của Elisa Lam.

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 4.

Bể nước trên khách sạn nơi xác của cô gái trẻ được tìm thấy

Điều đáng ngờ chính là việc tiếp cận bể nước này không hề dễ, khi khách sạn có hệ thống an ninh, báo động nghiêm tại khu vực này. Giả thuyết tự tử bị loại bỏ vì một cô gái như Elisa Lam không thể nào nâng được nắp bể quá khổng lồ và nặng nề.

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 5.

Hình ảnh hiện trường được dựng lại

Khách sạn Cecil và quá khứ nhuốm máu đầy ghê rợn

Elisa Lam không phải là vụ án đầu tiên tại khách sạn Cecil. Địa danh này đã từ lâu bị coi như "bị nguyền rủa" vì có quá nhiều vụ án tàn nhẫn xảy ra. Đáng kể đến là vụ án Thược Dược Đen (người phụ nữ bị sát hại dã man, không còn nguyên vẹn), Quý Bà Bồ Câu (bị cưỡng hiếp và giết hại trong phòng khách sạn)... Đáng chú ý, tên sát nhân hàng loạt khét tiếng Richard Ramirez cũng đã từng thuê phòng tại đây trong 1 năm, ra tay giết tận 13 cô gái.

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 6.

Khách sạn Cecil

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 7.

Vụ án Thược Dược Đen

Bộ phim tài liệu Crime Scene và tham vọng nhìn sâu vào những vụ án khét tiếng

Mùa đầu tiên, series Crime Scene bao gồm 4 tập sẽ tập trung không chỉ vào Elisa Lam mà còn là lịch sử kinh hoàng của khách sạn Cecil. Các nhân viên, du khách và cơ quan điều tra sẽ được phỏng vấn để mang lại các thước phim quan trọng nhất.

Ngoài ra, thương hiệu phim tài liệu này đang có ý định sẽ mở rộng ra nhiều mùa khác nhau, mỗi mùa tập trung vào một địa danh có nhiều tội ác đã từng diễn ra.

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 8.

Hình ảnh phim hé lộ

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel (Hiện Trường Vụ Án: Vụ Mất Tích Tại Khách Sạn Cecil) sẽ khởi chiếu trên Netflix từ ngày 10/2.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Elisa Lam - vụ án bí ẩn nhất nhì thế kỷ 21 trở thành phim tài liệu, loạt quá khứ ghê rợn ngay hiện trường án mạng được lên phim - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm