Duy Nến bị VTV phê phán vì tung tin phong toả Hà Nội trong dịch Covid-19, chủ kênh có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật

Thanh Phong, Theo Pháp luật & Bạn đọc 13:44 09/05/2021

Chia sẻ thông tin Hà Nội bị phong toả ngày 4/5/2021, Duy Nến - chủ nhân kênh Hà Nội Phố bị phản đối dữ dội.

Ngày 4/5/2021, chủ kênh Hà Nội Phố đã chia sẻ lên fanpage quay cảnh phố phường Thủ đô với nội dung: “Hà Nội thông thoáng trong ngày đầu phong toả”. Thông tin này là hoàn toàn sai lệch so với thực tế.

Duy Nến bị VTV phê phán vì tung tin phong toả Hà Nội trong dịch Covid-19, chủ kênh có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật - Ảnh 1.

Video đăng tải với caption sai sự thật trên fanpage Hà Nội Phố - kênh của YouTuber Duy Nến

Lập tức, video đã nhận về sự phản đối gay gắt từ cộng đồng mạng, nhiều diễn đàn đăng tải lại thông tin và phê phán trực tiếp chủ kênh Hà Nội Phố. Dù sau đó caption đã được sửa lại, video thậm chí bị gỡ bỏ nhưng Duy Nến vẫn không hề lên tiếng đính chính, làm rõ vụ việc.

Mới đây, trong phóng sự với nội dung Xử phạt nhiều tin giả về dịch Covid-19 của Đài truyền hình Việt Nam VTV, vụ việc trên của fanpage Hà Nội Phố đã được đề cập đến đầu tiên. Dù không chỉ đích danh Duy Nến nhưng người xem đều biết chủ sở hữu fanpage trên là nam YouTuber.

Duy Nến bị VTV phê phán vì tung tin phong toả Hà Nội trong dịch Covid-19, chủ kênh có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật - Ảnh 2.

Fanpage Hà Nội Phố của Duy Nến bị phê phán trực tiếp trên phóng sự của VTV

Phóng sự của VTV cho rằng việc đăng tin qua fanpage gây khó khăn cho công tác truy tìm hơn, nhà đài khẳng định: “Bằng các phương pháp nghiệp vụ chuyên sâu, phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an Thành phố Hà Nội đã nhanh chóng xác nhận được thông tin đối tượng đăng tin sai sự thật và sẽ phối hợp với các đối tượng liên quan xử phạt theo quy định”.

Trong thời điểm thông tin về dịch bệnh Covid-19 đang được dư luận quan tâm, những hành vi tung tin sai sự thật sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công tác phòng chống dịch, gây hoang mang dư luận.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Vinh Râu (FapTV) và Lương Minh Trang chia tay sau 6 năm chung sống, Hải Tú nhận số bình luận khủng bố kỷ lục

    Động thái của Vinh Râu và Lương Minh Trang khiến cộng đồng mạng đồn đoán cả 2 không hề ly hôn trong êm đẹp như đã tuyên bố trước đó.
  • Đọc thêm