Đường không chỉ dùng để ăn mà còn rất có ích trong các việc ít ai ngờ này

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:18 01/08/2017

Nhà nào cũng có đường thì nên biết thêm các lợi ích của đường để sử dụng hiệu quả hơn bạn nhé.

Giữ cho hoa tươi lâu

Sau khi cắm bình hoa nếu bạn chỉ cho nước lọc vào thì hoa có thể tươi được vài ngày. Tuy nhiên, nếu bạn cho thêm 1 muỗng đường vào nước cắm hoa thì hoa sẽ tươi lâu gấp đôi nhé. Nước đường giúp cung cấp dinh dưỡng tức thì cho cành hoa nên các bông hoa sẽ trông cứng cáp, màu sắc tươi tắn và lâu tàn hơn.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây

Ngoài dùng để giữ cho hoa tươi thì bạn cũng có thể cho 1 nắm đường vào các bụi cây, chậu cây… sẽ giúp cây phát triển xanh tốt và ra hoa đẹp hơn.

Đặc biệt, nếu nhà bạn có trồng cỏ trên sân thì bạn cũng có thể cho đường vào cỏ. Chỉ sau 1 thời gian cỏ sẽ mọc xanh um và đẹp mắt nhé.

Bảo quản thực phẩm tốt hơn

Đối với các loại bánh mì, bánh ngọt, bánh quy… khi ăn còn thừa nếu muốn bảo quản lại thì bạn hãy cho bánh vào 1 hộp có nắp đậy kín và cho vài viên đường vào sẽ giúp bánh lâu bị ẩm mốc, ít bị mềm và bảo quản lâu hơn. Ngoài bánh mì, bánh ngọt thì bạn cũng có thể dùng cách này để bảo quản phô mai nhé.

Tẩy vết dầu nhớt đen

Sau khi sửa xe đạp, máy móc… tay bạn dính đầy nhớt đen. Nếu chỉ rửa bằng xà phòng, nước rửa tay thì không thể nào sạch ngay được nhé. Lúc này, bạn hãy lấy 1 ít dung dịch rửa tay và đồng thời cũng cho 1 ít đường lên tay.

Sau đó, bạn chỉ việc rửa tay bằng nước sạch thì vết dầu nhớt đen sẽ sạch bong ngay.

Đúng là từ trước giờ ít ai nghĩ rằng sẽ dùng đường cho những việc trên đúng không? Từ nay, sau khi đã biết các mẹo hay với đường này rồi thì hãy nhớ thực hiện để đường phát huy hết tác dụng bạn nhé.

Nguồn: Householdhacker

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đà Nẵng hành động khẩn khi phát hiện một lãnh đạo cấp Sở là F1, một nữ nhân viên vũ trường lớn nhất Đà Nẵng dương tính SARS-CoV-2

    "Có một lãnh đạo cấp Sở là F1. Những ngày qua, tất cả anh em ngồi đây họp hầu hết làm việc chung với đồng chí đó", ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết.
  • Đọc thêm