Dương Mịch khoe nhà 2 đời học trường top 1 Trung Quốc, bảo sao đến đời cô nàng đỗ thủ khoa Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Nhã An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 07:17 28/12/2020

Tuy nhiên, trong mắt của các bậc phụ huynh, Dương Mịch vẫn chỉ là cô nàng ngốc nghếch mà thôi.

Độ phủ sóng của Dương Mịch thời gian gần đây dày đặc không chỉ trên mặt báo mà còn cả màn ảnh truyền hình. Cô nàng tham gia rất nhiều show truyền hình lớn nhỏ, liên tục gây ấn tượng với những phát ngôn đậm chất bá đạo và rất thẳng thắn, chiếm trọn tình cảm của người hâm mộ. Vậy nhưng, mới đây Dương Mịch còn khiến dân tình choáng hơn khi tiết lộ gia thế khủng với nhiều thành viên trong gia đình theo học ngôi trường top 1 Trung Quốc là Đại học Thanh Hoa.

Trong show Tiến Lên Nào Các Thanh Niên Rực Rỡ, khi có một thí sinh tham dự tới từ trường Đại học Thanh Hoa, Dương Mịch gây bất ngờ khi chia sẻ rằng nhà cô có một vài người cũng học tại ngôi trường đỉnh cao này: "Bác cả nhà tôi cũng theo học tại Thanh Hoa, giờ đây làm giảng viên của trường. Cậu em họ của tôi cũng đã thi đỗ Thanh Hoa, rồi cả một đứa em gái nữa cũng học tại đây. Tôi cảm thấy nhà tôi có cả một nhóm người học Thanh Hoa vậy".

Dương Mịch "tỉnh queo" kể chuyện gia đình cô có nhiều người theo học tại ngôi trường danh tiếng

Sau khi lời bộc bạch này được chia sẻ trên MXH, netizen xứ Trung đều bày tỏ sự bất ngờ: "Tôi biết bác của Dương Mịch giảng dạy tại Thanh Hoa, không thể ngờ cô ấy còn có hai người em họ cũng học tại đây", "Gia đình này xuất sắc quá", "Hai đời có tận 3 người đỗ Thanh Hoa, bảo sao Dương Mịch sở hữu IQ và EQ đỉnh tới vậy",...

Dương Mịch dù không nối gót vào đại học Thanh Hoa danh tiếng song cô nàng cũng có thành tích học tập đáng nể khi trở thành thủ khoa đầu vào của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Sau 4 năm học, cô nàng tốt nghiệp ra trường với tấm bằng xuất sắc.

Lật lại những bài phỏng vấn cũ của nữ diễn viên và người bác là giảng viên trường Thanh Hoa, dân tình còn ấn tượng hơn về truyền thống học giỏi nhà họ Dương. Mỹ nhân từng chia sẻ, ngày bé học không giỏi môn toán nên từng tìm tới bác để mong giúp đỡ, ai ngờ bác giảng quá khó hiểu khiến cô nàng cũng "bó tay xin hàng".

Vẻ mặt khổ sở của Dương Mịch khi nhớ lại cảnh ngày bé nhờ bác giảng bài nhưng càng nghe càng không hiểu

Trong khi đó, bác của Dương Mịch hóm hỉnh cho rằng, trong gia đình họ Dương, người nào không đỗ trường đại học Thanh Hoa thì đều bị coi là "đồ ngốc nghếch". Thế mới thấy nhà họ Dương có thành tích học tâp ấn tượng nhường nào.

Nguồn: Weibo, Baidu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm