Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh chính thức tung trọn bộ OST chỉ có Orange và Lena, phiên bản của Chi Pu cứ vậy chìm vào dĩ vãng?

Tiểu Duy, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:22 06/05/2021

Vậy là có cơ hội nào cho khán giả được nghe và xem phiên bản Đừng Đùa Với Lửa của Chi Pu không?

Sáng 5/6, Universal Music Việt Nam, đơn vị phát hành các ca khúc nhạc phim Thiên Thần Hộ Mệnh đã gửi thông cáo đến các đơn vị truyền thông, xác nhận trọn bộ 3 ca khúc OST chính thức của dự án điện ảnh này. Qua đó, đơn vị này cũng xác định OST trọn bộ của Thiên Thần Hộ Mệnh gồm 3 ca khúc: Đừng Đùa Với Lửa, Nhìn Vậy Mà Không Phải Vậy Nhìn Vậy Mà Không Phải Vậy (Acoustic). Phiên bản của Chi Pu hoàn toàn vắng mặt và không được đề cập đến.

Trong đó, Nhìn Vậy Mà Không Phải Vậy là ca khúc nhạc phim được giới thiệu từ trước, đây là một sáng tác của Khắc Hưng, hòa âm phối khí bởi Triple D và do Orange thể hiện. Trong Thiên Thần Hộ Mệnh, ca khúc này do nữ ca sĩ Lam Phương (Salim thủ vai) trình diễn trên sân khấu ở những phân đoạn đầu phim, nhưng sử dụng giọng thật của nữ ca sĩ Orange.

Nhìn Vậy Mà Không Phải Vậy - OST chính thức của Thiên Thần Hộ Mệnh

Ca khúc thứ hai, Nhìn Vậy Mà Không Phải Vậy phiên bản Acoustic do Lena thể hiện với bản phối guitar nhẹ nhàng hơn bản gốc rất nhiều. Trong diễn biến Thiên Thần Hộ Mệnh, Mai Ly (Trúc Anh thủ vai) đã dùng phiên bản này để tham dự cuộc thi Acoustic, cũng từ đó làm tiền đề cho mọi rắc rối và mâu thuẫn bắt đầu.

Ca khúc cuối cùng - Đừng Đùa Với Lửa - do Khắc Hưng sáng tác, Triple D hòa âm phối khi và Lena thể hiện. Trong bộ phim, đây là ca khúc giúp cô nàng Mai Ly (Trúc Anh thủ vai) vụt sáng trở thành ngôi sao, được làm hẳn thành 1 MV hoành tráng và vươn lên "top 1 trending YouTube".

Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh chính thức tung trọn bộ OST chỉ có Orange và Lena, phiên bản của Chi Pu cứ vậy chìm vào dĩ vãng? - Ảnh 2.
Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh chính thức tung trọn bộ OST chỉ có Orange và Lena, phiên bản của Chi Pu cứ vậy chìm vào dĩ vãng? - Ảnh 3.

Các ca khúc OST Thiên Thần Hộ Mệnh đã có trên Spotify

Như vậy, phiên bản Đừng Đùa Với Lửa do Chi Pu thể hiện từng bị leak tràn lan trên MXH hoàn toàn không được đề cập đến. Trước đó, nhiều khán giả đã chia sẻ về việc phía ekip Thiên Thần Hộ Mệnh tiến hành đăng tải ca khúc Đừng Đùa Với Lửa lên nền tảng Spotify. Phiên bản này được đăng tải vào ngày 14/4 và thực sự do Chi Pu thể hiện, đúng với thông tin mà ekip đã gửi đến công chúng trước đó về sự có mặt của nữ ca sĩ trong dự án phim điện ảnh này.

Ekip Thiên Thần Hộ Mệnh chính thức tung trọn bộ OST chỉ có Orange và Lena, phiên bản của Chi Pu cứ vậy chìm vào dĩ vãng? - Ảnh 4.

Thế rồi, ca khúc Đừng Đùa Với Lửa bị gỡ xuống khỏi Spotify sau 3-4 ngày đăng tải. Do được đăng một cách âm thầm, lại trên một nền tảng âm nhạc có trả phí chưa quá thông dụng tại Việt Nam, cộng với việc không hề được phía ekip chia sẻ quảng bá, nên gần như không ai biết đến sự tồn tại của phiên bản này. Mãi đến khi Thiên Thần Hộ Mệnh công chiếu, Chi Pu hoàn toàn biến mất khỏi dự án, ca khúc trên mới được "khui" lại, dấy lên luồng tranh cãi lớn về việc ekip phim điện ảnh đã có thay đổi về nhân sự ngay trước giờ G.

Vào tối 30/4, phía ekip Chi Pu cũng đã phát đi thông cáo báo chí về vai trò của nữ ca sĩ trong dự án Thiên Thần Hộ Mệnh. Theo đó, Chi Pu được nhà sản xuất Thiên Thần Hộ Mệnh mời tham gia hát và quay MV cho ca khúc nhạc phim. Phía đơn vị chủ quản của Chi Pu cũng cho biết sản phẩm âm nhạc này sẽ được sử dụng cho một chiến dịch quảng bá riêng của bộ phim nhưng sẽ không xuất hiện trong phim. 

Tuy nhiên, với động thái mới nhất từ đơn vị phát hành nhạc phim, dường như phía nhà sản xuất và ekip Chi Pu đã không đạt được thỏa thuận cho ra mắt ca khúc này theo diện OST chính thức trong phim.

Nguồn: Ekip sản xuất

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm