Được người lớn cho tự tập bơi tại nhà, em bé vừa đầy tháng tử vong thương tâm ngay trước mặt bà và mẹ

Thiên Hi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:21 04/11/2020

Sự việc đau lòng xảy ra ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh khi tự cho con nhỏ tập bơi mà chưa đảm bảo các yếu tố an toàn.

Ngày 2/11, một bé gái chỉ vừa mới đầy tháng tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã trở thành nạn nhân của một bị kịch vì gia đình cho em tự tập bơi tại nhà.

Em bé đã được đeo phao bơi ở cổ và tập bơi dưới sự giám sát của bà và mẹ. Trong suốt quá trình bơi, nhìn thấy con gái không có động tĩnh gì, gia đình chỉ đơn giản nghĩ rằng đứa bé đã ngủ quên trong lúc bơi. Mãi đến khi bố của đứa trẻ về nhà và chứng kiến con gái tím tái cả người, không quấy khóc hay cử động thì gia đình mới bàng hoàng nhận ra điều bất thường và vội vã đưa con đi bệnh viện.

Được người lớn cho tự tập bơi tại nhà, em bé vừa đầy tháng tử vong thương tâm ngay trước mặt bà và mẹ - Ảnh 1.

Gia đình đã chuẩn bị cho em bé tự tập bơi tại nhà nhưng lại không thông qua các yếu tố an toàn khi bơi

Ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán bé gái bị tổn thương não không hồi phục do thiếu oxy trong thời gian dài với những triệu chứng của sốc giai đoạn cuối sau khi ngạt như tay chân lạnh, toàn thân nổi lốm đốm những nốt ban xuất huyết, huyết áp không duy trì ổn định. Dù được bệnh viện nỗ lực cấp cứu, em bé này vẫn không qua được cơn nguy kịch do tình trạng quá nặng.

Trao đổi với phóng viên, các bác sĩ chữa trị cho em bé đã đồng thời đưa ra khuyến cáo: Các bậc phụ huynh nên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tập bơi dưới sự giám sát của những người có chuyên môn để đảm bảo những yếu tố an toàn cho con trẻ.

Được người lớn cho tự tập bơi tại nhà, em bé vừa đầy tháng tử vong thương tâm ngay trước mặt bà và mẹ - Ảnh 2.

Bác sĩ khuyến cáo phụ huynh không nên cho con đeo phao tự tập bơi tại nhà

Nguồn: Sina

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ricky Star - Chàng rapper 5 nón vàng làm “bùng nổ" Rap Việt, rap bài nào cũng tạo trend

    Ricky Star đang trên đà trở thành một nam rapper “đáng gờm” của showbiz khi sở hữu nhiều bản hit lẫn tố chất của 1 nghệ sĩ giải trí được anh em giới Rap đánh giá rất cao.
  • Đọc thêm