Được hỏi "Trượt Đại học có phải vấn đề nghiêm trọng?", Khánh Vy bày tỏ quan điểm chắc nịch, lý giải cực thấm

Diệu Thu, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 21:21 18/09/2021

"Mọi toà nhà đều có cửa thoát hiểm. Bài hát hay phải có khúc bổng khúc trầm. Thành công sau va vấp là thành công ngọt ngào, huy hoàng, hoành tráng và truyền cảm hứng nhất...", Khánh Vy chia sẻ.

Khánh Vy, một cô nàng MC trẻ trung, giỏi ngoại ngữ, sở hữu nguồn năng lượng tích cực khiến mọi người yêu mến. Từ một nữ sinh cấp 3 ở Nghệ An, Khánh Vy nổi rần rần với mệnh danh “Hot girl 7 thứ tiếng”. Ở tuổi 22, cô đã có nhiều trải nghiệm đáng mơ ước, được đi khắp nơi, gặp gỡ toàn người nổi tiếng và trở thành thần tượng của không ít học sinh sinh viên vì vừa xinh đẹp, giỏi giang, vừa tươi trẻ, năng động.

Sau 1 năm tốt nghiệp Đại học, Khánh Vy ngày càng thu hút sự quan tâm, ngưỡng mộ của khán giả với hàng loạt thành tích khủng. Ngoài ra, cô nàng sở hữu kênh YouTube hút tới 1,3 triệu lượt theo dõi. Sáng tạo và xây dựng nội dung Fanpage, Instagram, Group không chỉ về tiếng Anh mà còn tập trung chia sẻ quan điểm, đời sống cá nhân.

Mới đây, trên trang cá nhân Khánh Vy còn có những lời động viên gửi tới các bạn sĩ tử đang nuối tiếc, thất vọng khi biết điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học không như mong muốn.

Được hỏi Trượt Đại học có phải vấn đề nghiêm trọng?, Khánh Vy bày tỏ quan điểm chắc nịch, lý giải cực thấm - Ảnh 1.

Khánh Vy gửi lời động viên tới các bạn sĩ tử đang nuối tiếc, thất vọng khi trượt Đại học

Nguyên văn dòng tâm sự của “Hot girl 7 thứ tiếng” trên trang cá nhân như sau:

"Trượt Đại học có phải là vấn đề nghiêm trọng?

Mình khẳng định luôn là không. Người ta nói khi một cánh cửa này đóng, thì cánh cửa khác sẽ mở ra. Nhưng mở ra kiểu gì, thì chỉ có bản thân mình cầm được chìa khoá.

Nếu mình thực sự khao khát được học Đại học, thì sẽ luôn luôn có cách để mình đặt chân vào giảng đường, chính thức trở thành một sinh viên: học và thi lại; tham gia xét tuyển đợt bổ sung hoặc học bạ, học cao đẳng, trung cấp,... sau này có thể liên thông, đi du học,... Cô chủ nhiệm cấp 2 của mình hay bảo là kỳ thi lên cấp 3 chính ra lại căng nhất vì được thi mỗi một lần để quyết định môi trường 3 năm quan trọng, còn thi đại học, luôn có cơ hội làm lại.

Nếu không, cuộc đời mình còn vô vàn thứ để học và trải nghiệm. Chúng mình đều như nhau, dù học đại học hay không học đại học, thì vẫn phải liên tục học, từ trong sách ra ngoài đời, từ cuộc sống thường nhật tới công việc bộn bề. Thế nên, việc đỗ đại học chưa thể đảm bảo được cho thành công sau này và việc trượt đại học cũng không có nghĩa là tương lai mình không biết đi về đâu.

Được hỏi Trượt Đại học có phải vấn đề nghiêm trọng?, Khánh Vy bày tỏ quan điểm chắc nịch, lý giải cực thấm - Ảnh 2.
Được hỏi Trượt Đại học có phải vấn đề nghiêm trọng?, Khánh Vy bày tỏ quan điểm chắc nịch, lý giải cực thấm - Ảnh 3.

Cùng một đất nước, nhưng 'múi giờ của New York nhanh hơn California 3 tiếng, nhưng điều đó không làm cho California chậm hơn. Có người tốt nghiệp năm 22 tuổi và đợi 5 năm để tìm được một công việc ổn định. Có người trở thành CEO ở tuổi 25 và rời cõi đời ở tuổi 50. Có người 50 tuổi mới thành CEO nhưng sống tới 90 tuổi. Có người nghỉ hưu năm 55 tuổi nhưng có người 70 tuổi mới tìm ra được con đường sự nghiệp. Mỗi người trên thế giới này đều có một khung thời gian riêng, lộ trình riêng. Có người trước ta cũng có người phía sau ta rất nhiều' (dịch từ Time Zone).

Đúng là mình không thể quay trở lại và thay đổi quá khứ, nhưng mình có thể bắt đầu ngay tại vị trí hiện tại và thay đổi tương lai. Mọi toà nhà đều có cửa thoát hiểm. Bài hát hay phải có khúc bổng khúc trầm. Thành công sau va vấp là thành công ngọt ngào, huy hoàng, hoành tráng và truyền cảm hứng nhất, so với con đường trải hoa hồng từ đầu chí cuối.

Thời điểm này, cảm xúc thật khó nói. Cứ buồn cứ khóc cứ cảm nhận các bạn ạ. Nên mình muốn nói rằng: mình tự hào về các bạn vì đã cố gắng hết sức mình. Và mình đợi một trang mới xứng đáng, toả sáng mà bạn viết nên".

Được hỏi Trượt Đại học có phải vấn đề nghiêm trọng?, Khánh Vy bày tỏ quan điểm chắc nịch, lý giải cực thấm - Ảnh 4.
Được hỏi Trượt Đại học có phải vấn đề nghiêm trọng?, Khánh Vy bày tỏ quan điểm chắc nịch, lý giải cực thấm - Ảnh 5.

Khánh Vy ngày càng đẹp, nhưng nể nhất là mua nhà, tậu xe, sở hữu vài mảnh đất ở tuổi 22

Nguồn: FBNV

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công an TP.HCM: Bà Phương Hằng xác nhận không xô xát hành hung với nhóm ông Võ Hoàng Yên

    Tối 18/10, Công an TP.HCM đã thông tin chính thức về những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng về việc bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư "hành hung" tại trụ sở công an.
  • Đọc thêm