Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam "mượn" concept làm talkshow

Jafar, Theo Pháp luật & Bạn đọc 12:18 04/02/2021

Phía Dustin Phúc Nguyễn - Richard Vũ cảm thấy "hãnh diện" nhưng lại hơi phật lòng khi đứa con Bar Stories bị bắt chước ngang nhiên.

Chắc hẳn khán giả yêu thích những chương trình talkshow hiện nay, đặc biệt những sản phẩm đến từ kênh Dustin On The Go sẽ không xa lạ gì với Bar Stories - một talkshow đặc biệt hay ho với format host vừa là người pha chế (bartender) vừa là người dẫn dắt khách mời xuyên suốt buổi trò chuyện cùng khách mời. Họ sẽ thưởng thức đồ uống, nói chuyện và chơi những trò chơi phải uống rượu (drinking game). Chương trình là nơi tôn vinh những người có cống hiến cho lĩnh vực ngành nghề của họ, cũng vừa là nơi rất riêng tư gần gũi để họ có thể trải lòng mình một cách thoải mái nhất.

Thời gian gần đây, talkshow Cốc Cốc Sam Ơi! lên sóng lại gây chú ý khi có sự tương đồng rất lớn đối với Bar Stories. Điều này khiến cho người sáng tạo Bar Stories - anh Vũ Hồng Quang (Richard Vũ) không thể nào ngó lơ.

Anh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: "Mình đã có rất nhiều cảm xúc lẫn lộn như chần chừ, phấn chấn, bồn chồn, hãnh diện nhưng cũng có những giây phút phật lòng. Nhiều chi tiết bị nhặt nhạnh thấy chúng xơ xác mà mình thương xót, nhìn sơ thấy cái biển hiệu neon rồi đến tiếng rè cũng y hệt tiếng rè biển Bar Stories, cho tới cả hai tông sắc xanh tím Simon kì công chọn cũng bị xơi tái trên poster. Hai chương trình đều có format với kết cấu tuần tự giống nhau, mời khách đến quán, quay hình tại quầy bar, mời rượu và trò chuyện cùng chơi game xuyên suốt quá trình".

Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 1.

Từ logo phong cách đèn neon của Cốc Cốc Sam Ơi!...

Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 2.

… đến tiếng rè khi chạy hình hiệu cũng y hệt Bar Stories

Tiếp đến, việc người dẫn dắt không phù hợp với không gian của buổi trò chuyện khiến cho Cốc Cốc Sam Ơi! bị giới hạn trong sự sáng tạo. Nhìn đâu cũng thấy màu sắc đặc trưng của Bar Stories - quầy rượu.

Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 3.

Không gian đặc trưng của Bar Stories cũng được sử dụng trong talkshow của Sam

Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 4.

Nhưng Sam lại là một vị host không uống được và có vẻ không thích nhậu

Điển hình trong tập đầu tiên, Sam cũng chia sẻ cô không thể nhậu được, thật không hợp lý khi chương trình mời bạn đến nhà "không trà thì rượu" này lại dành cho một vị host không uống được và có vẻ không thích. "Thực ra với một cô nàng thành thị yêu thời trang và trang điểm, tại sao không thực hiện talkshow ở tiệm nail hay salon làm đầu… Hoặc muốn xàm xàm như đúng Ngô Kiến Huy tả Sam trong tập đầu tiên thì có thể qua mấy quán xiên khè, vừa miền Nam vừa đẹp vừa vui nhộn… Hoặc không hãy biến hình ngôi nhà của Sam để thực sự mời những người bạn đến nhà như lời giới thiệu mỗi tập?", người đồng sáng tạo format của Bar Stories đặt ra những câu hỏi về cách lựa chọn không gian của Sam.

Nhắc đến quá trình hình thành nên ý tưởng của Bar Stories, anh cho biết đã cùng VJ Dustin Phúc Nguyễn có những chuỗi ngày ngồi tám dóc với bartender của các quán bar ngoài Hà Nội đến 4-5h sáng, cộng thêm việc Dustin từng học 1 lớp pha chế ngoài giờ ở lúc đang theo ngành Hospitality bên Mỹ, và sở thích săn lùng các quán bar lạ kỳ, bespoke, với nhiều sáng tạo cocktail độc đáo ở mỗi thành phố đặt chân tới.

"Mình đã thực sự thích một talkshow có yếu tố cồn rất thoải mái mang hình ảnh clubhouse của Andy Cohen và quầy rượu bí mật của Alan Carr Chatty Man. Vì vậy đã sáng tạo ra talkshow Bar Stories với format host vừa là người pha chế (bartender) vừa là người dẫn dắt khách mời xuyên suốt talkshow với các phần pha chế, thưởng thức đồ uống, nói chuyện và chơi những trò chơi phải uống rượu (drinking game), chương trình là nơi tôn vinh những người có cống hiến cho lĩnh vực ngành nghề của họ, cũng vừa là nơi rất riêng tư gần gũi để họ có thể trải lòng mình một cách vô tư nhất" - anh chia sẻ.

Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 5.
Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 6.
Ê-kíp Dustin Phúc Nguyễn lên tiếng vì quá bất ngờ khi bị Sam mượn concept làm talkshow - Ảnh 7.

Richard cùng team Dustin On The Go sẵn sàng cởi mở những những ý tưởng kết hợp để mang tới sự sáng tạo phù hợp và chân thực với các kênh và các vị host nếu việc bản quyền được tôn trọng. Nói thêm về đứa con tinh thần của mình, Richard Vũ hé lộ: "Ngay từ ngày đầu tiên, mình đã cố gắng đăng ký bản quyền cho chương trình và format của Bar Stories, thế nhưng theo luật pháp Việt Nam chỉ có thể bảo vệ cho thương hiệu của chương trình chứ không bảo hộ cho format dù có đăng ký bản quyền. Vì vậy, khi mà luật pháp còn chưa có những khung cụ thể thì đạo đức chung của người sáng tạo sẽ là khuôn khổ".

Người sáng tạo Bar Stories không muốn vẽ chuyện để bóc phốt, mà để nói về những giá trị cá nhân của một sáng tạo nghệ thuật và báo chí, làm sao để chúng ta đặt bản thân và trải nghiệm cá nhân vào một sản phẩm sáng tạo. "Sự khắt khe trong chất lượng sẽ đem đến những bản copy có đào sâu phát triển và dần dà phái sinh ra những tác phẩm nguyên bản khác. Một lời khuyên cho những nhà sáng tạo nội dung, hãy luôn tự hỏi, điều ấy có thực sự hợp lý không, có làm cho bản thoải mái khi làm hay nhắc tới không? Đừng xào nấu, hãy học hỏi, và hãy là cả chính mình nữa", anh Richard cho hay.

Ảnh: FBNV

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung

    Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream trên trang mạng xã hội nói về việc bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung ở trụ sở Phòng hình sự, Công an TP.HCM. Phía công an khẳng định không có chuyện như trên.
  • Đọc thêm