Được yêu cầu gửi ảnh con làm bài tập, bà mẹ chụp thêm cả chìa khóa xe BMW, túi Hermes, cách xử lý của cô giáo khiến ai cũng vỗ tay rần rần

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 10:04 18/03/2021

Cách xử lý của cô giáo trước bà mẹ thích khoe của trá hình đã nhận được sự đồng tình của các phụ huynh khác.

Sự phổ biến của Internet và điện thoại thông minh đã thay đổi nhiều mặt cuộc sống của con người. Đối với người lớn, những công cụ này giúp họ quản lý tài chính, thời gian, kết nối với thế giới, cập nhật tin tức,... Đặc biệt, thời đại 4.0 cũng làm thay đổi cách giáo dục con cái của những ông bố, bà mẹ. Không ít phụ huynh phải công nhận rằng, nếu họ không biết sử dụng điện thoại di động hay Internet thì con họ đã thua từ vạch xuất phát.

Một sự việc xảy ra ở Trung Quốc gần đây khiến dân mạng tranh cãi dữ dội. Theo đó, như các lớp học khác, các phụ huynh của lớp học này cũng được giáo viên chủ nhiệm tạo một group chung trên mạng xã hội với mục đích trao đổi các vấn đề liên quan tới việc học tập của học sinh.

Được yêu cầu gửi ảnh con làm bài tập, bà mẹ chụp thêm cả chìa khóa xe BMW, túi Hermes, cách xử lý của cô giáo khiến ai cũng vỗ tay rần rần - Ảnh 1.

Vị giáo viên này thường yêu cầu cha mẹ quan sát việc làm bài tập ở nhà của trẻ, chụp ảnh lại và gửi vào trong nhóm. Cô cũng mong bằng phương pháp này một phần nào sẽ đẩy lùi được tình trạng lười học của những học sinh đang còn tuổi ăn, tuổi chơi. Các phụ huynh cũng thấy đây là một yêu cầu chính đáng nên đã hợp tác với cô giáo.

Giáo viên cảm thấy rất vui khi thấy những công việc mà mình nhờ phụ huynh có vẻ khá thuận lợi và việc học bài ở nhà của học trò cũng tốt lên. Nhưng chỉ được vài hôm, cô phát hiện một điều gì đó không ổn trong những hình ảnh của các phụ huynh gửi về.

Trong một bức ảnh, ngoài cuốn sách giáo khoa của trẻ, mọi người trong group này còn để lấp ló một chiếc chìa khóa xe ô tô hiệu BMW xuất hiện ở phía trên đầu tấm hình. Khi lướt lại các hình ảnh khác, cô giáo này phát hiện thêm một số hình ảnh có "vật thể lạ". Nào là bài tập của trò nhưng phải chụp kèm theo túi xách hiệu, giày hiệu của mẹ, chậu bon sai giá bạc tỷ của cha,....

Được yêu cầu gửi ảnh con làm bài tập, bà mẹ chụp thêm cả chìa khóa xe BMW, túi Hermes, cách xử lý của cô giáo khiến ai cũng vỗ tay rần rần - Ảnh 2.

Một group mạng xã hội vốn dĩ với mục đích là kiểm soát việc học tập của con nay lại trở thành nơi để các ông bố bà mẹ thi nhau khoe mẽ độ giàu có. Tuy không phải là hầu hết các phụ huynh đều tham gia vào việc khoe của trá hình này, nhưng hành động trên khiến cô giáo và các ông bố bà mẹ khác phải ngán ngẩm.

Sau khi nhận thấy những điều không ổn đang xảy ra trong nhóm, cô giáo chủ nhiệm đã lên tiếng yêu cầu những phụ huynh thích khoe khoang sự giàu có của mình rời khỏi nhóm. Cô cho rằng, hành vi so sánh tài sản có thể gây ảnh hưởng xấu đến con cái của họ.

Group giữa gia đình và giáo viên không phải là nhóm trò chuyện thông thường. Về cơ bản, nó chỉ phục vụ cho mục đích trao đổi việc học tập của con trẻ giữa hai bên chứ không phải là nơi tán gẫu hay nơi để mọi người khoe mẽ về cuộc sống riêng tư. Nếu lạm dụng group này vào các mục đích cá nhân hẳn giáo viên cùng các phụ huynh khác sẽ không quá đánh giá cao đứa trẻ, từ đây có thể khiến con gặp bất lợi khi đến lớp.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nam thanh niên Việt Nam bị dìm chết ở Nhật: Xuất hiện clip nạn nhân uống bia cùng nhóm bạn trước khi sự việc xảy ra

    Nội dung clip cho thấy nạn nhân và nhóm bạn đã cười nói rất vui vẻ, cho đến khi xảy ra sự việc.
  • Đọc thêm